Sự đổi thay kỳ diệu

Đến hẹn lại lên, khi vào thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới, nhiều nông dân tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) lại tất bật chăm sóc nông sản phục vụ thị trường khi mỗi độ Tết đến Xuân về.

Những ngày này, đất Xuân Lộc mướt màu cây trái. Sự đa dạng về thổ nhưỡng, phù hợp với rất nhiều loại cây trồng, cộng với sự chuyên cần trong lao động của con người đã làm nên đặc trưng cho miền đất giàu sản vật này.

Từ những đồng vốn ưu đãi của Chính phủ, người dân huyện Xuân Lộc sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đóng góp của đồng vốn vay chính sách cùng với sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó của nhân dân huyện Xuân Lộc, mảnh đất giàu truyền thống Cách mạng này ngày càng gặt hái những thành quả kinh tế mới. Người nông dân Xuân Lộc hôm nay vui với năng suất cây ngô, đạt trên 10 tấn/ha. Nhiều vùng rau, lúa, cây ăn trái… có giá trị sản xuất đạt từ 100 - 250 triệu đồng/ha.

Bằng chính nội lực của mình, Xuân Lộc đã đi từ không đến có. Từ một huyện miền núi nghèo, thiếu thốn trăm bề, Xuân Lộc ngày nay đã thay da đổi thịt. Thành quả ấy càng hun đúc lòng tự hào, sự tiếp nối và nỗ lực cống hiến vì quê hương của các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Phóng sự ảnh của Ngô Mạnh Chính vừa thực hiện ngay ngày đầu của năm mới 2015 gửi tới bạn đọc sẽ nói lên những đổi thay kỳ diệu đó.