Sắc Xuân miền sông nước

Gần 10 năm xây dựng và trưởng thành, với sự lớn mạnh trong hoạt động, NHCSXH cũng đã thành lập được màng lưới Điểm giao dịch lưu động tại khắp các xã, phường, thị trấn (Điểm giao dịch) trên toàn quốc, đảm bảo chuyển tải vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Điểm giao dịch xã là cánh tay nối dài, một “Ngân hàng lưu động”, một nét đặc trưng riêng có của NHCSXH, là mô hình hoạt động sáng tạo có tính ưu việt trong công tác chuyển tải nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ. Điểm giao dịch NHCSXH còn là nơi trực tiếp giao dịch với người dân, nơi đó sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách được thể hiện rõ nét, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc coi điểm giao dịch NHCSXH như là “chỗ dựa” để họ có thể thoát nghèo, phát triển kinh tế, vươn tới làm giàu.

Với người dân vùng sông nước Nam Bộ huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An thì điểm giao dịch là nơi vừa được tiếp cận vốn vay ưu đãi nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, vừa là nơi trao đổi các kiến thức KHKT áp dụng vào sản xuất.

Để hiểu rõ hơn về Điểm giao dịch tại vùng Đồng Tháp Mười, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh đầy ý nghĩa của cán bộ NHCSXH đang nỗ lực hết mình chuyển tải vốn vay ưu đãi về với người dân vùng sông nước.