Quỹ Metlife xem xét khả năng hỗ trợ NHCSXH triển khai mô hình Mobile Phone Banking

09/10/2015
(VBSP News) Tiếp nối sự thành công của Dự án nghiên cứu tiền khả thi về dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động, NHCSXH đã có buổi làm việc với Nhóm chuyên gia tư vấn của quỹ Metlife Foundation để đánh giá khả năng sẵn sàng triển khai dịch vụ tài chính điện tử của NHCSXH, chuẩn bị cho đề xuất hợp tác mới. Tham dự buổi làm việc có ông Phan Cử Nhân - Giám đốc Ban HTQT&TT NHCSXH, ngài Jagdeep Dahiya - Giám đốc Văn phòng đại diện Tổ chức tư vấn quốc tế MicroSave kiêm Trưởng nhóm chuyên gia tư vấn của Metlife Foundation cùng đại diện một số đơn vị tại HSC của NHCSXH.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Metlife Foundation là Quỹ tài trợ của Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Metlife hàng đầu có lịch sử thành lập hơn 140 năm tại Hoa Kỳ. Mục tiêu của Quỹ là hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, đổi mới, hiện đại hóa công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, giúp người nghèo cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về khả năng sẵn sàng triển khai dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động của NHCSXH và nhu cầu hỗ trợ về đầu tư, kỹ thuật và tài chính để triển khai dịch vụ Mobile Phone Banking.

Thay mặt nhóm Chuyên gia tư vấn của Metlife Foundation, ngài Jagdeep Dahiya - Giám đốc Văn phòng đại diện Tổ chức tư vấn quốc tế MicroSave đánh giá NHCSXH là một trong các tổ chức tài chính vi mô có tiềm năng nhất để triển khai dịch vụ tại Việt Nam. Sự tiên phong của NHCSXH về dịch vụ Mobile Phone Banking sẽ giúp cải thiện phạm vi tiếp cận sản phẩm dịch vụ tới hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần vào công cuộc giảm nghèo và cách mạng công nghệ trong lĩnh vực tài chính vi mô của Việt Nam.

Phương Chi

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác