NHCSXH và Tổng Công ty dịch vụ số Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

04/10/2019
(VBSP News) Sáng 04/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa NHCSXH và Tổng Công ty dịch vụ số Viettel giai đoạn 2019 - 2024. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai bên trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển, cùng hướng đến mục tiêu chung trở thành đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. Tham dự lễ ký kết về phía NHCSXH có Uỷ viên HĐQT, Trưởng Ban Kiểm soát Lê Ngọc Bảo; các Phó Tổng Giám đốc; Kế toán trưởng; Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban CNNV tại Hội sở chính; Sở Giao dịch; Trung tâm Đào tạo; Trung tâm CNTT. Về phía Tổng Công ty dịch vụ số Viettel có Tổng Giám đốc Phạm Trung Kiên, các Phó Tổng Giám đốc và Ban liên quan.
NHCSXH và Tổng Công ty dịch vụ số Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

NHCSXH và Tổng Công ty dịch vụ số Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa NHCSXH và Tổng công ty dịch vụ số Viettel giai đoạn 2019 - 2024 là nền tảng mở đường cho mối quan hệ chặt chẽ và toàn diện giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực. Với năng lực trên thị trường cung cấp dịch vụ viễn thông, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ viễn thông truyền thống, Tổng Công ty dịch vụ số Viettel sẽ cung cấp công cụ cho NHCSXH chủ động gửi tin nhắn đến khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking của NHCSXH, bao gồm các loại tin nhắn: Đối chiếu số dư tiền gửi, tiền vay; thông báo nợ đến hạn; thông báo chuyển nợ quá hạn. Truy vấn, tra cứu, tiếp nhận các thông tin tài khoản, chính sách của NHCSXH qua điện thoại di động dành cho khách hàng. Các tính năng, tiện ích tài chính ngân hàng trên di động như: Chuyển khoản, thanh toán cước viễn thông, thanh toán hóa đơn dịch vụ, quản lý, chi trả các khoản nợ, vay…để phục vụ cho việc cải tiến hệ thống dịch vụ ngân hàng và xây dựng các nền tảng công nghệ cho các dịch vụ mới.

Về phía NHCSXH, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính vi mô, NHCSXH sẽ phối hợp với Viettel cung cấp hạ tầng kết nối từ hệ thống của NHCSXH để phục vụ cho việc xây dựng và triển khai Mobile banking. Đảm bảo hạ tầng, phần cứng, hệ thống kết nối phục vụ cho việc triển khai và cung cấp dịch vụ. Đầu tư các thiết bị phần cứng phục vụ truyền dẫn và thiết lập kênh truyền dẫn kết nối từ hệ thống ứng dụng của NHCSXH đến điểm kết nối tại hệ thống của Viettel, đảm bảo thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo mật hệ thống của mình, tránh hiện tượng truy cập trái phép vào mạng lưới của Viettel thông qua hệ thống của NHCSXH.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tổng Công ty dịch vụ số Viettel Phạm Trung Kiên cho biết: “Thực hiện chủ trương các doanh nghiệp, ngân hàng, đơn vị trong Khối doanh nghiệp TW sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, ngoài việc tiếp tục phát triển các thị trường bán lẻ, bản thân các doanh nghiệp trong Khối doanh nghiệp TW hợp tác với nhau, sử dụng tối ưu nguồn lực của mình, vừa phát triển khách hàng vừa phù hợp với xu thế tăng trưởng, phát triển. NHCSXH có hệ thống Điểm giao dịch xã rộng khắp toàn quốc, đây là một thế mạnh so với các ngân hàng khác trên toàn quốc để triển khai các dịch vụ ngân hàng qua điện thoại, góp phần đưa các tiền bộ trong lĩnh vực công nghệ viễn thông cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế đánh giá cao việc Tổng Công ty dịch vụ số Viettel phối hợp chặt chẽ trong việc hoàn tất thỏa thuận hợp tác. Phó Tổng Giám đốc cho biết một trong những nội dung chiến lược NHCSXH đặt ra là phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng phù hợp, đáp ứng nhu cầu đối tượng khách hàng của NHCSXH số đông tập trung ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, trong điều kiện NHCSXH tập trung nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, việc hợp tác với Tổng Công ty dịch vụ số Viettel để tận dụng lợi thế và kinh nghiệm của hai bên trong việc triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong những định hướng quan trọng của NHCSXH, góp phần đưa các ứng dụng công nghệ viễn thông phục vụ mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội được Đảng, Nhà nước đề ra.

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế đề nghị hai bên sớm triển khai các hoạt động cụ thể theo khuôn khổ hợp tác được ký kết. Đồng thời, các nội dung, chương trình hợp tác cũng cần được thường xuyên xem xét, điều chỉnh đảm bảo thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng chiến lược phát triển nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai bên trong quá trình hợp tác, hai bên cam kết trao đổi kinh nghiệm, cũng như cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

PV

Các tin bài khác