Mỗi cán bộ NHCSXH là một chiến sỹ trên mặt trận giảm nghèo

22/12/2020
(VBSP News) Đó là phát biểu của Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tại Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) vừa được Công đoàn cơ sở Hội sở chính, Công đoàn cơ sở Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở Giao dịch NHCSXH phối hợp tổ chức vào ngày 22/12/2020.
anh1

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm ngày hôm nay, các đại biểu đã ôn lại chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây 76 năm, thực hiện chủ trương của TW Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành. Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập thành tích, chiến công hiển hách góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho quân đội nhân dân Việt Nam: “Quân đội ta trung với Đảng hiếu với dân sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chặng đường 76 năm qua và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đối với NHCSXH được giao nhiệm vụ, trọng trách hết sức nặng nề, mỗi cán bộ NHCSXH hãy là một chiến sỹ trên mặt trận giảm nghèo để cùng nhân dân xây dựng xã hội ấm no, giàu mạnh. Với mô hình hoạt động của NHCSXH phù hợp với cấu trúc chính trị tại Việt Nam, đặc biệt là mô hình Tổ tiết kiệm và vay vốn có ý nghĩa về chính trị, an sinh xã hội và quốc phòng toàn dân, vì vậy, cần tích cực tuyên truyền về ý nghĩa của vốn vay ưu đãi và củng cố, nâng cao hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn và giao dịch xã, tăng cường sự đóng góp của nguồn vốn địa phương để bổ sung nguồn lực cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tổng Giám đốc yêu cầu Đội dân quân tự vệ của NHCSXH phải xung kích, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, đặc biệt là có những phương án dự phòng, đề cao cảnh giác đối với các sự cố có thể xảy ra.

PV

Các tin bài khác