Hội LHPN Việt Nam luôn dẫn đầu trong hoạt động ủy thác NHCSXH

10/06/2020
(VBSP News) Sáng 10/6/2020, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga. Cùng dự có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo.
anh1

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng đồng chí Hà Thị Nga nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội LPHN Việt Nam

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng khẳng định: Hội LHPN Việt Nam là một trong những đoàn thể hoạt động tích cực, luôn dẫn đầu trong hoạt động ủy thác NHCSXH với “6 nhất”, đó là: Dư nợ cao nhất, nợ quá hạn thấp nhất, số Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiều nhất, số thành viên nhiều nhất, số Tổ tiết kiệm và vay vốn được xếp loại tốt nhiều nhất và thành viên tham gia tiết kiệm cao nhất.
Tại buổi gặp, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng khẳng định: Hội LHPN Việt Nam là một trong những đoàn thể hoạt động tích cực, luôn dẫn đầu trong hoạt động ủy thác NHCSXH. Tổng Giám đốc mong muốn hai cơ quan tiếp tục phát huy hiệu quả, gắn kết, hợp tác chặt chẽ trong quá trình triển khai nhiệm vụ chính trị.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa NHCSXH và Hội LHPN Việt Nam trong thực hiện văn bản thoả thuận “Về việc thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác”; ghi nhận sự tác động tích cực của hoạt động ủy thác đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và tổ chức hội trong thời gian qua. Việc khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH đã được các cấp hội đẩy mạnh triển khai, tổ chức thực hiện với nhiều mô hình, cách làm tốt, đạt hiệu quả cao.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, thông qua hoạt động tín dụng đã góp phần giúp đội ngũ cán bộ hội các cấp nâng cao năng lực, đổi mới phương thức hoạt động đi vào thực chất, chăm lo ngày càng tốt hơn cho phụ nữ theo đúng chủ trương của Đảng. Phụ nữ có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, tăng cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế, tham gia tích cực hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tính đến 31/5/2020, số dư nợ do Hội Phụ nữ các cấp quản lý là trên 82.384 tỷ đồng, chiếm 39% tổng dư nợ ủy thác của NHCSXH, nợ quá hạn 0,25%, cho gần 2,5 triệu hộ vay thông qua 65.105 Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Tỷ lệ thành viên tham gia tiết kiệm đạt 100% hộ so với số hộ có dư nợ, số tiền tiết kiệm tính đến 31/12/2019 là trên 4.597 tỷ đồng. Số tiền gửi tiết kiệm trung bình của một thành viên đạt 1,8 triệu đồng.

PV

Các tin bài khác