Hộ mới thoát nghèo có thêm niềm tin

Thời gian qua, các chương trình tín dụng ưu đãi được NHCSXH TP. Cần Thơ thực hiện như một cứu cánh đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, và mới đây Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo đã trở thành động lực trong hành trình thoát nghèo bền vững của người dân.

Ngay sau khi NHCSXH TW có văn bản hướng dẫn, NHCSXH TP. Cần Thơ tiến hành tổ chức họp triển khai, giao nhiệm vụ cho NHCSXH quận, huyện chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, hội, đoàn thể nhận ủy thác chuẩn bị đầy đủ thủ tục thực hiện chương trình; đồng thời chi nhánh tham mưu cho Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP. Cần Thơ phân bổ nguồn vốn cho các quận, huyện giải ngân cho người dân. Theo dự kiến, với số vốn được phân bổ là 50 tỷ đồng, từ nay đến hết năm 2015 sẽ có trên 1.200 hộ mới thoát nghèo tại TP. Cần Thơ được vay vốn.

Những hình ảnh dưới đây vừa được THANH PHONG - PHI YẾN thực hiện sẽ nói lên niềm vui của những hộ mới thoát nghèo tại TP. Cần Thơ khi được NHCSXH cho vay vốn.