Hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại xã Quảng Khê

18/08/2022
(VBSP News) Chiều 18/8, Đoàn công tác NHCSXH do Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Quảng Khê (Đắk Glong) về việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn; đồng thời đến thăm, khảo sát tình hình vay vốn của một số hộ gia đình xã Quảng Khê.
3906-TT-43

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế đề nghị UBND xã Quảng Khê đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước

Tính đến hết tháng 7/2022, xã Quảng Khê có 1.875 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn NHCSXH, với tổng dư nợ hơn 110 tỷ đồng. Toàn xã có 38 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hoạt động các Điểm giao dịch xã duy trì hiệu quả. Nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ trong thực hiện các chương trình tín dụng chính sách của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội, đến nay, tỷ lệ nợ quá hạn trên địa bàn chỉ chiếm 0,19% tổng dư nợ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương đã nêu những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện tín dụng ưu đãi. Đồng thời, kiến nghị NHCSXH nghiên cứu, triển khai nhiều chương trình cho vay mới; tăng hạn mức, nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm; hỗ trợ xử lý các hộ còn dư nợ rời khỏi địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế chia sẻ những khó khăn và ghi nhận nỗ lực của xã Quảng Khê trong việc nâng cao chất lượng tín dụng ưu đãi tại cơ sở. Trong thời gian tới, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu đúng chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước. Địa phương cần linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội, thôn, bon, buôn giúp NHCSXH quản lý tốt nguồn vốn vay, đặc biệt, thực hiện chặt chẽ khâu rà soát, bình xét cho vay đúng đối tượng.

Địa phương cần duy trì tốt chất lượng Điểm giao dịch xã. Việc kiện toàn, củng cố các Tổ tiết kiệm và vay vốn cần được xã thực hiện thường xuyên, nhằm giúp NHCSXH nắm rõ biến động tại cơ sở. Qua đó, địa phương giúp NHCSXH chấn chỉnh kịp thời, phòng ngừa những rủi ro, diễn biến xấu có thể xảy ra.

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế cùng Đoàn công tác đã đi thăm và tìm hiểu quá trình vay, sử dụng nguồn vốn ưu đãi tại 2 hộ đồng bào DTTS trên địa bàn xã.

3906-TT-41 (1)

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế thăm, vận động người dân sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi để thoát nghèo

Tin và ảnh Nguyễn Lương

Các tin bài khác