Gặp mặt cán bộ giảng viên nhân ngày 20-11

20/11/2023
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng ngày 20/11, Trung tâm Đào tạo NHCSXH tổ chức buổi gặp mặt những cán bộ, giảng viên đang tham gia giảng dạy tại NHCSXH. Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã tới dự và chung vui.
11

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng Lãnh đạo NHCSXH tặng hoa các cán bộ giảng viên nhân ngày 20-11

Thay mặt cho cán bộ, giảng viên và người lao động Trung tâm Đào tạo, Giám đốc Trần Hữu Ý đã ôn lại truyền thống vẻ vang và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo NHCSXH đã quan tâm, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ Trung tâm Đào tạo thời gian qua. Đồng thời, xin hứa tiếp tục xây dựng Trung tâm trở thành một trong những cơ sở đào tạo chất lượng, xứng đáng với sự phát triển lớn mạnh và bền vững của NHCSXH.

Trong những năm qua, Trung tâm Đào tạo đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của NHCSXH. Trong năm 2023, Trung tâm Đào tạo đã tổ chức 28 lớp đào tạo với 1.608 học viên. Phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức 7 lớp đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý với 635 học viên; phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức 2 lớp đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp huyện cho 100 học viên; Trung tâm Đào tạo trực tiếp tổ chức 19 lớp đào tạo với 873 học viên. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ cho 2.111 cán bộ Kế toán ngân quỹ trong toàn hệ thống và 5 đợt thi sát hạch cho cán bộ hoàn thành hợp đồng lao động 1 năm với 237 cán bộ.

Về công tác nghiên cứu khoa học, Thường trực Hội đồng Khoa học (HĐKH) đã tham mưu Tổng Giám đốc giao HĐKH NHCSXH tổ chức đánh giá, nghiệm thu đối với tất cả đề tài nghiên cứu khoa học trong hệ thống (kể cả các đề tài cấp chi nhánh) và mời các nhà khoa học từ bên ngoài NHCSXH tham gia hội đồng nghiệm thu. Công tác tổ chức nghiệm thu được thực hiện bài bản, linh hoạt, đảm bảo yêu cầu khách quan, chính xác khi đánh giá, nghiệm thu đề tài, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động NCKH. Trong số 22 đề tài được nghiệm thu có 16 đề tài xếp loại giỏi, 7 đề tài xếp loại khá. Đặc biệt, trong năm NHCSXH đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thảo cấp quốc gia với chủ đề “Tín dụng chính sách xã hội với vấn đề thực hiện và bảo đảm an sinh xã hội”. Đây là hoạt động để tiếp tục khẳng định vai trò sứ mệnh của NHCSXH trong triển khai cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm thực hiện các mục tiêu về bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững theo các Nghị quyết của Đảng và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong từng thời kỳ.

Chúc vui các cán bộ giảng viên nhân ngày 20-11, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trung tâm Đào tạo. Tổng Giám đốc đề nghị trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phát huy tính chủ động, đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mỗi cán bộ phải giỏi về nghiệp vụ, vững về chuyên môn để đáp ứng với chất lượng đào tạo trong tình hình mới nhằm góp phần thực hiện các nội dung của Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Các tin bài khác