Đoàn TNCS NHCSXH TW triển khai nhiệm vụ năm 2020

11/01/2020
Đoàn Thanh niên NHCSXH TW vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2020; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
6X0A5513

Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú phát biểu tại Hội nghị

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Đức Tú, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW; Bùi Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong BCH Đoàn NHCSXH TW, Bí thư, Phó bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc.

Trong 2 năm đầu nhiệm kỳ, Đoàn NHCSXH TW luôn được sự quan tâm của Đoàn Khối DNTW, đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, hỗ trợ, tạo điều kiện trong tất cả các mặt hoạt động của Đảng ủy NHCSXH TW, lãnh đạo NHCSXH, đoàn viên thanh niên đã phát huy được tinh thần xung kích của thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của NHCSXH; tích cực đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; chủ động thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn; triển khai thực hiện tốt các phong trào cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên.

6X0A5496

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW đã tham gia 21 công trình thanh niên, trong đó có 3 công trình cấp Khối. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW còn thực hiện tốt công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham tham gia xây dựng Đảng, trong năm qua đã có 24 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, trong phong trào Thanh niên tình nguyện Đoàn Thanh niên NHCSXH TW trong năm qua đã hiến được 62 đơn vị máu, đây là hoạt động nhân đạo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam…

Hoạt động của Đoàn Thanh niên NHCSXH TW đã từng bước được nâng cao chất lượng, có quy mô thể hiện tính xung kích, tình nguyện, thu hút được các đoàn viên và tạo sự đoàn kết thống nhất cao, rõ nét trong từng hoạt động. Với những thành tích đạt được, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW đã vinh dự được Đoàn Khối DNTW tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên năm 2019.

6X0A5505

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú cho biết: Những hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của NHCSXH luôn thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất cao, thiết thực và hiệu quả. Đoàn Thanh niên NHCSXH TW cũng là đơn vị tham gia hiệu quả, trách nhiệm và đóng góp quan trọng trong các hoạt động chung của Khối DNTW. Bí thư Vũ Đức Tú đánh giá cao với phong trào tuổi trẻ sáng tạo được Đoàn thanh niên NHCSXH TW triển khai có hiệu quả trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên NHCSXH TW tiếp tục chú trọng phát triển sáng tạo trong công việc; tiếp tục thực hiện tốt hoạt động an sinh xã hội; đề ra những giải pháp cụ thể hơn để khắc phục một số tồn tại, hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh khẳng định: Những kết quả NHCSXH đạt được trong năm 2019 có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh niên. Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHCSXH sẽ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong các hoạt động Đoàn; đồng thời tạo mọi điều kiện để Đoàn hoạt động một cách có hiệu quả, để đoàn viên thanh niên đóng góp sức trẻ vào xây dựng NHCSXH ngày một phát triển. Để tiếp tục phát huy những kết quả đó, đồng chí Bùi Quang Vinh đề nghị Đoàn Thanh niên NHCSXH TW tiếp tục đổi mới nội dung và hoạt động của Đoàn, thực hiện tốt chủ đề công tác Đoàn trong năm 2020 là: Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; phát huy sáng tạo của thanh niên trong hoạt động nghiên cứu khoa học…

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên NHCSXH TW và các cá nhân cũng được BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Khối DN TW tặng Bằng khen.

6X0A5517

Bằng khen của Đoàn Khối DN TW cho tập thể Đoàn TNCS NHCSXH TW đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

6X0A5522

Bằng khen của TW Đoàn cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

6X0A5535

Bằng khen của Đoàn Khối DN TW cho các tập thể và cá nhận đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm 2019

Các tin bài khác