Cuộc sống mới của đồng bào dân tộc nơi miền Tây xứ Nghệ

Cuộc sống mới của đồng bào dân tộc nơi miền Tây xứ Nghệ đang đổi thay từng ngày là nhờ sự nỗ lực của mỗi người dân nơi đây cũng như sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền, ban ngành các cấp ở cơ sở. Trong đó, nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ góp phần không nhỏ.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều năm qua đã có hàng trăm nghìn hộ gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, hàng nghìn lao động có thêm việc làm ổn định… Đây là kết quả minh chứng sinh động nhất cho công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung.

Trở lại chuyến công tác lần này, tới một số huyện vùng cao miền Tây xứ Nghệ như Con Cuông, Anh Sơn, chúng tôi được chứng kiến một bức tranh sinh động về sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của bà con đồng bào dân tộc nơi đây.

Những thông tin đọng lại trên mỗi bức hình dưới đây do phóng viên TRẦN VIỆT vừa gửi về sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn đồng vốn tín dụng chính sách của Chính phủ được NHCSXH chuyển tải nhanh chóng, kịp thời, chính xác và hiệu quả đến những bản làng xa xôi nhất.