Công đoàn cơ sở tỉnh Sơn La tích cực bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

19/12/2012
(VBSP) Trong không khí của cả hệ thống NHCSXH hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành lập, tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Ngân hàng và Công đoàn NHCSXH, đầu tháng 10 vừa qua, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V. Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Công đoàn NHCSXH và LĐLĐ tỉnh Sơn La.
11111

Thay mặt cho Ban Thường vụ, BCH Công đoàn NHCSXH, đồng chí Phan Thị Thuộc - Q. Chủ tịch đã gửi đến Đại hội lẵng hoa tươi thắm và chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, bám sát chương trình hoạt động, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Sơn La đã không ngừng đổi mới, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của mình, xứng đáng là tổ chức đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp Nhà nước theo quy định của Chính phủ. Hằng năm, Công đoàn đã phát động tới toàn thể đoàn viên tham gia đóng góp vào các quỹ để thực hiện công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng, trong đó đóng góp vào Quỹ tình nghĩa được 26 triệu đồng, Quỹ an sinh xã hội trên 290 triệu đồng, Quỹ khuyến học 32 triệu đồng…

1

Những tiết mục văn nghệ của đoàn viên Công đoàn chi nhánh đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở tỉnh Sơn La thực hiện được 3 mục tiêu cơ bản là, xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, giỏi chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phụ nữ giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà; chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện.

Nhiệm kỳ 2012 - 2015, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Sơn La tiếp tục bám sát và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và Công đoàn cấp trên. Năng động sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ, tăng cường kỷ cương, trách nhiệm. Nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên Công đoàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh về số lượng, chất lượng, coi trọng việc xây dựng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách hiệu quả thiết thực. Tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh; vận động cán bộ viên chức và người lao động tham gia góp ý xây dựng Đảng, giới thiệu quần chúng ưu tú để Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, cải cách lề lối làm việc trong mọi hoạt động chuyên môn nhằm tăng năng suất, hiệu quả công việc; tiếp tục đổi mới hoạt động Uỷ ban kiểm tra và đẩy mạnh công tác kiểm tra theo chuyên đề, đề cao vai trò chủ động, năng động giữa các Công đoàn bộ phận để hoạt động của Công đoàn ngày càng có hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cán bộ viên chức và người lao động.

* Ngay sau khi Đại hội thành công, chi nhánh cũng đã tổ chức giao lưu thể thao cho các đoàn viên Công đoàn.

2

Các đoàn viên Công đoàn chi nhánh Sơn La tham gia thi đấu các môn thể thao sôi nổi, nhiệt tình

3

4

Lãnh đạo đơn vị chúc mừng

Nguyễn Nguyên

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác