Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Đảng ủy NHCSXH

10/01/2014
(VBSP News) Sáng 9/01/2014, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng uỷ NHCSXH Trung ương về việc khảo sát nắm tình hình tư tưởng tại một số đơn vị thuộc Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Đoàn công tác làm việc với Đảng ủy NHCSXH Trung ương

Đoàn công tác làm việc với Đảng ủy NHCSXH Trung ương

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn khảo sát có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho một số Vụ, Viện nghiên cứu của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Về phía Đảng uỷ NHCSXH Trung ương có đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Tuyên giáo Đảng ủy NHCSXH Trung ương.

Báo cáo của Đảng uỷ NHCSXH Trung ương nêu rõ, trong năm 2013, Đảng bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của Đảng và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với sự nghiệp xoá đói, giảm nghèo cùng với sự cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động, NHCSXH đã tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu các chương trình tín dụng chính sách theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao.

Tổ chức triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 theo đúng tiến độ với tỷ lệ đạt trên 98% tổng số cán bộ, đảng viên và người lao động tham gia. Đến ngày 31/12/2013, Đảng uỷ NHCSXH Trung ương đã cử được 05 cấp uỷ viên dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cấp uỷ, 01 cán bộ chuyên trách dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo; 18/21 đảng viên dự bị tham gia lớp bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới và 26 quần chúng ưu tú tham dự lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Phát biểu với Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương cho biết, trong nhiều nguyên nhân mang lại những kết quả nêu trên, có vai trò của công tác thông tin, tuyên truyền, từng bước đổi mới cách thức quán triệt Nghị quyết; chủ động nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và quần chúng; giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề phát sinh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả nổi bật trong công tác chính trị - tư tưởng của Đảng bộ NHCSXH Trung ương và cấp uỷ các chi bộ trực thuộc. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH trong việc thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Nhà nước bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác