Viết tiếp hành trình yêu thương tại Yên Bái

01/11/2020
(VBSP News) Cùng đồng hành chương trình “Cặp lá yêu thương” trong suốt hơn 5 năm qua, NHCSXH đã mang đến những niềm vui ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học tại khắp mọi miền của Tổ quốc. Thông qua chương trình đã ghép nối cho hơn 3.000 Lá chưa lành là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm chuyển vào tài khoản “Cặp lá yêu thương” tại NHCSXH gần 56 tỷ đồng. Tháng 10 này, chuyến xe dừng chân tại tỉnh Yên Bái, để ước mơ đến trường của các Lá chưa lành được cất cánh, tiếp tục viết lên những trang sách ý nghĩa của Chương trình.
6

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương và Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số VTV DIGITAL - Đài Truyền hình Việt Nam Lê Quang Minh, cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Yên Bái và các em nhỏ trên địa bàn của tỉnh.
Câu chuyện về “chiếc lá” hiếu học
Đó là trường hợp của em Nguyễn Thị Tươi (sinh năm 2008), ở bản Làng Dẫy, xã Cẩm Nhân, huyện Yên Bình, mồ côi cha mẹ, em ở với ông bà ngoại tuổi đã cao, bà ngoại nằm liệt một chỗ. Tươi luôn tranh thủ thời gian làm việc nhà, đỡ đần ông, bà để cải thiện kinh tế gia đình. Cuộc sống mưu sinh của gia đình chồng chất những khó khăn.Tuy nhiên trong sự khó khăn triền miên ấy của gia đình, Tươi rất cố gắng học tập, với Tươi, không dám ước mơ những điều xa xôi, nhưng mục tiêu trước mắt luôn được Quỳnh hoàn thành tốt với nhiều năm liền là học sinh khá và giỏi, thành tích của Tươi đó là niềm tự hào của ông, bà. Nguyễn Thị Tươi nói: “Em muốn được đi học để hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn và giúp đỡ ông bà bớt đi vất vả”.
Hay trường hợp của em Nguyễn Tuấn Kiên (sinh năm 2009), ở Thôn 3B, huyện Trấn Yên. Gia đình em có 04 người, thì đến 03 người mắc bệnh hiểm nghèo, thế nhưng, sự cố gắng và tinh thần lạc quan là điều có thể thấy được ở cậu bé này. Nhà không có lao động chính, bố mẹ và anh trai đều mắc bệnh hiểm nghèo, Kiên lại càng quyết tâm phải học tập, nhiều năm liền, em là học sinh giỏi của trường. Nỗi niềm đau đáu của gia đình là làm sao chăm lo được cho Kiên học hành đàng hoàng, trưởng thành và có một tương lai tốt đẹp hơn.
Chắp cánh những ước mơ vươn cao
Là đơn vị luôn hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội, loa tỏa những giá trị tốt đẹp và tích cực đến cộng đồng, NHCSXH đã đồng hành với “Cặp lá yêu thương” trong suốt hơn 05 năm qua, thực hiện chuyển tiền miễn phí của các nhà hảo tâm - Lá lành đến hơn 3.000 Lá chưa lành trên toàn quốc với số tiền gần 49 tỷ đồng một cách  một cách thuận tiện, chính xác. Và cũng trên con đường thiện nguyện với những nỗ lực “trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” của “Cặp lá yêu thương”, NHCSXH đã tham gia ủng hộ với số tiền là 12 tỷ đồng.

1a

Công đoàn NHCSXH tỉnh Yên Bái giúp bé Nguyễn Thị Tươi ở bản Làng Dẫy, xã Cẩm Nhâm, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) học bổng trị giá 36 triệu đổng

Ngay tại buổi trao quà cho các em là Lá chưa lành của tỉnh Yên Bái, Công đoàn NHCSXH tỉnh Yên Bái đã dành tặng một suất học bổng trị giá 36 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Tươi giúp em có thêm niềm tin vào cuộc sống, quyết tâm học hành, thực hiện được ước mong của mình là học hành tốt hơn để nuôi ông bà.

3

Tình yêu thương đã đến với các Lá chưa lành tại tỉnh Yên Bái

Thật ý nghĩa, khi hạnh phúc được sẻ chia và nhân lên những yêu thương để con đường đến trường của những trẻ em nghèo nhưng hiếu học trên mảnh đất Yên Bái được rộng mở, khi 20 chiếc “Lá chưa lành” của Yên Bái được nhận những khoản hỗ trợ hàng tháng, tiếp sức chắp cánh cho những ước mơ con chữ của “Cặp lá yêu thương”. Cũng có 20 bức thư thay lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may nhưng đầy nghị lực.
Trước đó, NHCSXH tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các “Lá lành” cho các “Lá chưa lành” trên địa bàn tỉnh. Sự chia sẻ kịp thời, giàu ý nghĩa này đã tác động tích cực đến gia đình và bản thân các “Lá chưa lành”, giúp các em có thể đến trường mỗi ngày, nỗ lực vượt qua khó khăn để có thể thay đổi cuộc sống trong tương lai.

100

“Lá chưa lành” và người giám hộ làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ của “Lá lành” tại Điểm giao dịch NHCSXH

3a

Buổi trao tiền có sự chứng kiến của đại diện NHCSXH và chính quyền địa phương

2

1

9

Những bức thư thay lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may nhưng đầy nghị lực.

PV

Các tin bài khác