VBSP tổ chức hội thảo, trao đổi nghiệp vụ với NAYOBY BANK - nước CHDCND Lào

24/08/2015
(VBSP News) Sáng 24/8/2015, Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) đã tổ chức Hội thảo nghiệp vụ với lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Chính sách nước CHDCND Lào (NAYOBY BANK). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa VBSP với NAYOBY BANK, giai đoạn 2014 - 2015.
Phó Tổng Giám đốc VBSP Võ Minh Hiệp khai mạc Hội thảo

Phó Tổng Giám đốc VBSP Võ Minh Hiệp khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Phó Tổng Giám đốc VBSP Võ Minh Hiệp; Tổng Giám đốc NAYOBY BANK Bouangeunh Phongsavath và đại diện lãnh đạo một số đơn vị  thuộc Ngân hàng Nhà nước Lào, NAYOBY BANK và VBSP.

Từ năm 2011 đến nay, VBSP đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, trao đổi nghiệp vụ với lãnh đạo cấp cao cũng như cán bộ nghiệp vụ của NAYOBY BANK, trong đó tập trung chủ yếu về: hoàn thiện mô hình tổ chức, phương thức quản lý tín dụng thông qua ủy thác; xây dựng quản lý mô hình Tổ TK&VV; nâng cấp hiện đại hóa tin học nhằm tăng cường khả năng quản lý, điều hành; quản lý và xử lý nợ rủi ro; nghiệp vụ tín dụng cho vay người nghèo nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của mỗi quốc gia…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc VBSP Võ Minh Hiệp khẳng định thông qua hoạt động hợp tác đào tạo bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm đã góp phần củng cố, tăng cường hơn nữa tình cảm gắn bó, tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai ngân hàng.

Tổng Giám đốc NAYOBY BANK, Bouangeunh Phongsavath phát biểu tại Hội thảo

Tổng Giám đốc NAYOBY BANK, Bouangeunh Phongsavath phát biểu tại Hội thảo

Tổng Giám đốc NAYOBY BANK Bouangeunh Phongsavath cho biết, thông qua các hội thảo, trao đổi nghiệp vụ từ hoạt động thực tiễn của VBSP, NAYOBY BANK đã học tập được nhiều kinh nghiệm hay trong triển khai chính sách tín dụng ưu đãi. Tổng Giám đốc NAYOBY BANK cũng cho biết thêm, ngân hàng này đang trong giai đoạn nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện quy chế tổ chức hoạt động và một số quy trình nghiệp vụ. Do đó, những nội dung tại cuộc Hội thảo này có ý nghĩa quan trọng, giúp cho NAYOBY BANK có thêm những kinh nghiệm quý báu để thực hiện lộ trình hoàn thiện tổ chức và cơ chế hoạt động của mình.

Bên lề Hội thảo, NAYOBY BANK sẽ dành thời gian tham quan, học tập kinh nghiệm từ thực tế hoạt động tại một số Phòng giao dịch thuộc chi nhánh tỉnh Nghệ An cũng như các mô hình Tổ TK&VV, mô hình sử dụng vốn vay có hiệu quả từ các đối tượng vay vốn VBSP.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giai đoạn 2014 - 2015, đây là lần thứ 3, VBSP tổ chức Hội thảo trao đổi nghiệp vụ với lãnh đạo cấp cao của NAYOBY BANK. 

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác