Hội nghị tập huấn trực tuyến về nghiên cứu khoa học

26/11/2020
(VBSP News) Chiều 26/11/2020 Trung tâm Đào tạo NHCSXH tổ chức Hội nghị về nghiên cứu khoa học theo phương pháp trực tuyến cho 69 học viên gồm lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại các Ban CMNV HSC, Trung tâm CNTT và 577 lãnh đạo, cán bộ tín dụng của 63 chi nhánh tỉnh, thành phố. Dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương và Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng - Học viện Ngân hàng, PGS.TS Phạm Thị Hoàng Anh
4

PGS.TS Phạm Thị Hoàng Anh Viện trưởng - Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng chia sẻ về phương pháp nghiên cứu khoa học

Hội nghị tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học (NCKH) lần này nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp nghiên cứu khoa học và quy trình thực hiện đề tài NCKH trong hệ thống NHCSXH để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ. Từ đó giúp cán bộ NHCSXH rút ra được những kinh nghiệm hữu ích nhằm phục vụ cho quá trình NCKH của mình tại NHCSXH.

Bên cạnh đó, hội nghị tập huấn sẽ giúp các học viên nắm được các nội dung như: Khái niệm, quy trình thực hiện nghiên cứu khoa học trong hệ thống NHCSXH; Xác định được vấn đề nghiên cứu, mục tiêu, câu hỏi nghiên cứu, lựa chọn phương pháp NCKH phù hợp; Kỹ năng tìm kiếm tài liệu tham khảo, thu thập dữ liệu; Nắm được cách thức trình bày đề tài nghiên cứu, báo cáo và trích dẫn tài liệu tham khảo. Để từ đó có nhận thức rõ ràng và đầy đủ hơn về tầm quan trọng của hoạt động NCKH, chủ động và quan tâm hơn với hoạt động này, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng NCKH của cán bộ NHCSXH trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Lan Phương yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện đúng nội quy, tham gia trao đổi sôi nổi để Hội nghị tập huấn đạt kết quả cao. Sau Hội nghị này, có thêm kiến thức về phương pháp nghiên cứu khoa học và nắm vững quy trình nghiên cứu khoa học để nâng cao năng lực nghiên cứu của mình. Đồng thời Phó Tổng Giám đốc mong muốn trong thời gian tới đây các đơn vị, chi nhánh NHCSXH sẽ có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đăng ký với Hội đồng khoa học.

PV

Các tin bài khác