Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 Công đoàn NHCSXH

17/07/2017
(VBSP News) Ngày 16/7/2017 tại Nghệ An, Công đoàn NHCSXH đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11, Khóa III, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn NHCSXH.
Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đỗ Thị Huê đã báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công đoàn NHCSXH đã xây dựng chương trình công tác và triển khai các hoạt động tới các cấp Công đoàn phù hợp, hiệu quả; thường xuyên quan tâm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc để có những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả đối với hoạt động của các cấp Công đoàn, qua đó tạo sự quan tâm, khích lệ, động viên và tăng cường sự gắn bó trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động giữa Công đoàn NHCSXH với cấp Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đỗ Thị Huê báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017

Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đỗ Thị Huê báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017

Với vai trò, nhiệm vụ chính trị của mình, Công đoàn NHCSXH đã có những đóng góp quan trọng trong việc tạo động lực, khí thế thi đua cho cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức và người lao động; làm tốt công tác động viên, tuyên truyền, giáo dục đến từng lao động công đoàn; tổ chức tốt các phong trào thi đua với hình thức, nội dung phù hợp, động viên được đông đảo cán bộ viên chức và người lao động tham gia phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn…

Tính đến hết ngày 30/6/2017, tổng nguồn vốn của NHCSXH đạt trên 173 nghìn tỷ đồng, tăng 13.816 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt trên 166 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 9 nghìn tỷ đồng, với gần 11 nghìn Điểm giao dịch tại các xã, phường, thị trấn hoạt động ổn định, hiệu quả.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn NHCSXH đã tích cực, chủ động phối hợp với chuyên môn để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành; động viên cán bộ, đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các cấp Công đoàn trong ngành đã phát huy vai trò đại diện cho người lao động, tham gia với chính quyền trong việc thực hiện các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức tốt việc chăm lo đời sống, nhà ở, thăm hỏi ốm đau đối với đoàn viên, hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Bên cạnh đó, Công đoàn NHCSXH đã chủ động tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua với chủ đề: “Cán bộ viên chức, người lao động NHCSXH, đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập NHCSXH”, và đã được 100% các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện. Các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phong trào “ Học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; “Thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; “Thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn”; “Thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao”; “Thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước”; “Phong trào xanh sạch đẹp, cơ quan không khói thuốc”; Phát động thi đua nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến quản lý nghiệp vụ.

Song song với các hoạt động chuyên môn, Công đoàn NHCSXH cũng được đánh giá cao ở nhiều mặt hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao, an sinh xã hội, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ cộng động, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt trên khắp cả nước… Đặc biệt, tiếp tục phát động tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tham gia, hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với NHCSXH và Bộ LĐTB&XH thực hiện.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của báo cáo. Các ý kiến của đại biểu đều thể hiện sự nhất trí với các nội dung được tổng hợp tại báo cáo, một số ý kiến của đại biểu tập trung góp ý vào các nhiệm vụ cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017, các vấn đề liên quan đến trang phục, chế độ cho người lao động và Hội thi nghiệp vụ giỏi của NHCSXH… Các ý kiến của đại biểu đều được chủ trì Hội nghị tiếp thu và giải trình cặn kẽ, cụ thể.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải cho biết, trong thời gian tới Công đoàn NHCSXH chủ động hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động phong trào; Tạo một diễn đàn để cán bộ đoàn viên và người lao động giao lưu, học hỏi, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công việc cũng như cuộc sống.Bên cạnh đó, Công đoàn NHCSXH cần quan tâm hơn nữa việc phát huy dân chủ cơ sở trong hoạt động và sinh hoạt của Công đoàn cũng như công tác chuyên môn. Tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ viên chức và người lao động NHCSXH giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và của hệ thống, Công đoàn NHCSXH đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên và người lao động nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, chi bộ của các chi nhánh, đơn vị trong hệ thống.

Phát động phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao; tổng kết biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Tổ chức thành công Hội thi “Nghiệp vụ giỏi , tài năng văn nghệ”. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội - từ thiện trong và ngoài ngành. Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, triển khai thực hiện tốt công tác nữ công; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam…

Ban chấp hành chúc mừng đồng chí Dương Tiến Thanh vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn NHCSXH

Ban chấp hành chúc mừng đồng chí Dương Tiến Thanh vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn NHCSXH

Tại Hội nghị, Ban chấp hành cũng đã bầu bổ sung đồng chí Dương Tiến Thanh - Giám đốc NHCSXH tỉnh Cao Bằng giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn NHCSXH.

Nhóm PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác