“Hết lòng vì công việc”

28/05/2013
(VBSP News) 10 năm làm việc và gắn bó với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), chị Vũ Thị Hồng Khuyên đã trở thành tấm gương sáng của người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Chị Vũ Thị Hồng Khuyên (bìa phải) đang kiểm tra hiệu quả nguồn vốn vay tại cơ sở

Chị Vũ Thị Hồng Khuyên (bìa phải) đang kiểm tra hiệu quả nguồn vốn vay tại cơ sở

Từ những ngày đầu thành lập, với vị trí cán bộ kế toán, chị Khuyên gặp không ít khó khăn, khi khối lượng công việc lớn, lại làm việc trong môi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng chị luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. 6 năm làm công tác kế toán, trong đó 5 năm làm Tổ trưởng Tổ kế toán, chị Khuyên tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quản lý tài chính, hồ sơ của đơn vị. Từ tháng 11/2009 được giao giữ cương vị Phó giám đốc phụ trách tín dụng, chị luôn làm tốt công tác tham mưu cho Ban giám đốc, cấp uỷ, chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể địa phương để triển khai và thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Vì vậy, khi được giao nhiệm vụ giữ cương vị Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, chị đã nắm bắt nhanh với nhiệm vụ mới, giành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả. Điển hình như đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến phục vụ công tác quản lý, cho vay và thu hồi nợ; phối hợp với các đơn vị nhận ủy thác cơ sở thực hiện tốt công tác phân tích nợ để có biện pháp đôn đốc kịp thời, hạn chế phát sinh nợ quá hạn.

Chị Khuyên chia sẻ, lịch giao dịch cố định tại xã, nhiều khi trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ nhưng vẫn phân công cán bộ xuống các Điểm giao dịch và cán bộ trực tại cơ quan sao cho hợp lý để không ảnh hưởng tới công việc chung của đơn vị. Với chị, mục tiêu hàng đầu là làm sao để nguồn vốn ưu đãi được cho vay đúng đối tượng và đúng mục đích sử dụng. Từ đó mới phát huy được hiệu quả của nguồn vốn và giúp bà con thoát nghèo, có vốn để phát triển kinh tế gia đình. Vì vậy, bản thân chị thường xuyên xuống Điểm giao dịch để kiểm tra, đôn đốc, có biện pháp và định hướng cụ thể giải ngân các nguồn vốn ưu đãi.

Tính đến hết năm 2012, tổng nguồn vốn của đơn vị là 273,83 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 273,72 tỷ đồng. Thực hiện cho vay ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể với 428 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Tổng dư nợ ủy thác đạt 99,01%; hệ số sử dụng vốn và tỷ lệ thu lãi hàng năm đạt trên 99%.

Để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, chị Vũ Thị Hồng Khuyên không chỉ quan tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà luôn sát cánh cùng các tổ chức hội, đoàn thể làm tốt công tác giáo dục tư tưởng đạo đức chính trị cho cán bộ viên chức và người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua tại đơn vị. Song song với phong trào thi đua hàng năm, chị còn hướng các hoạt động đoàn thể có hiệu quả, tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa… tại địa phương. Tạo mọi điều kiện cho các đoàn thể hoạt động; tổ chức tọa đàm cho chị em phụ nữ nhân các ngày lễ lớn trong năm; trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ viên chức; thăm hỏi động viên kịp thời đối với những nhân viên gặp hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ cấp huyện, cấp tỉnh.

Làm công tác quản lý dù bận nhiều công việc song chị Khuyên luôn xây dựng cho mình một kế hoạch làm việc hợp lý để có thời gian làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình. Chị luôn chủ động sắp xếp thời gian dành sự quan tâm, chăm sóc cho gia đình. 35 tuổi đời với 10 năm tuổi nghề, chị Khuyên luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thúy Nga

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác