Hành trình về nguồn của các Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW

02/03/2024
(VBSP News) Trong những ngày đầu năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, chiều ngày 01/03, Đảng ủy NHCSXHTW phối hợp với các Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW tổ chức chuyến đi “Hành trình về nguồn” tại khu di tích lịch sử K9 huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
image001

Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn về nguồn có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXHTW Nguyễn Minh Phương cùng các đồng chí Phó Bí thư Thường trực các Đảng ủy các Đảng bộ trực thuộc Khối DNTW, các đồng chí: Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Lê Thị Đức Hạnh; Uỷ viên Ban Thường vụ; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ NHCSXHTW; Bí thư Đảng bộ chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội; Trưởng, Phó các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy; Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH; Bí thư Đoàn Thanh niên NHCSXHTW.

image002

Đoàn dâng hương trong Nhà tưởng niệm và được nghe giới thiệu về công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn do các đồng chí Phó Bí thư Thường trực các Đảng ủy trực thuộc Khối DNTW dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Sau lễ dâng hương, đoàn đã được lắng nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 - Đá Chông qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

image003

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích K9 - Đá Chông, nằm bên bờ sông Đà, thuộc địa phận xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội có giá trị rất lớn về lịch sử- văn hoá; nơi giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ người dân Việt Nam. Tháng 5/1957, Bác Hồ đã đến thăm Trung đoàn 36 - Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà. Người đã dừng chân nghỉ, ăn cơm trưa trên đồi, nơi có 3 mỏm đá nhọn như hình mũi chông, ngọn mác xếp liền kề nhau, trước mặt nhìn ra sông Đà, gần dân mà xa đường quốc lộ. Với tầm nhìn chiến lược thiên tài, Người đã ngỏ ý với các đồng chí cùng đi xây dựng nơi đây làm căn cứ của Trung ương.

image004

Đoàn tham quan Nhà làm việc của Bác Hồ.

Tại “địa chỉ đỏ” K9- Đá Chông, thay mặt đoàn công tác đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXHTW đã khái quát về mô hình tổ chức và hoạt động của NHCSXH. Sau 22 thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP, 10 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW đã khẳng định các chủ trương của Đảng, giải pháp của Chính phủ là đúng đắn, sáng tạo, phù hợp, thiết thực, có tính nhân văn sâu sắc, mang tính đột phá trong chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội, góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, là yêu cầu có tính nguyên tắc bảo đảm sự phát triển lành mạnh, bền vững của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, qua đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, các ngành, tổ chức quốc tế và đông đảo mọi tầng lớp nhân dân.

image005

Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXHTW đã khái quát về mô hình tổ chức và hoạt động của NHCSXH

Có thể nói, tín dụng chính sách xã hội là cầu nối hết sức thiết thực, hiệu quả, đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong đó, sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và chính quyền địa phương là yếu tố quyết định trong việc thực hiện thành công tín dụng chính sách xã hội; đã khai thác và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, góp phần xây dựng tín dụng chính sách xã hội ngày càng sâu rộng và bền vững hơn. Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, NHCSXH đã xây dựng mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn quốc, triển khai kịp thời, trên diện rộng chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ “nơi nào có người nghèo và đối tượng chính sách, nơi đó có NHCSXH”. Kết quả này đã được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành và đặc biệt là đông đảo quần chúng ghi nhận, đánh giá cao.

image006

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hành trình lần này cũng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của các đảng viên trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ quyết tâm phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 

PV

Các tin bài khác