Trao tặng 60 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

23/09/2021
(VBSP News) Nhân dịp năm học mới 2021 - 2022, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Nông Cống.
thanh hoa

Đại diện Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa tặng xe đạp cho các cháu học sinh có nhiều thành tích trong học tập của địa phương

Theo đó, 60 chiếc xe đạp đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó của các trường THCS Tế Nông, Yên Mỹ và Tượng Lĩnh. Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Tiếp bước các em tới trường” của Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa. Kinh phí mua xe đạp do cán bộ, nhân viên và người lao động của chi nhánh tự nguyện đóng góp để gây quỹ. Qua việc tặng xe đạp, các em học sinh nghèo rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường. Đồng thời, động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Chăm sóc, giáo dục, đồng hành cùng trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo vượt khó là một trong những lĩnh vực an sinh xã hội được Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa chú trọng thực hiện. Ngân hàng thấu hiểu rằng, đồng hành sẻ chia cùng các em, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng là góp phần vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước. Do vậy, hướng tới thực hiện các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội cho trẻ em sẽ trở thành một trong những trách nhiệm xã hội mà chi nhánh đã, đang và sẽ thực hiện song hành cùng chặng đường xây dựng và phát triển.

Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ Phan Đình Lộc cho biết: “Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã chung tay đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua thông qua việc đầu tư nguồn vốn chính sách để xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả và thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Mong muốn ngân hàng tiếp tục đồng hành với địa phương trên tất cả các lĩnh vực, nhất là việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới nâng cao”.

Trong những năm qua, đi đôi với làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ nhu cầu vay vốn ưu đãi của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện. Cùng với chuyển môn, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, công đoàn.

Khánh Phương

Các tin bài khác