Phát động Cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu” và Ủng hộ đồng bào miền Trung

04/10/2013
(VBSP News) Chiều nay (4/10/2013), Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức phát động Cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CNVCLĐ) ngành Ngân hàng.

 

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Cuộc vận động

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Cuộc vận động

Cuộc vận động có sự tham dự của Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải Quân, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng hải quân, Ban lãnh đạo NHNN, đại diện lãnh đạo các tổ chức tín dụng và đông đảo CNVCLĐ ngành Ngân hàng.

Lễ phát động Cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu” nhằm kêu gọi lãnh đạo chuyên môn, công đoàn, cán bộ, CNVCLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành Ngân hàng bằng nhận thức, trách nhiệm và tinh thần yêu nước, tích cực, nhiệt tình đóng góp ủng hộ để Cuộc vận động đạt kết quả cao, góp phần sát cánh cùng quân và dân Trường Sa vượt qua khó khăn, bảo vệ, xây dựng biển đảo Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Cuộc vận động là chủ trương lớn của ngành Ngân hàng có ý nghĩa chính trị to lớn và giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, CNVCLĐ, các đơn vị trong Ngành đối với việc xây dựng Trường Sa ngày càng vững vàng giữa phong ba bão táp, hiên ngang giữa biển khơi, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cuộc vận động kéo dài đến ngày 15/10/2013. Số tiền đóng góp ủng hộ của các cá nhân và đơn vị trong Ngành sẽ được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao lại và cùng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp thực hiện đầu tư xây dựng các công trình tại Trường Sa.

Trước đó, ngày 25/7/2013, tại Chương trình giao lưu “Hướng về biển đảo quê hương”, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã thay mặt toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trong ngành Ngân hàng trao tượng trưng số tiền ủng hộ 50 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân để xây dựng các công trình văn hóa cũng như các hạng mục thiết yếu nhằm cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng tại một số điểm đảo, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của quân và dân Trường Sa. Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức Cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu” và giao Công đoàn Ngân hàng Việt Nam là đầu mối tuyên truyền, vận động cán bộ, CNVCLĐ toàn Ngành đóng góp số tiền nói trên để ủng hộ Trường Sa.

Cán bộ, CNVCLĐ trong toàn Ngành đã trích nhiều ngày lương từ phần thu nhập của mình tham gia đóng góp ủng hộ tinh thần và vật chất cho quân và dân Trường Sa thông qua các hoạt động hướng về biển đảo trên phạm vi toàn quốc, tiêu biểu như: Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; Chương trình “Góp đá xây dựng Trường Sa” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ phát động; Tài trợ, xây dựng các công trình tại Trường Sa; Tham gia các cuộc vận động, cuộc thi sưu tầm tư liệu, sáng tác ca khúc về chủ đề Trường Sa, biển đảo Việt Nam; Tổ chức các đoàn công tác ra thăm, làm việc, giao lưu văn nghệ với quân và dân trên đảo; cùng nhiều hoạt động ủng hộ cán bộ chiến sỹ và nhân dân Trường Sa dưới nhiều hình thức khác. 

NHCSXH trao 3 tỷ đồng ủng hộ Trường Sa

NHCSXH trao 3 tỷ đồng ủng hộ Trường Sa
                                                                                                                                                 Ảnh: Trần Trang

2

Cũng tại Lễ phát động này, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trực tiếp kêu gọi cán bộ, CNVCLĐ toàn Ngành tích cực, kịp thời đóng góp, ủng hộ để cùng cả nước chung tay giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 vừa qua. Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm góp phần giúp đỡ đồng bào tại các tỉnh trên sớm khắc phục hậu quả sau bão, ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Tại buổi Lễ phát động, CBVCLĐ ngành Ngân hàng đã đóng góp số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10.

Bên cạnh đó, NHNN cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp xem xét, hỗ trợ để góp phần hỗ trợ cho các khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Theo đó, các tổ chức tín dụng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ và miễn giảm lãi vay đối với các khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra theo quy định hiện hành; xem xét tạo điều kiện cho các khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra được vay vốn theo quy định hiện hành để tiếp tục sản xuất kinh doanh. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc vượt thẩm quyền, các tổ chức tín dụng kịp thời báo cáo Thống đốc NHNN để được xem xét xử lý.

NHNN cũng yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan để nắm bắt kịp thời tình hình thiệt hại của các khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra; chỉ đạo xử lý các vấn đề có liên quan để khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao; theo dõi, kiểm tra, tổng hợp báo cáo về tình hình thực hiện của các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra theo chỉ đạo của NHNN.

Công đoàn NHCSXH trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt do cơn bão số 10 gây ra

Công đoàn NHCSXH trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt do cơn bão số 10 gây ra
                                                                                                                                                              Ảnh: Trần Trang

 

Theo www.sbv.gov.vn

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác