Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang (Lào) thăm và làm việc tại NHCSXH tỉnh Nghệ An

17/09/2019
(VBSP News) Theo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng Chính sách nước CHDCND Lào và NHCSXH Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020, từ ngày 08 - 14/9/2019 NHCSXH tỉnh Nghệ An vinh dự được đón tiếp Đoàn đại biểu Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang sang thăm quan và học tập kinh nghiệm.
Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang (Lào) làm việc với NHCSXH tỉnh Nghệ An

Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang (Lào) làm việc với NHCSXH tỉnh Nghệ An

Trong vòng 7 ngày đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực để nâng cao hoạt động trong lĩnh vực tín dụng chính sách của hai chi nhánh Nghệ An và Xiêng Khoảng. Hai bên đã trao đổi về tình hinh hoạt động trong thời gian qua và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để cùng nhau phát triển. NHCSXH tỉnh Nghệ An đã trao đổi những nội dung: Quy trình cho vay ủy thác thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, quy trình thành lập, quản lý và hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, quy trình nhận tiền gửi, giám sát và hoạch toán quản lý chứng từ. Trao đổi về nguồn vốn và huy động nguồn vốn tại địa phương, cũng như những kinh nghiệm và bài học về thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW tại Nghệ An.
Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang đã đi thăm, chia sẻ kinh nghiệm tại NHCSXH huyện Nam Đàn; thăm Điểm giao dịch xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc; thăm các mô hình vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh.
Trong buổi họp trao đổi và tổng kết kinh nghiệm của hai bên, ông SOMTHAVI SIBOUNMA - Giám đốc Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang cho biết: “Trong thời gian làm việc tại Việt Nam rất hiệu quả và thiết thực. Thay mặt Đoàn công tác, tôi gửi tới NHCSXH Việt Nam nói chung, NHCSXH tỉnh Nghệ An nói riêng và chính quyền, nhân dân, các hội, đoàn thể lời cảm ơn sâu sắc đã giúp cho Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý nguồn vốn, ủy thác cho vay qua các hội, đoàn thể, việc thành lập và quản lý hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, quản lý hồ sơ cho vay của khách hàng và hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn”.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang tìm hiểu mô hình hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn

Cán bộ Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang tìm hiểu mô hình hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn

Từ những hoạt động thiết thực nêu trên của NHCSXH tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Chính sách tỉnh Xieng Khuang đã minh chứng cho tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó keo sơn của hai tỉnh Nghệ An và Xieng Khuang nói riêng, Việt Nam và CHDCND Lào nói chung.

CTV

Các tin bài khác