Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2009

11/12/2012
(VBSP) Ngày 03.11.2007, tại thành phố Việt Trì, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội với những nội dung: Đánh giá tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2005 - 2007, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; bầu Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2007 - 2009; bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn NHCSXH Việt Nam. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có Ông Lê Hồng Phong - Phó Tổng giám đốc - Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Việt Nam; đại diện Công đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Thọ, cùng 115 đoàn viên công đoàn thuộc 13 đơn vị trong toàn chi nhánh.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2009

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2009

Với vai trò chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho cán bộ đoàn viên và người lao động, nhiệm kỳ 2005 - 2007 CĐCS chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn động viên cán bộ đoàn viên và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đội ngũ đoàn viên công đoàn ngày càng trưởng thành về số lượng và chất lượng. Sự cố gắng và nỗ lực đó góp phần tích cực vào kết quả hoạt động của chi nhánh trong thời gian qua.

Về công tác chuyên môn, 9 tháng đầu năm 2007, tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt 636.927 triệu đồng, tổng dư nợ là 626.949 triệu đồng, đạt 98,1%, trong đó nợ quá hạn 2.740 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,43% so tổng dư nợ.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ qua đã phối hợp với chuyên môn phát động tới toàn thể cán bộ đoàn viên và người lao động tham gia phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phụ nữ hai giỏi. Tham gia các phong trào văn hoá - văn nghệ - thể thao tạo khí thế vui tươi, sôi nổi cho mỗi đoàn viên công đoàn càng thêm yêu nghề… đã tổ chức nhiều đợt hội thi do Công đoàn Ngân hàng Nhà nước tổ chức với tinh thần vui vẻ và đoàn kết. Nhiệm kỳ qua CĐCS chi nhánh tỉnh Phú Thọ cũng đã ủng hộ giúp đỡ các quỹ từ thiện với tổng số tiền lên tới 34.469 ngàn đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo là 5.352 ngàn đồng; ủng hộ nữ công nhân viên chức nghèo 612 ngàn đồng; ủng hộ đồng bào vùng bị bão lũ 15.148 ngàn đồng; quỹ đền ơn đáp nghĩa 13.357 ngàn đồng. Những việc làm trên đã tuyên truyền giáo dục cho mỗi đoàn viên công đoàn tăng thêm lòng nhân ái và có ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm vụ đặt ra cho CĐCS chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2007 - 2009 là rất nặng nề. Từ năm 2007 thực hiện các chương trình tín dụng tại vùng khó khăn và triển khai cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì đối tượng phục vụ của NHCSXH tỉnh Phú Thọ tăng lên, trong khi đó biên chế tại các Phòng giao dịch NHCSXH không tăng. Vì vậy, cán bộ đoàn viên phải cố gắng và nỗ lực lớn mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu với Đại hội, Phó Tổng giám đốc - Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Việt Nam Lê Hồng Phong đã biểu dương những kết quả mà CSCS chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ qua đạt được, đặc biệt là việc triển khai cho vay theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí còn cho biết, việc phân hoá giàu nghèo ngày càng rõ thì NHCSXH là công cụ đắc lực của Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu XĐGN trên địa bàn, mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn phải làm tốt hơn nữa, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, đẩy mạnh hơn nữa phong trào Văn - Thể - Mỹ, tăng cường giao lưu với các đơn vị trong khu vực, có như vậy mới phát động được phong trào thi đua rộng rãi trong công nhân viên chức toàn chi nhánh.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành mới với 7 đồng chí, do đồng chí Trương Việt Phương - Phó Giám đốc làm Chủ tịch CĐCS chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2007 - 2009. Đây là những đại biểu tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực lãnh đạo, có khả năng tổ chức và tập hợp quần chúng, là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của tập thể người lao động để lãnh đạo CĐCS  ngày càng phát triển và bền vững. Đại hội cũng đã bầu ra 4 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên dự kiến tổ chức vào đầu năm 2008.

Tin và ảnh Việt Hải

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác