NHCSXH tỉnh Bình Thuận chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

25/02/2020
(VBSP News) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, trong những ngày này, các hướng dẫn của Bộ y tế đã được cán bộ NHCSXH tỉnh chia sẻ rộng rãi tại các Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn và trên các kênh truyền thông.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước, NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Theo đó, NHCSXH tỉnh đã triển khai các biện pháp cụ thể để phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh như: Trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế đến tất cả cán bộ và khách hàng khi đến giao dịch tại trung tâm và tại các Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn; cán bộ hướng dẫn khách hàng khi đến giao dịch thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế… Hành động trên được khách hàng đánh giá rất cao và bày tỏ sự hài lòng về cách thức phục vụ của NHCSXH trong việc chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh.
Cùng với đó, giữa những lúc khó khăn nhất, hình ảnh hướng dẫn khách hàng mang khẩu trang y tế, cung cấp nước rửa tay miễn phí hay tẩy chay những thông tin sai sự thật, thất thiệt về dịch bệnh; cùng kêu gọi mọi người bình tĩnh, tránh hoang mang của cán bộ đã góp phần vào công tác tuyên truyền phòng ngừa sự lan truyền của dịch bệnh.

Cán bộ NHCSXH hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho mọi người khi đến giao dịch tại Điểm giao dịch xã.

Cán bộ NHCSXH hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho mọi người khi đến giao dịch tại Điểm giao dịch xã.

Cán bộ hội, đoàn thể cùng phối hợp hướng dẫn Tổ trưởng và người vay phòng chống dịch bệnh khi đến giao dịch tại Điểm giao dịch xã.

Cán bộ hội, đoàn thể cùng phối hợp hướng dẫn Tổ trưởng và người vay phòng chống dịch bệnh khi đến giao dịch tại Điểm giao dịch xã.

Khách hàng đến giao dịch rửa tay sát khuẩn

Khách hàng đến giao dịch rửa tay sát khuẩn

Trong ý thức chung nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho cộng đồng, những hành động vì mọi người nói trên đang được lan tỏa mạnh mẽ, tạo thêm sự vững tin cho mọi người trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hy vọng, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ, các cơ quan chức năng, cùng với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, Công đoàn và sự chung tay cùng ý thức của cả cộng đồng, dịch bệnh do Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.
Bên cạnh đó, trong tình hình bối cảnh giá cả các mặt hàng nông sản đang có xu hướng bấp bênh do ảnh hưởng của dịch bệnh làm bà con nông dân sản xuất nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều khó khăn; NHCSXH tỉnh đã triển khai giải ngân các chương trình tín dụng nhằm giúp vốn cho bà con làm ăn, đầu tư sản xuất, cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục trang trải chi phí học tập… Qua đó, góp phần tạo lòng tin của người dân vào chính sách của Đảng và Nhà nước ngày càng mạnh mẽ hơn.

Phạm Huệ

Các tin bài khác