- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 24/05/2021 @ 4:26 chiều In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

Nguoi-dan-giao-dich-tai-Nga [4]

NHCSXH giải ngân vốn vay ưu đãi cho người dân tại Điểm giao dịch xã

Giám đốc NHCSXH huyện Thường Tín Vũ Thị Thanh Hương cho biết, trước diễn biến của dịch Covid-19; đặc biệt là sau khi huyện ghi nhận các ca bệnh F0 tại một số xã, NHCSXH huyện đã phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội các cấp, Tổ tiết kiệm và vay vốn bố trí khách hàng giao dịch chia theo khung giờ, thông báo công khai tại trụ sở và đọc trên đài truyền thanh xã, thị trấn, bảo đảm giãn cách và không tập trung quá 10 người tại từng thời điểm giao dịch. Trong 4 tháng đầu năm 2021, NHCSXH huyện Thường Tín đã giải ngân 13,8 tỷ đồng để cho 918 hộ vay vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm mới cho hộ nghèo.
Bà Hoàng Thị Tuyết ở thôn Cống Xuyên, xã Nghiêm Xuyên vừa được NHCSXH huyện Thường Tín cho vay 50 triệu đồng để mở rộng sản xuất hàng dệt may. “Dịch Covid-19 khiến việc kinh doanh của gia đình tôi gặp nhiều trở ngại vì không có vốn duy trì sản xuất. Rất may, tháng 4 vừa qua, gia đình tôi được nhận nguồn vốn vay từ NHCSXH nên đã vượt qua được khó khăn, duy trì được sản xuất“, bà Tuyết chia sẻ.
Không chỉ ở huyện Thường Tín, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Gia Lâm cũng đang phát huy hiệu quả tích cực. Phó Giám đốc NHCSXH huyện Gia Lâm Nguyễn Duy Phúc cho biết: Tính đến hết tháng 4/2021, NHCSXH huyện đã hỗ trợ cho 714 hộ vay vốn với tổng số tiền đạt gần 44 tỷ đồng; từ đó, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hộ thiếu vốn, tạo việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Nguồn vốn này tuy chưa phải lớn nhưng thật sự có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực về mọi mặt đến các hộ SXKD quy mô nhỏ.
Thực tế cho thấy, nguồn vốn chính sách kịp thời của NHCSXH TP Hà Nội đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố vượt qua khó khăn. Lãnh đạo NHCSXH TP Hà Nội cho biết: 4 tháng đầu năm 2021, toàn thành phố đã có 44.533 lượt hộ gia đình và người lao động vay vốn các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH. Qua đó, kịp thời giúp các hộ vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động SXKD, phát triển kinh tế.
Thời gian tới, cùng với các biện pháp thiết thực, cụ thể trong phòng, chống dịch Covid-19, NHCSXH TP Hà Nội tiếp tục huy động nguồn vốn từ Trung ương và địa phương, bảo đảm kịp thời đáp ứng các nhu cầu về vốn cho các hộ dân. Mặt khác, tích cực đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ khách hàng sớm khôi phục hoạt động SXKD, ổn định đời sống. Đặc biệt, NHCSXH thành phố sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp hỗ trợ khách hàng và người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, NHCSXH Trung ương và UBND thành phố Hà Nội.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/hieu-qua-tu-nguon-von-tin-dung-chinh-sach-3.html

URLs in this post:

[1] Cánh tay đắc lực giúp nông dân huyện Ba Vì thoát nghèo : https://vbsp.org.vn/canh-tay-dac-luc-giup-nong-dan-huyen-ba-vi-thoat-ngheo.html

[2] Điểm tựa cho "ước mơ đèn sách" của con em hộ nghèo: https://vbsp.org.vn/diem-tua-cho-uoc-mo-den-sach-cua-con-em-ho-ngheo.html

[3] Dấu ấn của vốn tín dụng chính sách trên cánh đồng Chương Mỹ: https://vbsp.org.vn/dau-an-cua-von-tin-dung-chinh-sach-tren-canh-dong-chuong-my.html

[4] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2021/05/Nguoi-dan-giao-dich-tai-Nga.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.