- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Giao dịch an toàn giữa mùa dịch Covid-19

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 27/05/2021 @ 2:31 chiều In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

gd [4]

Một buổi giao dịch cho vay tại Điểm giao dịch xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân

Thực hiện nghiêm quy định 5K

Những ngày qua, có dịp đến các phiên giao dịch xã của NHCSXH trên địa bàn tỉnh, dễ dàng nhận thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cán bộ NHCSXH cũng như các thành phần tham dự thực hiện nghiêm túc.

Chiều 25/5, tại UBND phường 8, TP Tuy Hòa, NHCSXH tỉnh Phú Yên tổ chức giao dịch bù cho phiên giao dịch định kỳ bị hoãn để phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (23/5/2021). Đến chờ làm thủ tục nhận vốn hộ mới thoát nghèo, bà Nguyễn Thị Nguyên ở khu phố Trần Phú, phường 8, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và ngồi giãn cách theo quy định. Theo bà Nguyên, trước khi đến giao dịch, bà đã được Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn dặn kỹ về những biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Việc ai cũng tuân thủ quy định này sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng nên bà đồng tình thực hiện theo. Giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp mà NHCSXH tỉnh Phú Yên vẫn duy trì giao dịch để hộ vay có vốn SXKD thì rất đáng mừng.

Bà Lê Thị Mộng Hồng - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố Trần Phú, phường 8 cho biết: “Tổ của tôi có 48 tổ viên. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, mỗi lần đi kiểm tra hộ vay, thu lãi, thu tiết kiệm, tôi đều đeo khẩu trang, về đến nhà thì rửa tay sát khuẩn rồi mới làm việc khác. Còn mỗi khi đến kỳ giao dịch, chúng tôi ngồi cách nhau 2m, làm thủ tục theo thứ tự, hạn chế tập trung nói chuyện, trao đổi công việc như trước”.

Tại huyện Đồng Xuân, Giám đốc NHCSXH huyện Nguyễn Ngọc Hưng cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid - 19, đơn vị quán triệt mỗi khi tổ chức giao dịch xã cần bố trí cán bộ cũng như khách hàng ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình giao dịch; yêu cầu khách hàng, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn cũng như cán bộ tổ chức chính trị - xã hội đo thân nhiệt, sát khuẩn tay mỗi khi giao dịch; khử khuẩn bề mặt bàn ghế, máy vi tính, máy tính cá nhân… trước khi vào phiên giao dịch. Đồng thời, tổ chức giải ngân, thu hồi nợ theo ca để khách hàng sắp xếp công việc, đến giao dịch được thuận lợi, hạn chế đông người trong công tác phòng dịch.

Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ vay

Hiện nay, 110 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều có Điểm giao dịch của NHCSXH. Không như các tổ chức tín dụng khác, hầu hết hoạt động giao dịch của NHCSXH như cho vay, thu lãi, thu hồi nợ và cả gửi tiết kiệm đều được thực hiện tại các Điểm giao dịch xã. 

Ngoài ra, gần 2.250 Tổ tiết kiệm và vay vốn còn là “cánh tay nối dài” của NHCSXH đến tận các thôn, buôn, khu phố, tạo thuận lợi để người dân vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa tiếp cận nguồn vốn chính sách một cách dễ dàng, thuận tiện. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo giao dịch an toàn, thông suốt được NHCSXH tỉnh Phú Yên quán triệt thực hiện nghiêm. Bên cạnh ưu tiên hàng đầu là thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, NHCSXH tỉnh Phú Yên vẫn duy trì các phiên giao dịch xã hàng tháng tại các xã, phường và thị trấn, đảm bảo đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Từ đầu năm 2021 đến nay, NHCSXH tỉnh Phú Yên đã giải ngân 592 tỷ đồng cho 19.126 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn. Qua đó đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn cho 6.481 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo để đầu tư, phát triển sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm cho 2.858 lao động, 2.825 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập, xây dựng hơn 9.714 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn, gần 2.061 hộ vùng khó khăn được vay vốn SXKD…

Ngoài thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch, NHCSXH tỉnh Phú Yên còn tiếp tục gia hạn, cơ cấu nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp tục được vay vốn mới để tái đầu tư phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. 


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/giao-dich-an-toan-giua-mua-dich-covid-19.html

URLs in this post:

[1] Quyết định nhân văn hóa giải vòng luẩn quẩn “thoát nghèo - tái nghèo”: https://vbsp.org.vn/quyet-dinh-nhan-van-hoa-giai-vong-luan-quan-thoat-ngheo-tai-ngheo.html

[2] Tín dụng chính sách giúp cuộc sống đồng bào DTTS đổi thay: https://vbsp.org.vn/tin-dung-chinh-sach-giup-cuoc-song-dong-bao-dtts-doi-thay.html

[3] Đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo bền vững: https://vbsp.org.vn/don-bay-giup-nguoi-dan-thoat-ngheo-ben-vung.html

[4] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2021/05/gd.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.