- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Thực hiện hiệu quả công tác huy động tiền gửi tiết kiệm

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 22/11/2021 @ 4:10 chiều In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

ninh thuan [4]

Người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại trụ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận

Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận Hồ Thị Kiều Chinh cho biết: Qua nắm bắt thực tế, hiện nay, nhu cầu tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm… của các đối tượng chính sách còn rất lớn. Tuy nhiên, nguồn vốn cho vay của các chương trình tín dụng chủ yếu được bố trí từ ngân sách Trung ương và địa phương. Với mong muốn tạo lập thêm nguồn vốn bổ sung cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đơn vị luôn bám sát mục tiêu, định hướng chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam, UBND tỉnh để triển khai kế hoạch, áp dụng linh hoạt cơ chế, chính sách về huy động vốn theo quy định của Nhà nước. Cùng với đó, chủ động tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh ban hành văn bản đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương nâng cao vai trò phối hợp, đẩy mạnh huy động tiền gửi nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân và thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Bằng các biện pháp tích cực, công tác huy động vốn của chi nhánh NHCSXH tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, đảm bảo các chương trình cho vay được thực hiện liên tục, ổn định. Điển hình như cuối tháng 10 vừa qua, chi nhánh đã phát động chương trình “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”, thu hút đông đảo các cá nhân, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tham gia.
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Lý chia sẻ: Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội tập trung tuyên truyền và đã có 27 cán bộ, hội viên đăng ký gửi tiền tiết kiệm trong ngày phát động. Thời gian qua, ngoài phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác ủy thác cho vay với NHCSXH thì việc vận động hội viên, tổ viên tham gia gửi tiết kiệm được các cấp hội quan tâm và đã trở thành hoạt động thường xuyên của hội, với số tiền gửi tiết kiệm đến nay gần 64 tỉ đồng. Từ khoản tiền nhỏ tích góp hằng tháng đã giúp hội viên cân đối hợp lý trong chi tiêu, để dành một khoản tiết kiệm để trả dần nợ gốc và từng bước hình thành thói quen tích lũy cho gia đình.
Chị Thiên Thị Thùy Trang ở thôn Tân Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, khi nghe thông tin NHCSXH phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”, chị quyết định gửi tiết kiệm 100 triệu đồng. Chị Trang cho biết: Tôi rất vui và phấn khởi vì khi tham gia gửi tiết kiệm, không chỉ để dành dự phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống mà còn đóng góp một phần kinh phí để giúp nhiều hộ nghèo có điều kiện vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Với hình thức gửi tiền tiết kiệm đa dạng như: Tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 - 24 tháng, quá trình gửi, rút nhanh gọn, thuận tiện ngay tại các Điểm giao dịch xã; đặc biệt, lãi suất tương đương với mức lãi suất huy động của các hệ thống Ngân hàng thương mại khác, nên ngày càng nhận được sự quan tâm, thu hút người dân mạnh dạn gửi tiết kiệm. Tính đến nay, tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đạt trên 321,6 tỉ đồng, tạo thêm nguồn lực để đơn vị triển khai đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng hoạt động cho vay, nâng tổng nguồn vốn vay thông qua 19 chương trình tín dụng hiện đạt 2.487 tỉ đồng, với hơn 75.000 khách hàng còn dư nợ.
Có thể nói, hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc chung tay tạo lập nguồn vốn tín dụng chính sách bổ sung, thực hiện hiệu quả các chương trình cho vay của Chính phủ; qua đó, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/thuc-hien-hieu-qua-cong-tac-huy-dong-tien-gui-tiet-kiem.html

URLs in this post:

[1] Ninh Thuận cần tập trung ưu tiên vốn cho đồng bào dân tộc thiểu số: https://vbsp.org.vn/ninh-thuan-can-tap-trung-uu-tien-von-cho-dong-bao-dan-toc-thieu-so.html

[2] Thuận Nam thực hiện tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm: https://vbsp.org.vn/thuan-nam-thuc-hien-tot-cong-tac-huy-dong-tien-gui-tiet-kiem.html

[3] Tín dụng chính sách chắp cánh cho hộ nghèo: https://vbsp.org.vn/tin-dung-chinh-sach-chap-canh-cho-ho-ngheo-3.html

[4] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2021/11/ninh-thuan.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.