- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Người dân Nhựt Ninh thoát nghèo nhờ nguồn vốn ưu đãi

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 07/05/2020 @ 1:24 chiều In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

410949 [3]

Từ nguồn vốn vay giảm nghèo, nhiều hộ dân đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Để thực hiện mục tiêu hiệu quả, xã đã rà soát, lập danh sách các hộ trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn nhằm kịp thời hỗ trợ thông qua các hình thức: Tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình, đề nghị NHCSXH huyện hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế. Ngoài ra, xã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện đăng ký cam kết vươn lên thoát nghèo.
Ông Nguyễn Văn Hữu ở ấp Nhựt Tân không có vốn đầu tư, mở rộng sản xuất, cái nghèo cứ “đeo bám” gia đình. Từ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, vợ chồng ông vay 40 triệu đồng của NHCSXH để phát triển kinh tế. Ông Hữu chia sẻ: “Với số vốn vay, tôi đã đầu tư vào sản xuất mang lại hiệu quả. Hiện nay, gia đình tôi trả hết số nợ vay ngân hàng và thoát nghèo, cuộc sống dần ổn định”.
Cũng ở ấp Nhựt Tân, thời gian qua, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Nhàn đã vay vốn NHCSXH để đầu tư nuôi gà, vịt và trồng lúa. Sản xuất đạt hiệu quả, tăng thu nhập nên gia đình đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Chủ tịch UBND xã Nhựt Ninh Trần Hồng Phong cho biết: “Xã sẽ tiếp tục rà soát các chính sách hỗ trợ giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội để xác định những chính sách phù hợp. Đặc biệt là phải nắm được nguyên nhân nghèo và nguyện vọng của từng hộ nghèo để có giải pháp hỗ trợ cụ thể, sát thực giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững, khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước”.
Từ nguồn vốn vay, cùng với sự định hướng, giúp sức của chính quyền địa phương, nhiều mô hình kinh tế ở xã Nhựt Ninh dần được hình thành, phát huy hiệu quả như: trồng thanh long, nuôi bò, nuôi tôm, trồng lúa,… Bằng các giải pháp hiệu quả và thiết thực, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH được nhiều hộ nghèo đầu tư đúng hướng, vươn lên thoát nghèo bền vững.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/nguoi-dan-nhut-ninh-thoat-ngheo-nho-nguon-von-uu-dai.html

URLs in this post:

[1] Người Tổ trưởng hết lòng vì công việc: https://vbsp.org.vn/nguoi-to-truong-het-long-vi-cong-viec.html

[2] Chung sức cùng người dân vượt qua đại dịch: https://vbsp.org.vn/chung-suc-cung-nguoi-dan-vuot-qua-dai-dich.html

[3] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2020/05/410949.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.