- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại tỉnh An Giang

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 02/12/2015 @ 7:02 chiều In Tin nổi bật | No Comments

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng đồng chí Võ Thị Ánh Xuân vừa được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang khóa X [2]

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng đồng chí Võ Thị Ánh Xuân

Dự buổi làm việc với Đoàn còn có đồng chí Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Giám đốc NHCSXH tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã chúc mừng đồng chí Võ Thị Ánh Xuân vừa được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang khóa X bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, chúc mừng những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đã cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các Sở, ban ngành tỉnh An Giang đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh. Tổng Giám đốc NHCSXH đề nghị, trong thời gian tới, Lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền, các Sở, ban, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ giúp NHCSXH thực hiện tốt hơn nữa công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng. Đặc biệt, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng, tiếp tục quan tâm dành một phần ngân sách địa phương ủy thác cho NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc bình xét đối tượng vay vốn, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho NHCSXH tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc [3]

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho biết sẽ quan tâm nhiều hơn, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn vốn cho chi nhánh để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm, đào tạo nguồn nhân lực, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân nghèo trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, NHCSXH tiếp tục chỉ đạo để chi nhánh nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động, tăng cường thêm nguồn vốn, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu về nguồn vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh của các hộ dân nghèo.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang.

Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc [4]

Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thay mặt chi nhánh, Giám đốc Trần Ngọc Lợi đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị. Đến 30/11/2015, tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 296 tỷ đồng so với năm 2014, tỷ lệ tăng 13,6%, trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách tỉnh đạt 97 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 2.405 tỷ đồng, tăng 245 tỷ đồng so với năm 2014, hoàn thành 97,4% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

IMG_7186 [5]

Trong năm 2015, chi nhánh đã chủ động và kịp thời tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp ban hành nhiều văn bản với nội dung cụ thể, thiết thực và đi vào trọng tâm trong việc triển khai các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Chính phủ đến với người dân, đồng thời chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc tại cơ sở, tiếp tục thực hiện việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn và Điểm giao dịch xã, đảm bảo các phiên giao dịch đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH tỉnh An Giang đạt được những kết quả quan trọng, tiếp tục ổn định và có những bước phát triển, trưởng thành cùng sự phát triển của toàn hệ thống. Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc yêu cầu chi nhánh tiếp tục bám sát các văn bản, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng; giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn; tích cực tham mưu cho chính quyền cơ sở nắm vững danh sách các đối tượng thụ hưởng, qua đó đề xuất thực thi chính sách cho vay phù hợp; tổ chức tốt việc kiểm tra, phân tích và đối chiếu nợ; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân và chính quyền địa phương hiểu và nắm rõ ý nghĩa của tín dụng chính sách; song song với đó chi nhánh cần đầy mạnh hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, giúp đỡ cộng đồng đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà NHCSXH cần phát huy nhiều hơn nữa. Cuối cùng Tổng Giám đốc đề nghị chi nhánh thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tạo động lực, khí thế cho cán bộ, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/tong-giam-doc-duong-quyet-thang-lam-viec-tai-tinh-an-giang-2.html

URLs in this post:

[1] Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ: https://vbsp.org.vn/cac-chuong-trinh-tin-dung-qua-nhcsxh-diem-sang-trong-chinh-sach-giam-ngheo.html

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/12/IMG_7272.jpg

[3] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/12/IMG_7253.jpg

[4] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/12/IMG_7154.jpg

[5] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/12/IMG_7186.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.