- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy cho vay

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 29/07/2016 @ 4:14 chiều In Thông tin hoạt động | No Comments

Hộ nghèo ở Quảng Ngãi vay vốn chính sách vươn lên thoát nghèo [2]

Hộ nghèo ở Quảng Ngãi vay vốn chính sách vươn lên thoát nghèo

Đơn giản hóa thủ tục

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và NHCSXH, đến nay chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã đơn giản hóa 100% thủ tục giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận và thụ hưởng các chính sách tín dụng của Nhà nước. Tính đến hết tháng 6/2016, tổng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi trong toàn tỉnh đạt gần 2.600 tỷ đồng với 125.783 hộ đang vay vốn.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện hơn nữa cho người dân trong việc thực hiện thủ tục, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác từ NHCSXH, Tổ tiết kiệm và vay vốn luôn trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục, giấy tờ. Điều này thể hiện rõ qua việc NHCSXH tổ chức giao dịch tại Điểm giao dịch xã vào ngày cố định hàng tháng, tạo nên hệ thống dịch vụ gần dân, thân thiện, tiết kiệm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn cho người dân.

Hàng tháng, tại các phiên giao dịch xã, NHCSXH đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức họp giao ban, trao đổi, lắng nghe, tiếp thu những tâm tư nguyện vọng, ý kiến của người dân địa phương để giải quyết những vướng mắc; kịp thời phân loại và tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý các vụ việc theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Tiếp tục cải cách, thúc đẩy cho vay

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của tổ chức tín dụng đối với người dân và doanh nghiệp là mục tiêu lâu dài được NHCSXH xác định. Vì vậy, NHCSXH luôn chủ động tổ chức rà soát, đánh giá, đơn giản hóa, chuẩn hóa lại toàn bộ thủ tục giải quyết công việc thuộc thẩm quyền, tạo thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khi giao dịch với ngân hàng.

Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực đã đạt được, hiện nay vẫn còn một số chính sách vay vốn mà người dân vẫn chưa tiếp cận hoặc ngân hàng chưa thể cho vay như Chương trình 30a, Nghị định 68 của Chính phủ về cho vay phục vụ phát triển sản xuất, giảm tổn thất sau thu hoạch.

Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi, Trần Duy Cường cho hay: “Trong thời gian tới, NHCSXH tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể đẩy mạnh cho vay tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng nhằm đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vốn cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; gắn nguồn vốn tín dụng ưu đãi với việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững”.

Bên cạnh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong quy trình tiếp cận, giải ngân nguồn vốn, NHCSXH cũng luôn chú trọng công tác bình xét ở cơ sở, xét duyệt phương án SXKD cũng như phối hợp hướng dẫn người dân sử dụng, kiểm soát tốt nguồn vốn vay, nhằm nâng cao hiệu quả vốn vay.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/cai-cach-thu-tuc-hanh-chinh-thuc-day-cho-vay.html

URLs in this post:

[1] Hộ nghèo ở thành phố Quảng Ngãi vay vốn thoát nghèo: https://vbsp.org.vn/ho-ngheo-o-thanh-pho-quang-ngai-vay-von-thoat-ngheo.html

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2016/07/Untitled-12.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.