- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Vốn vay ưu đãi đã đến tận tay hộ cần vốn

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 19/09/2015 @ 7:15 sáng In Tin mới cập nhật | No Comments

NHCSXH huyện Chơn Thành giải ngân trực tiếp cho những hộ mới thoát nghèo tại Điểm giao dịch xã Minh Lập [1]

NHCSXH huyện Chơn Thành giải ngân trực tiếp cho những hộ mới thoát nghèo tại Điểm giao dịch xã Minh Lập

Tại NHCSXH huyện Chơn Thành, ngay trong những ngày tháng 9 này đã tiến hành giải ngân 989 triệu đồng cho 37 hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Minh Lập. Đây là những hộ mới thoát nghèo đầu tiên của xã được vay vốn, tùy theo nhu cầu mỗi hộ vay từ 20 đến 50 triệu đồng để phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Cầm trên tay 30 triệu đồng, hộ mới thoát nghèo Nguyễn Thị Nguyệt ở ấp 4, xã Minh Lập vui mừng cho biết, nhiều năm qua, gia đình là hộ nghèo của xã, cuộc sống không ổn định, mặc dù hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn nhưng cái nghèo cứ đeo bám mãi. Năm 2011, được vay vốn từ chương trình hộ nghèo 30 triệu đồng để đầu tư trồng 1ha quýt và chôm chôm, nhờ biết áp dụng KHKT cùng với sự cần cù, chịu khó nên vườn quýt và chôm chôm của gia đình bà cho năng suất cao, từ đó kinh tế của gia đình có bước đổi thay và đã thoát nghèo. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn còn khó khăn, rất cần vốn đầu tư vào vườn cây ăn quả, mang lại thu nhập cao hơn.

Niềm vui lại đến với gia đình bà Nguyệt khi được Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét và đề nghị NHCSXH cho vay vốn để sản xuất, kinh doanh. “Cám ơn Đảng, Nhà nước và NHCSXH hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho tôi. Với số vốn này, tôi sẽ đầu tư mua phân bón và giống cây ăn quả mới, nâng cao năng suất, ổn định thu nhập cho gia đình”, bà Nguyệt cho hay.

Cũng giống như gia đình bà Nguyệt, hộ mới thoát nghèo Nguyễn Thị Sáu ngụ tại ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh là điển hình vươn lên thoát nghèo của huyện Lộc Ninh. Trước đây gia đình chị thuộc diện hộ nghèo của xã, năm 2012 chị vay 10 triệu đồng từ NHCSXH đầu tư chăn nuôi dê, nhờ chăm chỉ làm ăn và dày công chăm sóc, đàn dê của chị sinh trưởng và phát triển tốt, đầu năm vừa rồi gia đình chị thoát nghèo, nhưng cũng từ đây chị lại không thuộc đối tượng được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, kinh tế gia đình lại rơi vào bế tắc khi chị muốn nuôi thêm vài chục con dê. Chị rất lo lắng chưa biết tìm nguồn vốn ở đâu để tiếp tục đầu tư cho đàn dê, một tin vui đến với chị khi biết tin gia đình sẽ được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng đợt đầu tiên. Chị Sáu tâm sự: “Tôi sẽ dùng nguồn vốn này mua ngay dê và chăm sóc vườn tiêu, sẽ cố gắng làm ăn, tích cóp sớm hoàn trả vốn vay cho Nhà nước”.

Chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo ngay từ khi có hiệu lực theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã được NHCSXH tỉnh Bình Phước triển khai rất tích cực, kịp thời đem tới niềm vui lớn cho những hộ mới thoát nghèo. Dự kiến từ nay đến cuối năm, chi nhánh sẽ giải ngân khoảng 45 tỷ đồng cho các hộ mới thoát nghèo trên địa bàn.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/von-vay-uu-dai-da-den-tan-tay-ho-can-von.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/BP.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.