- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

“Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 06/10/2019 @ 10:16 sáng In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

Tình yêu thương đã đến với các Lá chưa lành tại tỉnh Sóc Trăng [1]

Tình yêu thương đã đến với các Lá chưa lành tại tỉnh Sóc Trăng

Những em nhỏ ở miền Tây sông nước Sóc Trăng, mỗi em là một hoàn cảnh, chỉ cần một vạt sóng nhỏ cũng có thể làm ngập chiếc ghe xuồng, phương tiện duy nhất mà các em hàng ngày di chuyển đến trường phải đi qua sông. Các em cùng với gia đình cứ cần mẫn, cần mẫn mưu sinh như những cánh cò cặm cụi trên miền Tây sông nước này. Như trường hợp của Trần Hữu Nghĩa - học lớp 6, ở Ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên) hay em Ngô Thị Ngọc Như ở Ấp 9, xã Chín Phú (huyện Kế Sách) đều mồ côi cha mẹ và ở với ông, bà ngoại. Ông ngoại ốm yếu, mọi việc bà ngoại phải gồng gánh qua ngày. Cuộc sống vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, nhưng cậu bé thông minh lém lỉnh Hữu Nghĩa, hay cô bé Ngọc Như khéo tay chưa bao giờ dừng khát khao được đi học để ước mơ trở thành cô giáo.
Hay hoàn cảnh của 02 anh em Đặng Trọng Quyễn và Đặng Quốc Trạng ở thị xã Ngã Năm. Bố mất do tai nạn đuối nước, một mình mẹ gồng gánh nuôi 02 con ăn học, mong sao 02 anh em khôn lớn thành người và trở thành kỹ sư nông nghiệp như ước mơ không nguôi. Các em hiểu rằng sự khó khăn giống như những thử thách mà mình cần vượt qua để sau này lớn lên, có thể giúp được cho mẹ đỡ vất vả.

Tại chương trình 02 anh em Đặng Trọng Quyễn và Đặng Quốc Trạng ở thị xã Ngã Năm được tặng những phần quà ý nghĩa giúp thêm em tự tin vào tương lai [2]

Tại chương trình 02 anh em Đặng Trọng Quyễn và Đặng Quốc Trạng ở thị xã Ngã Năm được tặng những phần quà ý nghĩa giúp thêm em tự tin vào tương lai

Tại chương trình “Cặp lá yêu thương”, những chiếc “Lá lành” - những nhà hảo tâm đã sẻ chia tình cảm cùng đồng hành với các em và dành tặng các em những đồ dùng học tập và những suất học bổng để con đường đến trường của các em bớt đi những khó khăn.
Đặc biệt ngay tại sân khấu, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Sóc Trăng tặng những phần quà ý nghĩa đến với các “Lá chưa lành” tại chương trình, cùng góp sức lan tỏa, nối dài thêm hành trình mang niềm vui đến khắp mọi miền Tổ quốc của Cặp lá yêu thương.
Thật ý nghĩa, khi hạnh phúc được sẻ chia và nhân lên những yêu thương để con đường đến trường của những trẻ em nghèo nhưng hiếu học trên mảnh đất sông nước miền Tây Sóc Trăng được rộng mở, khi 17 chiếc “Lá chưa lành” của Sóc Trăng được nhận những khoản hỗ trợ hàng tháng, tiếp sức chắp cánh cho những ước mơ con chữ của Cặp lá yêu thương để tuổi lên 04 ý nghĩa, ngập tràn hy vọng cho những em nhỏ “Lá chưa lành”. Cũng có 17 bức thư thay lời cảm ơn những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may nhưng đầy nghị lực.
Trước đó, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các “Lá lành”, cho các “Lá chưa lành” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Sự chia sẻ kịp thời, giàu ý nghĩa này đã tác động tích cực đến gia đình và bản thân các “Lá chưa lành”, giúp các em có thể đến trường mỗi ngày, nỗ lực vượt qua khó khăn để có thể thay đổi cuộc sống trong tương lai.

“Lá chưa lành” và người giám hộ nhận tiền hỗ trợ của “Lá lành” tại Điểm giao dịch NHCSXH [3]

“Lá chưa lành” và người giám hộ nhận tiền hỗ trợ của “Lá lành” tại Điểm giao dịch NHCSXH

Buổi trao tiền có sự chứng kiến của đại diện NHCSXH, Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các hội, đoàn thể trên địa bàn [4]

Buổi trao tiền có sự chứng kiến của đại diện NHCSXH, Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các hội, đoàn thể trên địa bàn

8 [5]

9 [6]

Những bức tranh và bức thư tâm tình thay lời tri ân của “Lá chưa lành” gửi đến các “Lá lành” [7]

Những bức tranh và bức thư tâm tình thay lời tri ân của “Lá chưa lành” gửi đến các “Lá lành”


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/trao-co-hoi-di-hoc-cho-co-hoi-doi-doi.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/1.gif

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/2.gif

[3] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/7.gif

[4] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/3.gif

[5] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/8.gif

[6] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/9.gif

[7] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2019/10/6.gif

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.