- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Tỉnh Đồng Tháp tổng kết 15 năm tín dụng chính sách xã hội

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 03/10/2017 @ 10:07 chiều In Tín dụng chính sách 15 năm đồng hành cùng người nghèo,Tin mới cập nhật | No Comments

Quang cảnh Hội nghị [1]

Quang cảnh Hội nghị

15 năm qua, NHCSXH tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện tốt những chỉ tiêu kế hoạch của TW và địa phương giao. Đến nay, chi nhánh đang triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng chính sách, với tổng dư nợ 2.709 tỷ đồng cho trên 163 nghìn hộ vay. Nguồn vốn ưu đãi đã góp phần giải quyết việc làm cho 120 nghìn lao động, 73 nghìn hộ thoát nghèo, 104 nghìn HSSV được vay vốn học tập, xây dựng được 219 nghìn công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; 34 nghìn căn nhà ở ngập lũ vùng ĐBSCL và trên 10 nghìn ngôi nhà cho hộ nghèo theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp ghi nhận hoạt động của NHCSXH tỉnh Đồng Tháp thời gian qua. Nhờ sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các ngành liên quan, các địa phương… chi nhánh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phục vụ tích cực công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội. Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp đề nghị tỉnh Đồng Tháp tiếp tục bổ sung nguồn vốn địa phương, ủy thác qua NHCSXH để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH tỉnh trong công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành cần phối hợp chặt chẽ với NHCSXH tỉnh để xác định rõ nguyên nhân xử lý tốt nợ quá hạn, nợ khoanh. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn, Điểm giao dịch tại xã và đẩy mạnh công tác truyền thông để mọi người dân nắm và hiểu hơn nữa chính sách tín dụng ưu đãi, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả cao.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/tinh-dong-thap-tong-ket-15-nam-tin-dung-chinh-sach-xa-hoi.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2017/10/image0016.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.