Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ NHCSXH huyện Bát Xát

06/05/2021
(VBSP News) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 5/5/2021, tại Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát (Lào Cai) đã thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho 10 cán bộ và người lao động NHCSXH huyện Bát Xát.

Cán bộ được khám và tư vấn trước khi tiêm

Cán bộ được khám và tư vấn trước khi tiêm

Tại đây, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện đã tận tình, tư vấn rất kỹ càng từ bàn tiếp đón đến bàn tiêm chủng, từ liều lượng cho tới hạn sử dụng, nơi sản xuất, tác dụng phụ của thuốc trong và sau khi tiêm.Trong quá trình tiêm các cán bộ của NHCSXH huyện luôn được theo dõi, hỏi han sức khỏe để phát hiện bất thường sau tiêm.

Các cán bộ NHCSXH sau khi tiêm vaccine được theo dõi ít nhất 30 phút và tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng ít nhất 7 ngày sau tiêm. Hiện cán bộ và người lao động của Ngân hàng đều đáp ứng thuốc, sức khỏe ổn định.

Cán bộ NHCSXH huyện Bát Xát được tiêm phòng đợt này

Cán bộ NHCSXH huyện Bát Xát được tiêm phòng đợt này

Giám đốc NHCSXH huyện Bát Xát Lê Xuân Thọ cho biết: “Tuy không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm vắc xin này, nhưng nhận thấy nguy cơ lây nhiễm cao khi thường xuyên tiếp xúc với nhân dân tại Điểm giao dịch các xã trên địa bàn; Thường trực huyện uỷ, UBND huyện đã bổ sung danh sách cán bộ NHCSXH huyện để tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt này, để tăng khả năng phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ và nhân dân”.

Thu Phương

Các tin bài khác