- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Sẵn sàng cho ngày hội lớn: Kỳ 2 - Thiêng liêng lá phiếu nơi đầu sóng

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 17/05/2021 @ 8:49 sáng In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

Huyện đảo Trường Sa thuộc đơn vị bầu cử số 14 của tỉnh Khánh Hòa gồm các tổ bầu cử thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn, Song Tử [4]

Huyện đảo Trường Sa thuộc đơn vị bầu cử số 14 của tỉnh Khánh Hòa gồm các tổ bầu cử thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn, Song Tử

Do điều kiện đặc thù, ngoài khu vực bỏ phiếu ở đảo Trường Sa Lớn thuộc thị trấn Trường Sa sẽ tổ chức đúng ngày 23/5/2021, Các khu vực bỏ phiếu còn lại của thị trấn Trường Sa và 2 xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây tiến hành bỏ phiếu vào ngày 16/5/2021, sớm hơn 7 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Chủ tịch UBND Huyện đảo Trường Sa Lê Đình Hải khẳng định, đến thời điểm này công tác bầu cử  Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  tại Huyện đảo Trường Sa đã cơ bản hoàn tất, hiện sơ yếu lí lịch của các đại biểu đã được gửi đến tới các xã và thị trấn Trường Sa để cử tri nghiên cứu tìm hiểu. Các cử tri tại Huyện đảo Trường Sa kể cả cử tri vãng lai đều đang chờ đón ngày bầu cử sắp tới, ngày 16/5/2021.

Về việc hỗ trợ các cử tri là ngư dân đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa tham gia bầu cử, ông Lê Đình Hải cho biết, để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các cử tri là các ngư dân đang đánh bắt hải sản tại khu vực quần đảo Trường Sa, chúng tôi đã liên hệ với các địa phương có ngư dân đang đánh bắt hải sản tại đây để thông báo cho ngư dân về quyền và nghĩa vụ của cử tri được bỏ phiếu bầu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Huyện đảo Trường Sa đang tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền về bầu cử mạnh mẽ hơn. Đối với cử tri, tại các điểm đảo sẽ bố trí  thùng phiếu vãng lai để các tàu cá đi qua đảo bỏ phiếu một cách thuận lợi.

Ở các xã đảo, công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã hoàn tất, Phó Chủ tịch UBND xã Sinh Tồn Hồ Lữ Hiếu cho biết do đặc thù của xã đảo Sinh Tồn ở xa đất liền nên công các chuẩn bị cho bầu cử đã được thực hiện sớm, hiện đã cơ bản hoàn tất từ thủ tục cho tới công các tuyên truyền. Hiện ủy ban bầu cử xã đã niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu xã đảo Sinh Tồn

 Công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  tại xã đảo Sinh Tồn đã được thực hiện từ tháng 1/2021 đến nay.

Người dân và chiến sĩ trên đảo đang rất phấn khởi mong đợi đến ngày được cầm lá phiếu bầu cử. Hiện trên đảo Sinh Tồn có một số chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ, những người lần đầu tiên được thực hiện quyền bầu cử, còn khá bỡ ngỡ, sau khi được tuyên truyền phổ biến, các chiến sĩ trẻ đang rất háo hức vì lần đầu tiên được thực hiện quyền bầu cử, mà nhất là được thực hiện tại nơi biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại úy Đỗ Văn Tới Chính trị viên đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa cho biết “chúng tôi phối hợp chặt chẽ với xã Song Tử để chuẩn bị tốt các phương án để đón cho ngư dân vào bỏ phiếu tại đảo. Cán bộ, chiến sĩ nhân dân trên đảo cũng rất kỳ vọng vào các đại biểu được trúng cử sẽ đem hết tinh thần trách nhiệm năng lực của mình để gửi gắm tiếng nói đến các cơ quan của nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của cả nước nói chung, vùng biển đảo nói riêng”.

Trung sĩ Cao Ngọc Nguyên, chiến sĩ đảo Sơn Ca cho biết “lần đầu tiên trong cuộc đời được tham gia bầu cử và lại là bầu cử nơi đảo xa, tôi thấy rất vinh dự và tự hào. Tôi sẽ làm tròn trách nhiệm của một người công dân và phấn đấu rèn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.”

Trung sĩ Nguyễn Anh Quốc, chiến sĩ đảo Nam Yết chia sẻ “Đây là lần đầu tiên được tham gia bầu cử ở xa nhà nhất là tại quần đảo Trường Sa, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Em sẽ cố gắng làm tất cả để bảo vệ biển, đảo Tổ quốc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà chỉ huy các cấp giao để xứng đáng với niềm vinh dự này.

Anh Võ Văn Dự, quê Ninh Thuận, thuyền trưởng thuyền đánh cá số hiệu NT 91007 cho biết, là những ngư dân thường xuyên đánh bắt cá tại ngư trường Trường Sa. Sắp tới sẽ diễn ra bẩu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, chúng tôi sẽ tranh thủ thời gian lên đảo tham gia bỏ phiếu bầu.

Có thể khẳng định, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho bầu cử sớm tại Huyện đảo Trường Sa đã hoàn tất, cán bộ chiến sĩ và người dân Huyện đảo đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/san-sang-cho-ngay-hoi-lon-ky-2-thieng-lieng-la-phieu-noi-dau-song.html

URLs in this post:

[1] Sẵn sàng cho ngày hội lớn: Kỳ 1 - Nhớ lời Bác dặn “Lá phiếu cử tri có một giá trị rất cao quý”: https://vbsp.org.vn/san-sang-cho-ngay-hoi-lon-ky-1-nho-loi-bac-dan-la-phieu-cu-tri-co-mot-gia-tri-rat-cao-quy.html

[2] Bảo đảm tổ chức bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu sớm đúng pháp luật: https://vbsp.org.vn/bao-dam-to-chuc-bau-cu-o-cac-khu-vuc-bo-phieu-som-dung-phap-luat.html

[3] Xây dựng Quốc hội đại diện, tiêu biểu cho khối đoàn kết toàn dân: https://vbsp.org.vn/xay-dung-quoc-hoi-dai-dien-tieu-bieu-cho-khoi-doan-ket-toan-dan.html

[4] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2021/05/C11A9314.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.