- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Nông dân Hưng Hà đổi đời từ đồng vốn

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 07/10/2015 @ 9:11 sáng In Tin mới cập nhật | No Comments

Nông dân nghèo huyện Hưng Hà sử dụng vốn vay vào trồng ngô [2]

Nông dân nghèo huyện Hưng Hà sử dụng vốn vay vào trồng ngô

Cùng cán bộ NHCSXH huyện, chúng tôi đến thăm mô hình sản xuất của gia đình anh Hoàng Đình Hảo ở thôn Tân Tiến, xã Chi Lăng, một trong những thành viên vay vốn của Tổ tiết kiệm và vay vốn do chi hội phụ nữ quản lý mang lại hiệu quả cao. Anh Hảo phấn khởi cho biết: “Được vay vốn chương trình tín dụng NS&VSMTNT và hộ cận nghèo, gia đình tôi rất phấn khởi bởi thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Từ nguồn vốn vay đó, tôi đã tập trung cải tạo công trình vệ sinh và đầu tư phát triển chăn nuôi”.

Đến nay, trong gia đình anh thường xuyên có 40 con lợn thịt và lợn nái, 200 con gà Đông Tảo và Lương Phượng, 50 con ngan; ngoài ra gia đình tôi còn kinh doanh dịch vụ hàng hóa, thức ăn chăn nuôi, cung cấp các loại giống gia cầm…, mỗi năm cho thu nhập trung bình cả trăm triệu đồng.

Giám đốc NHCSXH huyện Hưng Hà, Vũ Văn Tĩnh cho biết: Ngay từ đầu năm, đơn vị đã xây dựng các giải pháp triển khai thực hiện nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn. Cùng với việc tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND và Ban đại diện HĐQT trong công tác chỉ đạo điều hành, đơn vị còn tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng ưu đãi để mọi người dân cùng biết và thực hiện. Bên cạnh đó, đơn vị còn phát huy tối đa vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức hội, đoàn thể; thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi giao ban tại xã, thông qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cho vay tín dụng chính sách.

Tính đến nay, tổng nguồn vốn của NHCSXH huyện Hưng Hà đạt gần 285 tỷ đồng, tăng 3,65% so với thời điểm 31/12/2014; tổng dư nợ đạt trên 279 tỷ đồng với gần 16.600 hộ đang vay vốn, đạt 98,04% so với kế hoạch năm. Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên đã mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2013 là 3,82%, đến năm 2014 giảm xuống dưới 3%.

Cùng với đó, NHCSXH huyện đang tích cực triển khai thực hiện chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ. Theo kế hoạch, huyện Hưng Hà bước đầu dành 5 tỷ đồng cho vay chương trình này. Đến nay, đã cho vay tới 116 hộ với tổng số tiền 4,2 tỷ đồng.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/nong-dan-hung-ha-doi-doi-tu-dong-von.html

URLs in this post:

[1] Thái Bình thực hiện giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới: https://vbsp.org.vn/thai-binh-thuc-hien-giam-ngheo-gan-voi-xay-dung-nong-thon-moi.html

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/10/444c.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.