- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Ninh Bình kịp thời giải ngân vốn đáp ứng nhu cầu của người dân ngay từ những ngày đầu năm

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 07/02/2020 @ 2:19 chiều In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

NHCSXH huyện Gia Viễn giải ngân nguồn vốn vay cho người dân xã Gia Hòa [1]

NHCSXH huyện Gia Viễn giải ngân nguồn vốn vay cho người dân xã Gia Hòa

Trụ sở UBND xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn một buổi sáng đầu năm, mặc dù trời mưa rét nhưng rất đông người dân đã có mặt tại đây háo hức, hồi hộp chờ đợi để được cán bộ NHCSXH giải ngân, trực tiếp cầm trên tay những đồng vốn mà rất có thể đó sẽ là những “hạt giống” giúp họ có một cuộc sống no ấm hơn trong năm mới này.
Chị Cao Thị Xuyến ở thôn Trung Chính chia sẻ niềm vui với chúng tôi: Cả hai vợ chồng mình đều không có việc làm ổn định, ngoài đi làm thuê thì chỉ biết ở nhà chăn nuôi thêm con gà, con lợn. May mắn cuối năm vừa qua, giá lợn tăng mạnh, gia đình có được vài chục triệu đồng tiền lãi.
Hôm nay với số tiền 50 triệu đồng vay thêm từ NHCSXH, gia đình sẽ đầu tư mở rộng chuồng trại, lắp đặt hệ thống biogas, mua thêm con giống, thức ăn để nâng quy mô chăn nuôi lên. Việc giải ngân nhanh chóng, kịp thời từ phía ngân hàng sẽ giúp nhà mình tận dụng được thời điểm “vàng” khi giá lợn vẫn còn cao để thu lãi nhiều hơn.
Còn với chị Nguyễn Thị Lánh ở thôn Lộc Lương thì lại khác, hôm nay, chị Lánh đến đây để nhận 20 triệu đồng từ nguồn vốn NS&VSMTNT. Chị Lánh cho biết: Cuộc sống bây giờ hiện đại rồi không thể giữ mãi nếp sinh hoạt vệ sinh như xưa nên đợt này tôi đăng ký vay vốn để sửa lại toàn bộ công trình phụ của gia đình. Tôi đã nhờ thợ thiết kế từ trước Tết, giờ có vốn về là triển khai mua vật liệu, xây ngay. Vệ sinh được cải thiện sẽ giúp gia đình yên tâm hơn, nhất là trong thời điểm dịch cúm mới đang hoành hành như hiện nay.
Nằm ở phía Bắc huyện Gia Viễn, diện tích rộng, dân cư thưa thớt, Gia Hòa lâu nay vẫn được coi là một xã nghèo. Tuy nhiên, trong những năm qua chính quyền xã luôn quan tâm phối hợp với NHCSXH huyện, tạo mọi điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã góp phần giúp xã Gia Hòa thoát khỏi khó khăn, giảm tỷ lệ hộ nghèo, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Để hỗ trợ người dân tiếp tục phát triển kinh tế một cách bền vững, ngay từ đầu năm 2020, NHCSXH huyện đã tiến hành giải ngân 1,1 tỷ đồng cho 33 hộ vay để bà con kịp thời có vốn đầu tư con giống, mở rộng chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản…
Để hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng năm 2020, đồng thời đảm bảo yêu cầu không để người dân nào có đủ tiêu chuẩn, có nhu cầu nhưng lại thiếu vốn sản xuất, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, NHCSXH tỉnh đã bám sát chủ trương của Chính phủ, của ngành và của tỉnh để triển khai các chương trình cho vay, giúp bà con nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Chỉ đạo NHCSXH các huyện, thành phố, Ban giảm nghèo các xã quan tâm giúp đỡ hộ vay các bước làm hồ sơ, sử dụng vốn, để nâng cao hiệu quả tín dụng ưu đãi, giải ngân nhanh chóng, kịp thời chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để phát triển tín dụng an toàn và hiệu quả. Kết quả, đến nay, các đơn vị thuộc NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã giải ngân cho 1.778 hộ vay với tổng nguồn vốn 53 tỷ đồng. Trong đó, những ngày sau nghỉ Tết Nguyên đán giải ngân được 118 hộ với 3,2 tỷ đồng.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/ninh-binh-kip-thoi-giai-ngan-von-dap-ung-nhu-cau-cua-nguoi-dan-ngay-tu-nhung-ngay-dau-nam.html

URLs in this post:

[1] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2020/02/t2-CM-NHCS.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.