- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Người nghèo ở Khánh Hòa vay vốn chính sách làm giàu

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 19/03/2020 @ 9:16 sáng In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

NHCSXH huyện Vạn Ninh giao dịch với người nghèo tại Điểm giao dịch xã [1]

NHCSXH huyện Vạn Ninh giao dịch với người nghèo tại Điểm giao dịch xã

Chúng tôi đến thăm mô hình trồng tỏi và nuôi bò của hộ ông Đầu Khắc Tuấn ở thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Đang tất bật thu hoạch tỏi, ông Tuấn cho biết: Khi lên vùng đất khó để lập nghiệp, gia đình tôi chẳng có đồng vốn nào trong tay, việc sản xuất gặp không ít khó khăn. Và càng thiệt thòi hơn khi tai nạn lao động đã cướp đi cái chân của tôi. Mặc dù vậy, tôi không đầu hàng trước thử thách, khó khăn này.
Năm 2017, thông qua Hội Phụ nữ xã, gia đình ông được vay 50 triệu đồng của NHCSXH để trồng tỏi và nuôi bò. Có vốn, ông đã liên hệ bà con ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để mua giống tỏi về trồng.
Ông Tuấn chia sẻ: Năm 2019, mặc dù năng suất tỏi thấp nhưng gia đình cũng lãi được 20 triệu đồng. Riêng năm nay, với diện tích 3.000m², dự kiến thu hoạch khoảng 5 tấn tỏi. Với giá bán hiện nay 25.000 đồng/kg tỏi tươi, gia đình thu khoảng 100 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi khoảng 60 triệu đồng/năm. Sau khi kết thúc mùa tỏi, tôi đi lột vỏ keo thuê để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay, cuộc sống của gia đình tôi đã ổn định hơn trước. Hiện tại, tôi đang tiếp tục làm hồ sơ xin vay thêm 50 triệu đồng để mở rộng chăn nuôi.
Ông Tuấn khẳng định, nếu NHCSXH không cho vay vốn thì gia đình ông không giải quyết được những khó khăn trong sản xuất, làm ăn. Đồng vốn lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài nên rất phù hợp với những hộ như gia đình ông.
Thời gian qua, NHCSXH huyện Vạn Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể nhận ủy thác trên địa bàn thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách. Các chương trình này đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác để phục vụ SXKD. Tính đến nay tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể đạt trên 380 tỷ đồng.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/nguoi-ngheo-o-khanh-hoa-vay-von-chinh-sach-lam-giau.html

URLs in this post:

[1] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2020/03/a1-van-thang-van-ninh_1558.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.