- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Người dân huyện Mường Ảng thoát nghèo nhờ vốn vay chính sách

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 05/11/2018 @ 5:32 chiều In Tin mới cập nhật | Comments Disabled

Muong-Anh-1 [1]

Gia đình ông Bạc Cầm Phiu ở bản Nà Dên, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay chính sách

Gia đình ông Bạc Cầm Phiu ở bản Nà Dên, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng là một trong những hộ dân sử dụng hiệu quả vốn vay của NHCSXH để giảm nghèo, phát triển kinh tế. Khoảng 10 năm trở lại đây, từ nguồn vốn vay ưu đãi hằng năm, ông đã phát triển mô hình chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại gia đình ông có đàn trâu bò 6 con, hơn 6ha cây cà phê, 1 ao cá, cùng nhiều diện tích cây ăn quả và trồng xen kẻ hơn 3.000 cây dổi trong vườn cà phê rộng hơn 6ha. Nhờ nguồn vốn vay, gia đình ông thoát nghèo vươn lên làm giàu, đến nay tổng thu nhập từ chăn nuôi, trồng trọt của gia đình ông trên 300 triệu đồng/năm.

MA-2 [2]

Nhiều gia đình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm từ nguồn vốn chính sách

Tại xã Búng Lao, Đoàn Thanh niên là một trong 04 tổ chức hội, đoàn thể được NHCSXH huyện Mường Ảng ủy thác để tạo điều kiện cho các thành viên trong xã vay vốn. Hiện toàn xã có 9 Tổ tiết kiệm và vay vốn với hơn 400 thành viên tham gia vay vốn, tổng dự nợ hiện tại hơn 15 tỷ đồng. Các thành viên vay vốn chủ yếu phát triển các mô hình chăn nuôi gia súc và trồng cây ăn quả, cây công nghiệp. Bí thư Đoàn xã Búng Lao Lò Văn Ngương cho biết, từ khi có nguồn vốn vay của NHCSXH, người dân trong xã có tỷ lệ thoát nghèo rất cao do sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay phát triển chăn nuôi và phát triển SXKD dịch vụ. Nguồn vốn vay đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 39% năm 2017 xuống còn 28% năm 2018.

MA-3 [3]

Nhiều hộ ở Mường Ảng trồng cây ăn quả mang lại thu nhập cao

Theo Phó Giám đốc NHCSXH huyện Mường Ảng Vùi Văn Nghĩa cho biết: Bình quân hằng năm, NHCSXH huyện cho vay mới trên 3.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với khoảng 80 tỷ đồng. Nguồn vốn của NHCSXH đã thực sự góp phần chung với nhiệm vụ chính trị của địa phương trong việc giúp bà con có nội lực để phát triển kinh tế, giảm nghèo và ASXH trên địa bàn.

Đối với nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội, qua tổng kết hàng năm và nắm bắt từ các hộ vay vốn, bà con đã thực sự phát huy hiệu quả nguồn vốn trong phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn vay đó đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo và phát triển kinh tế một cách bền vững. Nguồn vốn vay của NHCSXH đã góp phần cùng với các chương trình khác giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo tỷ lệ hộ nghèo hằng năm bình quân từ 5 - 6%.

MA-4 [4]

Một số hộ ở huyện Mường Ảng phát triển trồng rừng từ nguồn vốn vay chính sách

Tính đến nay, tổng dư nợ vốn tín dụng chính sách của NHCSXH tỉnh Điện Biên là 2.600 tỷ đồng. Doanh số cho vay năm 2017 là hơn 730 tỷ đồng với gần 20.000 lượt khách hàng được vay vốn; trong đó chủ yếu tập trung vào đối tượng hộ nghèo với hơn 330 tỷ đồng, chiếm 45.5%; hộ cận nghèo hơn 70 tỷ đồng, chiếm 9,8%; hộ SXKD vùng khó khăn hơn 200 tỷ đồng, chiếm 27,3%. Ngoài ra, đến đầu tháng 10 toàn tỉnh Điện Biên đã có hơn 13.000 lượt khách hàng vay vốn với số tiền hơn 500 tỷ đồng, trong đó, cho vay đối với hộ nghèo hơn 230 tỷ đồng…

Nguồn vốn vay chính sách đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương rất tích cực. Việc phát huy hiệu quả từ chính sách tín dụng ưu đãi đã góp phần giúp tỉnh Điện Biên giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm từ 3 - 4%. Tín dụng chính sách đã hỗ trợ kịp thời cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh được tiếp cận vốn và hỗ trợ sản xuất. Từ đó đời sống nhân dân được nâng lên, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững mà tỉnh Điện Biên đã đề ra.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/nguoi-dan-huyen-muong-ang-thoat-ngheo-nho-von-vay-chinh-sach.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2018/11/Muong-Anh-1.jpg

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2018/11/MA-2.jpg

[3] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2018/11/MA-3.jpg

[4] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2018/11/MA-4.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.