- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Người cán bộ tận tâm vì người nghèo

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 27/03/2020 @ 4:19 chiều In Người tốt - việc tốt,Tin mới cập nhật | Comments Disabled

Anh Cầm Văn Sơn (bên trái) thường xuyên đi kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn [1]

Anh Cầm Văn Sơn (bên trái) thường xuyên đi kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn

Nhắc đến anh Cầm Văn Sơn, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ chính sách trên địa bàn đều hết lời khen ngợi, bởi sự năng nổ, nhiệt tình, chu đáo, tận tâm, trách nhiệm trong công việc của anh.
Anh Sơn đã có 14 năm công tác tại NHCSXH. Trưởng thành từ cán bộ làm tín dụng nên anh thường xuyên đi cơ sở, tiếp xúc nhiều với đồng bào DTTS, đa số là người nghèo, thiếu kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất tự phát nên cuộc sống rất bấp bênh. Lúc đó, nhiều hộ nghèo còn không dám vay vốn vì không biết sử dụng tiền vay vào việc gì, sợ không trả được nợ.
Nắm bắt được tâm lý của bà con, anh đã đến từng hộ vận động, giải thích việc ngân hàng hỗ trợ vốn vay cho người nghèo nhằm SXKD không chỉ giúp kinh tế gia đình ổn định mà còn phát huy vai trò, vị thế của các chủ hộ. Thông qua nhiều chương trình cho vay vốn đa dạng, phong phú, NHCSXH đã tạo mọi điều kiện cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách tiếp cận nguồn vốn vay thuận lợi nhất, đồng thời, hướng dẫn sử dụng nguồn vốn hiệu quả, nhờ đó, giúp người nghèo phát triển kinh tế gia đình.
Nhờ thực hiện tốt việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các tổ viên chấp hành tốt quy ước hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, các hội viên đã thực hiện tốt việc trả nợ, trả lãi đúng kỳ hạn đã cam kết với ngân hàng, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,02% tổng dư nợ.
Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, nhiều gia đình thuộc hộ nghèo đã có điều kiện để phát triển kinh tế, thoát khỏi hộ nghèo, có của ăn của để, góp phần cùng các nguồn lực khác của huyện làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 25,54% năm 2015 xuống còn 15,65% năm 2019.
Giám đốc NHCSXH tỉnh Sơn La Hoàng Xuân Trường nhận xét: Anh Cầm Văn Sơn là lãnh đạo NHCSXH cấp huyện tận tâm với công việc, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo tiếp cận được vốn vay phát triển sản xuất.
Với nhiều thành tích đóng góp trong công tác, anh Cầm Văn Sơn đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Thống đốc NHNN và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019 của NHCSXH Việt Nam.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/nguoi-can-bo-tan-tam-vi-nguoi-ngheo.html

URLs in this post:

[1] Image: https://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2020/03/14.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.