- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Mỗi cán bộ phải tự rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giữ hình ảnh sáng mãi trong lòng người dân

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 25/02/2018 @ 7:57 chiều In Tin nổi bật | No Comments

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với tập thể Lãnh đạo chi nhánh tỉnh Sóc Trăng [1]

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với tập thể Lãnh đạo chi nhánh tỉnh Sóc Trăng

Thay mặt Ban Lãnh đạo chi nhánh tỉnh Sóc Trăng, Giám đốc Dương Đình Lạng đã báo cáo với Tổng Giám đốc về một số kết quả hoạt động trong năm 2017 và nhiệm vụ 2018. Tính đến nay, nguồn vốn của NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đạt trên 3.200 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ Trung ương chuyển về chiếm tới 94%, vốn huy động trên địa bàn dân cư đạt trên 160 tỷ đồng, chiếm khoảng 6%.

Từ nguồn vốn trên, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã triển khai cho vay 14 chương trình tín dụng theo chỉ định của Chính phủ và một số chương trình do UBND tỉnh, huyện ủy thác thực hiện… với tổng doanh số cho vay năm 2017 đạt trên 750 tỷ đồng cho trên 360 ngàn lượt khách hàng được vay vốn. Doanh số thu nợ đạt trên 526 tỷ đồng, như vậy, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH tỉnh hiện đạt trên 3.134 tỷ đồng với 158 ngàn khách hàng được vay vốn, tăng 220 tỷ đồng so với 31/12/2016, dư nợ cho vay bình quân hiện nay mỗi hộ đạt 20 triệu đồng.

Từ nguồn vốn vay này, trong năm 2017 đã có 11 ngàn hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm mới trên 2.500 lao động. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp hơn 934 lượt HSSV có vốn để trang trải chi phí học tập; hơn 3.700 hộ được hỗ trợ xây mới, cải tạo lại công trình cung cấp nước sạch; xây dựng được 2.000 căn nhà cho hộ nghèo và gần 2.860 lượt hộ ở vùng khó khăn được vay vốn SXKD…

Nhiều mô hình, dự án làm ăn có hiệu quả từ nguồn vốn vay chính sách xã hội như mô hình nuôi heo, nuôi trâu, bò thịt, bò sữa, dê, gà thả vườn, nuôi cá, tôm, ba ba, hay mô hình trồng cam quýt, trồng màu, rau sạch; vay vốn buôn bán, sản xuất kinh doanh nhỏ… đã được người dân áp dụng thực hiện có hiệu quả, quay vòng vốn nhanh, trả lãi, vốn đúng hạn để tiếp tục được đơn vị cho hộ khó khăn khác vay phục vụ nhu cầu cuộc sống. Nguồn vốn vay này chính là bệ đỡ để họ đứng vững và vươn lên thoát nghèo.

Trong quá trình hoạt động, đi đôi với tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng là vấn đề hàng đầu được NHCSXH tỉnh quan tâm, tỷ lệ nợ xấu của đơn vị hiện nay vẫn còn cao so với quy định của hệ thống. Vì vậy, nhiệm vụ của chi nhánh trong năm 2018 là tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất không để tình trạng nợ quá hạn mới phát sinh, Giám đốc Dương Đình Lạng cho biết.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc đã ghi nhận những kết quả hoạt động rất tích cực của chi nhánh năm 2017 và 15 năm hoạt động, góp phần hỗ trợ cho hàng trăm ngàn lượt hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn, vươn lên, xóa được đói, giảm được nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống, thực hiện xây dựng nông thôn mới.

“Tín dụng chính sách thông qua nguồn vốn vay hỗ trợ của NHCSXH đã tạo thêm công ăn việc làm, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương, ngăn chặn tệ nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội…”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc yêu cầu, ngay từ những ngày tháng đầu năm 2018 chi nhánh tỉnh Sóc Trăng cần tập trung giải ngân cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; kiện toàn và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn tại thôn, ấp; Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn và đề ra những giải pháp cụ thể làm giảm tỷ lệ nợ quá hạn tại các huyện Vĩnh Châu, Mỹ Xuyên, Long Phú… Đồng thời, chú trọng đến công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là vùng đồng bào Khmer để bà con vay, sử dụng vốn đúng mục đích, tạo ý thức có vay - có trả. Bên cạnh đó chi nhánh cần chú ý đến công tác bồi dưỡng đào tạo cán bộ trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc; thường xuyên động viên, rèn luyện cán bộ, nâng cao phẩm chất đạo đức để giữ hình ảnh sáng mãi trong lòng dân, phục vụ tận tình người nghèo và các đối tượng chính sách ở mọi lúc, mọi nơi.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/moi-can-bo-phai-tu-ren-luyen-nang-cao-pham-chat-dao-duc-nghe-nghiep-de-giu-hinh-anh-sang-mai-trong-long-nguoi-dan.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2018/02/image00117.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.