- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Luôn cố gắng để thành công và giữ gìn hình ảnh đẹp trong ánh mắt người dân

Posted By On 10/03/2015 @ 10:51 chiều In Công đoàn,Tin nổi bật | No Comments

Đoàn Chủ tịch Hội nghị [1]

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Hội nghị người lao động Hội sở chính diễn ra trong không khí phấn khởi, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ 2, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Hội nghị có sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tại Hội sở chính.

Đại diện Người sử dụng lao động, đại diện tập thể Người lao động và Ban Thanh tra nhân dân đã trình Hội nghị các báo cáo về hoạt động chuyên môn, về thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Hội sở chính… Các báo cáo đã nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi từ đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động tại Hội sở chính. Hội nghị là diễn đàn để Người sử dụng lao động và Người lao động bày tỏ quan điểm, thống nhất quyết nghị các nội dung, giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; thể hiện tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, cùng một chí hướng nhằm xây dựng NHCSXH ngày một vững mạnh; xây dựng Hội sở chính xứng đáng là đơn vị “đầu não”, chỉ đạo toàn hệ thống thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị [2]

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2014, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ NHCSXH Trung ương, chuyên môn và Công đoàn Hội sở chính đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng các đơn vị trong toàn hệ thống ghi dấu ấn một năm hoạt động thành công và toàn diện mọi mặt.

Với vai trò quản lý, điều hành hoạt động của toàn hệ thống, các Ban CMNV tại Hội sở chính đã làm tốt vai trò tham mưu cho Tổng giám đốc trong chỉ đạo triển khai các mặt hoạt động. Bằng các giải pháp chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, Hội sở chính đã tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành, huy động nguồn vốn đủ đáp ứng nhu cầu giải ngân cho các đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với tổng nguồn vốn đến 31/12/2014, đạt 136.750 tỷ đồng, tăng 7.540 tỷ đồng (5,8%); tổng dư nợ đạt 129.456 tỷ đồng, tăng 7.757 tỷ đồng (6,5%) so với năm 2013, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch. Đặc biệt, năm 2014, Hội sở chính đã chỉ đạo thực hiện thành công mục tiêu Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam bộ và một số chi nhánh có chất lượng hoạt động thấp. Năm 2014 là năm có chất lượng tín dụng tốt nhất sau 12 năm hoạt động, toàn hệ thống đã không còn đơn vị có nợ quá hạn trên 2%…

Bên cạnh đó, các Ban CMNV tại Hội sở chính đã tích cực tham mưu cho Tổng giám đốc ban hành các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ phù hợp với thực tiễn hoạt động; triển khai thành công Dự án hiện đại hóa tin học; xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở; quan tâm, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động, không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo thu nhập cho người lao động; phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, hoạt động xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng… Từ đó, tạo môi trường làm việc lành mạnh, người lao động đoàn kết, yên tâm gắn bó với ngành.

Đồng chí Đỗ Minh Hùng - Chánh Văn phòng thừa ủy quyền của Tổng giám đốc trình bày báo cáo của Người sử dụng lao động [3]

Đồng chí Đỗ Minh Hùng - Chánh Văn phòng thừa ủy quyền của Tổng giám đốc trình bày báo cáo của Người sử dụng lao động

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những thành tích mà tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Hội sở chính đã đạt được trong năm 2014.

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng yêu cầu cán bộ, viên chức và người lao động tại Hội sở chính tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đạt được; triệt để khắc phục những hạn chế tồn tại; đoàn kết, phát huy dân chủ, nêu cao ý thức xây dựng tập thể, bám sát yêu cầu nhiệm vụ được giao để chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Xứng đáng là đơn vị “đầu não”, quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động của toàn hệ thống. Khẳng định và phát huy vai trò của cơ quan tham mưu cho Tổng giám đốc trong xây dựng kế hoạch, giải pháp, tổ chức chỉ đạo hệ thống thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Hội nghị, các đơn vị tại Hội sở chính cần tập trung triển khai các giải pháp huy động nguồn vốn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn giải ngân của toàn hệ thống, phục vụ kịp thời hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách; tiếp tục chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện thường xuyên liên tục; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời những tồn tại, sai sót từ cơ sở, xây dựng kỷ cương, kỷ luật lao động; làm tốt công tác đào tạo, điều động, luân chuyển cán bộ, công tác thông tin tuyên truyền, thi đua khen thưởng… Đồng thời, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội từ thiện… đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng cũng nhấn mạnh, sau 12 năm hoạt động, với những nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được, NHCSXH được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trong cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Đó là niềm tự hào, đồng thời cũng đặt lên vai mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống trách nhiệm và nghĩa vụ lớn lao hơn. Đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức và người lao động phải luôn nỗ lực cố gắng để tiếp tục thành công và giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt người dân. Đặc biệt, đối với Hội sở chính, cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn, xứng đáng là đơn vị đi đầu, gương mẫu về mọi mặt.

Hội nghị người lao động Hội sở chính NHCSXH năm 2015 cũng đã thực hiện các thủ tục bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2017, bầu đại diện tập thể người lao động tham gia Tổ đối thoại định kỳ tại nơi làm việc và công bố Quyết định khen thưởng của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Thống đốc NHNN Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho một số tập thể, cá nhân tại Hội sở chính có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn và hoạt động công đoàn. Hội nghị cũng đã tổ chức phát động thi đua, ký giao ước thi đua giữa Đại diện tập thể người lao động và Đại diện theo ủy quyền của Người sử dụng lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Tổng giám đốc chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2017 và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại định kỳ [4]

Tổng giám đốc chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2017 và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại định kỳ

Các cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” [5]

Các cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam”

Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam [6]

Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Các cá nhân nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Ngân hàng Việt Nam [7]

Các cá nhân nhận Bằng khen của BCH Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Ký giao ước thi đua năm 2015 [8]

Ký giao ước thi đua năm 2015


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/luon-co-gang-de-thanh-cong-va-giu-gin-hinh-anh-dep-trong-anh-mat-nguoi-dan.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2616aa-1.jpg

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2819a.jpg

[3] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2549.jpg

[4] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2814ba.jpg

[5] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2784a.jpg

[6] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2740ba.jpg

[7] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2759a.jpg

[8] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/03/IMG_2791a.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.