- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Hội thi của những Bí thư chi đoàn giỏi

Posted By On 03/06/2013 @ 3:03 chiều In Đoàn thanh niên | No Comments

[1]

Có mặt tại Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương lần thứ Nhất, năm 2013, 15 khuôn mặt đến từ 15 đơn vị không giấu nổi sự hân hoan xen lẫn tự hào. Họ là những Bí thư chi đoàn giỏi đến từ 15 chi đoàn tại Hội sở chính NHCSXH, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm Công nghệ thông tin và Đoàn Thanh niên cơ sở NHCSXH TP. Hà Nội… tất cả đã mang đến cho Hội thi một không khí thật sự sôi nổi với những nét riêng. Gặp họ, ít ai có thể nhận ra, thường ngày họ là những cán bộ thuộc các Ban chuyên môn nghiệp vụ tại Hội sở chính NHCSXH, hay những cán bộ miệt mài bên những chiếc máy vi tính ở Trung tâm Công nghệ thông tin, bên những giáo án giảng dạy về nghiệp vụ ở Trung tâm Đào tạo hay họ là những cán bộ tín dụng, kế toán… tại các Phòng giao dịch trực thuộc NHCSXH TP. Hà Nội đang từng ngày, từng giờ chuyển tải vốn vay ưu đãi để giúp dân thoát nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thế nhưng, khi tham gia Hội thi này tất cả đều hòa chung vào khí thế và tinh thần thi đua sôi nổi, nhiệt tình và đầy hào hứng. Những kỹ năng, nghiệp vụ và xử lý tình huống, những câu hỏi liên quan đến hoạt động của Đoàn Thanh niên được trả lời chính xác, những năng khiếu riêng của bản thân được khéo léo thể hiện xuyên suốt Hội thi. Điều này khiến cho Hội thi về Đoàn Thanh niên thêm phần hào hứng, sôi nổi. Những tràng pháo tay, những tiếng cười vang lên càng khiến cho các thí sinh thêm phần quyết tâm tranh tài ở từng nội dung của Hội thi.

[2]

Các Bí thư chi đoàn giỏi tham gia phần thi của mình [3]

Các Bí thư chi đoàn giỏi tham gia phần thi của mình

Rất đông khán giả đến xem và cổ vũ [4]

Rất đông khán giả đến xem và cổ vũ

Nội dung Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương lần thứ Nhất, năm 2013 gồm 4 phần, đó là: Phần chào hỏi, phần thi trắc nghiệm, thi kỹ năng, nghiệp vụ đoàn, xứ lý tình huống và cuối cùng là phần thi năng khiếu. Ở phần chào hỏi, các thí sinh đã thể hiện một cách sáng tạo, sinh động nhằm giới thiệu những nét đặc trưng nhất của chi đoàn do mình phụ trách. Qua phần chào hỏi này, khán giả nắm được một cách khái quát tình hình đặc điểm, chức năng nhiệm vụ, thành tích của mỗi chi đoàn. Để tạo hiểu quả cho phần thi, một số thí sinh đã sử dụng hình thức giới thiệu độc đáo, tính nghệ thuật cao, sử dụng các hình ảnh trực quan sinh động với những chủ đề phù hợp. Ba phần thi còn lại là trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thi kỹ năng, nghiệp vụ đoàn, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu, đây là những phần thi thể hiện sự hiểu biết về lịch sử truyền thống của Đảng, đoàn và các phong trào lớn của Trung ương Đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và nghiệp vụ của NHCSXH… đồng thời, các thi sinh cũng đưa ra các phương án để giải quyết các vấn đề phát sinh, xử lý tình huống liên quan đến các nội dung về công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, pháp luật và ý thức công dân, cách thức triển khai và giải pháp thực hiện công trình, phần việc thanh niên, công tác xây dựng Đảng, đoàn tại đơn vị… Không chỉ là nắm vững những kiến thức, cách giải quyết tình huống khéo léo mà các thí sinh còn phải thể hiện những nét năng khiếu riêng của mình. Rồi phải trả lời nhanh, chính xác những câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Quả thật đây là một Hội thi ý nghĩa nhưng cũng không kém phần căng thẳng. Mỗi điểm số được ghi, mỗi câu trả lời chính xác dường như càng khiến cho Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi Đoàn Thanh niên NHCSXH Trung ương lần thứ Nhất thêm phần sôi động và hào hứng.

Hội thi kết thúc trong niềm vui của những thí sinh chiến thắng, nhưng có lẽ đối với những Bí thư giỏi tham gia Hội thi này và cả những khán giả đến xem và cỗ vũ đều có những chiến thắng của riêng mình, chiến thắng của những con người làm công tác đoàn, chiến thắng của sự tự tin, của niềm kiêu hãnh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sống và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Các Bí thư chi đoàn giỏi nhận giải khuyến khích [5]

Các Bí thư chi đoàn giỏi nhận giải khuyến khích

Giải Ba thuộc về 3 Bí thư (đứng giữa) thuộc chi đoàn tại Hội sở chính và Đoàn cơ sở TP. Hà Nội có thành tích xuất sắc [6]

Giải Ba thuộc về 3 Bí thư (đứng giữa) thuộc chi đoàn tại Hội sở chính và Đoàn cơ sở TP. Hà Nội có thành tích xuất sắc

2 Bí thư chi đoàn nhận giải Nhì [7]

2 Bí thư chi đoàn nhận giải Nhì

Và, giải Nhất dành cho người chiến thắng với số điểm cao nhất [8]

Và, giải Nhất dành cho người chiến thắng với số điểm cao nhất


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/hoi-thi-cua-nhung-bi-thu-chi-doan-gioi.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_5050.jpg

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/Untitled-1600.jpg

[3] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_4907.jpg

[4] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_4944.jpg

[5] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_5036.jpg

[6] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_5041.jpg

[7] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_5043.jpg

[8] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2013/06/MG_5046.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.