- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Hội thảo đánh giá giới về khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 16/06/2017 @ 4:11 chiều In Ngân hàng số - Digital Banking,Tin mới cập nhật | No Comments

Quang cảnh Hội thảo [1]

Quang cảnh Hội thảo

“Hội thảo đánh giá giới về khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động” nhằm nhận diện cơ hội và thách thức mà khách hàng nam và khách hàng nữ gặp phải khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động. Đồng thời, đánh giá việc lồng ghép giới trong thực hiện Dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động”. Mức độ hiểu biết và kỹ năng sử dụng công nghệ số của nữ giới và nam giới, những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính số, tác động về xã hội, kinh tế, chính trị cho khách hàng nam và khách hàng nữ của NHCSXH và vấn đề về giới được lồng ghép trong Dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động”.

Dịch vụ tài chính số sẽ được NHCSXH thực hiện trong thời gian tới được cho là có thể giải quyết hầu hết những rào cản phụ nữ trong tiếp cận dịch vụ tài chính. Các sản phẩm số không chỉ mang lại khả năng tiếp cận, tính minh bạch, sự tiện ích mà còn mang lại quyền riêng tư về thông tin và quyền kiểm soát tốt hơn về tình trạng tài chính của người dùng.

Dự án được thực hiện với sự hợp tác của các bên: Quỹ Châu Á, MasterCard và NHCSXH. Mục tiêu của dự án là nhằm hỗ trợ NHCSXH phát triển dịch vụ giao dịch ngân hàng qua điện thoại, tăng cường và cải thiện tiếp cận đầy đủ các dịch vụ tài chính cho các người nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp vi mô mà không được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng truyền thống. 


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/hoi-thao-danh-gia-gioi-ve-kha-nang-tiep-can-dich-vu-ngan-hang-tren-dien-thoai-di-dong.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2017/06/Untitled-26.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.