- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

Đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 02/10/2015 @ 8:37 sáng In Tin nổi bật | No Comments

CLYT [1]

Chương trình được Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ LĐTB-XH và NHCSXH triển khai trên toàn quốc. Bộ LĐTB-XH chỉ đạo Sở LĐTB-XH các tỉnh, thành phố cung cấp danh sách các trường hợp hoàn cảnh khó khăn (ưu tiên học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh, thành phố) cho VTV24. VTV24 sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm - lá lành hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn lá chưa lành thông qua chương trình “Cặp lá yêu thương”. NHCSXH đóng vai trò là ngân hàng đồng hành cho chương trình, chuyển tiền miễn phí tới tận tay các hoàn cảnh khó khăn - lá chưa lành thông qua các Điểm giao dịch của NHCSXH được đặt tại trụ sở UBND xã/phường/thị trấn.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” sẽ thống nhất với lành về nguyên tắc tài trợ, hướng dẫn qua Website của chương trình (www.caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn), theo đó lá lành chọn đối tượng lá chưa lành nhận tiền, chọn lịch chuyển tiền, số tiền chuyển hàng tháng để có kết hợp cặp lá chưa lànhlá lành. Tiếp đó, các lá lành sẽ được cung cấp thông tin về tài khoản trung gian chuyển tiền tại NHCSXH và thông tin về lịch giao dịch xã của NHCSXH tại xã nơi lá chưa lành cư trú để làm căn cứ chuyển tiền và đảm bảo tiền hỗ trợ đến tay lá chưa lành trong ngày giao dịch xã gần nhất.

NHCSXH thực hiện mở và quản lý tài khoản “Cặp lá yêu thương” để chuyển tiền từ lá lành đến lá chưa lành. Ngân hàng sẽ thường xuyên cập nhật lịch giao dịch xã mới nhất để VTV24 khai thác và cập nhật trên Website: www.caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn. Sau khi nhận được danh sách và thông tin cần thiết để chuyển tiền từ phía VTV24, NHCSXH thực hiện liên hệ và chuyển tiền đến chưa lành hoặc người được chưa lành ủy quyền vào ngày giao dịch xã tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH nơi chưa lành cư trú; đồng thời chụp lại ảnh lá chưa lành hoặc người được lá chưa lành ủy quyền nhận tiền và đưa lên Website “Cặp lá yêu thương”. Định kỳ, NHCSXH sẽ cung cấp cho VTV24 bảng thống kê các khoản tiền đã nhận từ lá lành theo danh sách các nhà tài trợ đã cam kết do VTV24 chuyển sang, các khoản tiền đã chuyển thành công tới lá chưa lành. Phối hợp với VTV24 trong việc lấy thông tin và ghi hình phục vụ chương trình.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” chính thức phát sóng từ 01/10/2015, với tần suất phát 02 phóng sự/tuần vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần trong chương trình “Chuyển động 24h” lúc 11h15’ và 18h30’ trên kênh VTV1, giới thiệu về hoàn cảnh lá chưa lành. Hàng tháng, vào sáng Chủ nhật của tuần đầu tiên trong tháng sẽ có chương trình truyền hình trực tiếp tại một tỉnh, thành phố để hình thành các cặp lá mới, lần lượt diễn ra tại 63 tỉnh thành phố.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 096.277.3777

Email: caplayeuthuong@vtv.vn [2]

Tên tài khoản: Cặp lá yêu thương

Số tài khoản:1000.001.001.24.24.24

Tại: Ngân hàng Chính sách xã hội - Sở Giao dịch

Mã ngân hàng: 01207001


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/dong-hanh-cung-chuong-trinh-cap-la-yeu-thuong.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/10/CLYT5.jpg

[2] caplayeuthuong@vtv.vn: mailto:caplayeuthuong@vtv.vn

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.