- Ngân hàng Chính sách xã hội - https://vbsp.org.vn -

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC NGÀNH NGÂN HÀNG LẦN THỨ VII

Posted By Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông On 16/09/2015 @ 12:02 chiều In Tin nổi bật | No Comments

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội [1]

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội còn vinh dự được đón đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng - Trưởng Ban Dân vận TW; đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TW; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam, một số Bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam…

Về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên BCH TW Đảng - Thống đốc NHNN, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong ngành; các đại biểu được phong tặng Danh hiệu cao quý giai đoạn 2010 - 2015 và đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước được bầu chọn từ các đơn vị trong toàn ngành.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình phát biểu khai mạc Đại hội [2]

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên BCH TW Đảng, Thống đốc NHNN nhấn mạnh, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII là dịp để toàn ngành tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác thi đua khen thưởng 5 năm qua; biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến; đồng thời, đề ra phương hướng, tạo động lực và khí thế thi đua mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình khẳng định, công tác thi đua, khen thưởng là một trong những động lực quan trọng tạo nên thành công của ngành Ngân hàng trong những năm qua. Qua các phong trào thi đua, nội dung thi đua đã gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của Ngành, gắn với việc đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Toàn ngành đã làm tốt công tác giáo dục, phổ biến, tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua. Việc khen thưởng được thực hiện kịp thời, chính xác đã trở thành động lực để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu dự Đại hội [3]

Các đại biểu dự Đại hội

Thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng ngành Ngân hàng, đồng chí Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc NHNN, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng đã báo cáo trước Đại hội kết quả công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng giai đoạn 2010 - 2015. Báo cáo đã chỉ rõ: 5 năm qua, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô có nhiều biến động, hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn và thị trường tài chính quốc tế có những diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, NHNN đã chủ động đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD); tập trung triển khai các giải pháp tín dụng nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh triển khai việc cơ cấu lại hệ thống các TCTD, xử lý nợ xấu nhằm lành mạnh hóa hoạt động của các TCTD, đảm bảo an toàn hệ thống. Nhờ đó, hoạt động ngân hàng đã đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước; hệ thống ngân hàng tiếp tục khẳng định vai trò là “huyết mạch” của nền kinh tế. Góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đảm bảo an sinh xã hội. Những kết quả to lớn đạt được một phần nhờ có vai trò tích cực của việc đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực quan trọng cho mỗi cá nhân, tập thể không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của toàn ngành.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến trình bày báo cáo tại Đại hội [4]

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến trình bày báo cáo tại Đại hội

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua do Thống đốc NHNN phát động, với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành Ngân hàng giai đoạn 2010 - 2015”, các đơn vị trong toàn ngành đã cụ thể hóa các phong trào thi đua, với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng địa phương, đơn vị; nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ, thu hút được sự tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Một số phong trào tiêu biểu như: “Phong trào thi đua xây dựng cơ chế chính sách, quản lý Nhà nước về hoạt động ngân hàng có hiệu quả”, “Đẩy mạnh trật tự kỷ cương và văn hóa công sở”; “Cán bộ công chức Ngân hàng làm việc có trí tuệ, năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập”;“Thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, gắn với Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Nâng cao chất lượng tín dụng”; “Thi đua nghiên cứu ứng dụng khoa học và phát huy sáng kiến trong hoạt động kinh doanh”; “Đổi mới, an toàn, hiệu quả, tăng trưởng và hội nhập quốc tế thành công” … Đặc biệt, phong trào thi đua ” Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được các đơn vị trong toàn ngành hưởng ứng tích cực, từ NHNN TW đến NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các TCTD với những giải pháp, cách làm sáng tạo, đột phá và đạt được những kết quả tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều cách làm hay, giải pháp mới, sáng tạo được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng những phần thưởng cao quý. Trong giai đoạn 2010 - 2015 có: 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; 1 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 1 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 4 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; 2 tập thể và 3 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; 4 tập thể và 5 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; 252 tập thể và 648 cá nhân được tặng Huân chương Lao động; hàng ngàn tập thể, cá nhân được khen thưởng các danh hiệu khác.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng - Trưởng Ban Dân vận TW; đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT TW đã trao các danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân ngành Ngân hàng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010 - 2015.

Đồng chí Lê Hồng Anh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho các tập thể có thành tích xuất sắc [5]

Đồng chí Lê Hồng Anh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW Hà Thị Khiết trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và các cá nhân khác trong ngành [6]

Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW Hà Thị Khiết trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và các cá nhân khác trong ngành

 7 [7]

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà ngành Ngân hàng đạt được trong 5 năm qua. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN; cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị trong toàn ngành, phong trào thi đua yêu nước của ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa lớn, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận. Qua các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, toàn ngành đã xây dựng và nhân rộng được nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo nền tảng tốt để đẩy mạnh các phong trào thi đua và các thành quả chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị toàn ngành.

Trong bối cảnh đất nước ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh những thời cơ thuận lợi, chúng ta cũng phải đối mặt với nhiều thách thức mới, khó khăn mới. Do vậy, nhiệm vụ của ngành Ngân hàng còn rất nặng nề; đòi hỏi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành phải ra sức thi đua, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm xây dựng và trưởng thành, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lập được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh.

NHCSXH tham dự Đại hội thi đua ngành Ngân hàng lần thứ VII có 16 đại biểu. Tại Đại hội, NHCSXH tham luận với chủ đề: “Công tác thi đua, khen thưởng góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả vốn tín dụng chính sách, tạo bước đột phá trong công tác giảm nghèo” (Trong ảnh: Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp trình bày tham luận tại Đại hội) [8]

NHCSXH tham dự Đại hội thi đua ngành Ngân hàng lần thứ VII có 16 đại biểu. Tại Đại hội, NHCSXH tham luận với chủ đề: “Công tác thi đua, khen thưởng góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả vốn tín dụng chính sách, tạo bước đột phá trong công tác giảm nghèo” (Trong ảnh: Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp trình bày tham luận tại Đại hội)

Tại Đại hội, Ủy viên BCH TW Đảng - Thống đốc NHNN, Chủ tịch Hội đồng khen thưởng ngành Ngân hàng Nguyễn Văn Bình đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành với chủ đề “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, đoàn kế, chủ động sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành Ngân hàng giai đoạn 2016 - 2020.


Article printed from Ngân hàng Chính sách xã hội: https://vbsp.org.vn

URL to article: https://vbsp.org.vn/dai-hoi-thi-dua-yeu-nuoc-nganh-ngan-hang-lan-thu-vii.html

URLs in this post:

[1] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/1.jpg

[2] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/2.jpg

[3] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/4.jpg

[4] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/3.jpg

[5] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/5.jpg

[6] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/6.jpg

[7] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/7.jpg

[8] Image: http://vbsp.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/81.jpg

Copyright © 2012 Vietnam Bank for Social Policies. All rights reserved.