Xuân sớm thêm bao niềm vui mới

Những năm qua, Hà Tĩnh đã có sự thay da đổi thịt trong phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân. Các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ được NHCSXH triển khai thực hiện đã giúp Hà Tĩnh có thêm nguồn lực quan trọng để thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.

Hiệu quả của nguồn vốn ưu đãi đã được ghi nhận trên mảnh đất nghèo. Ngay từ ngày đầu thành lập, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn giải ngân đến đối tượng thụ hưởng, đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đến nay, tổng dư nợ của NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh đạt 3.395 tỷ đồng với gần 130.000 hộ đang có dư nợ. Trong thời gian qua nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng đã góp phần giúp cho 242.000 lượt khách hàng được vay vốn, thu hút và tạo việc làm cho trên 22.000 lao động; trên 130.000 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập;xây dựng hơn 84.000 công trình NS&VSMTNT; xây mới và sửa chữa gần 11.000 căn nhà cho hộ nghèo và 702 chòi, nhà ở phòng tránh bão, lụt…

Tết Bính Thân 2016 này, những người nghèo của Hà Tĩnh được đón một cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn, nhờ sự hỗ trợ thiết thực từ những đồng vốn nhân văn này. Dưới đây là phóng sự ảnh của NGỌC - MAI xin được gửi tới bạn đọc.