Xuân ấm no trên vùng biên ải

Cứ mỗi mùa xuân về, khắp thôn quê của vùng biên giới Lạng Sơn lại có những đổi mới. Rừng xanh ngút ngàn hơn, nhà cửa kiên cố nhiều hơn và đường đi cũng rộng mở hơn. Nhà nhà thêm phần no ấm, hạnh phúc. Góp phần vào bức tranh ấy là những chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đang được NHCSXH thực hiện. 

Đến nay, tổng dư nợ của 12 chương trình ưu đãi đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt hơn 2.000 tỷ đồng, nguồn vốn cho vay đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn để đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, mua sắm vật tư nông nghiệp để phục vụ SXKD; giải quyết việc làm cho trên 40.000 lao động tại nông thôn; hỗ trợ được trên 18.000 hộ gia đình xây dựng trên 40.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt chuẩn quốc gia; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 21,02% năm 2012 ước còn 11,9% cuối năm 2015.

Với những hiệu quả thiết thực đó, các hộ dân có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn, chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm hơn. Đó chính là nguồn vui, là động lực để những cán bộ tín dụng NHCSXH tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò là điểm tựa cho các hộ dân phát triển sản xuất. Những hình ảnh về hiệu quả nguồn vốn chính sách vùng biên ải dưới đây sẽ phần nào minh chứng cho điều đó (VIỆT BÁCH thực hiện).