Tổng kết 10 năm hoạt động NHCSXH trên địa bàn tỉnh Kon Tum

25/03/2013
(VBSP) UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động NHCSXH trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị.
Kon-tum-6001

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tuyến qua hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện của tỉnh đến các huyện, thành phố. Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh có thường trực Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBMT Tổ quốc, Ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng Lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan.

Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ, ngay sau khi chi nhánh NHCSXH tỉnh Kon Tum được thành lập, UBND tỉnh đã giao Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh, huyện khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện chương trình. Sau 10 năm thực hiện, công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được nhân dân đồng tình ủng hộ, khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền để người nghèo và các đối tượng chính sách hiểu rõ về vai trò của NHCSXH, các chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước từ đó vay và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn từ ngân hàng; đối với Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh và các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý và sử dụng vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hoạt động tín dụng không đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra; đối với NHCSXH tỉnh cần bám sát định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động đến năm 2020 theo chiến lược đã được Thủ tướng phê duyệt, tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao…

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định tặng Bằng khen cho 29 tập thể, 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện tín dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Kon-Tum-6002

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen

Thúy Hà

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác