Tổng dư nợ các chương trình tín dụng tại Cần Thơ đạt 2.032 tỷ đồng

(VBSP News)  Theo báo cáo, đến nay tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt 2.206 tỷ đồng, tăng gần 20% so với thời điểm cuối năm 2016, tổng dư nợ cho vay 14 chương trình tín dụng đạt 2.032 tỷ đồng, tăng gần 218 tỷ đồng, với 2.022 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Nguồn vốn từ NHCSXH góp phần cùng với địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.

Tin Huệ Thảo

Trên 167 tỷ đồng vốn ủy thác từ ngân sách địa phương

(VBSP News)  NHCSXH tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, ngân sách địa phương tại tỉnh và huyện đã chuyển hơn 16 tỷ đồng vốn ủy thác cho NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nâng tổng nguồn vốn này lên trên 167 tỷ đồng, chiếm 4,3% nguồn vốn huy động của đơn vị.

Tín đến nay, tổng nguồn vốn của NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đạt 3.877 tỷ đồng. Trong đó, huy động từ tiền gửi tiết kiệm đạt gần 240 tỷ đồng; huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn 149 tỷ đồng; huy động tổ chức, cá nhân tại trụ sở NHCSXH trên 72 tỷ đồng; huy động cá nhân tại Điểm giao dịch xã trên 18 tỷ đồng; vốn ủy thác từ ngân sách địa phương 167 tỷ đồng; còn lại là nguồn vốn cân đối từ TW.

Theo Báo Đắk Lắk

3.741 hội viên nông dân ở huyện Gia Bình (Bắc Ninh) được vay vốn chính sách

(VBSP News)  6 tháng đầu năm 2017, các cấp Hội Nông dân huyện Gia Bình đã phối hợp với NHCSXH huyện tạo điều kiện cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Đến nay, dư nợ tại NHCSXH đạt hơn 84 tỷ đồng cho 3.741 hộ vay.

Theo Báo NTNN

Trao 2 nhà Tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Tuy An

(VBSP News)  Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với NHCSXH tỉnh tổ chức trao 2 nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách ở huyện Tuy An.

Đó là hộ bà Nguyễn Thị Thái ở thôn Phước Hậu, xã An Hiệp và hộ bà Nguyễn Thị Chạy ở thôn Phú Thịnh, xã An Thạch. Mỗi gia đình được NHCSXH hỗ trợ 40 triệu đồng. Từ số tiền hỗ trợ của ngân hàng, hai gia đình đã mượn thêm của người thân để xây nhà kiên cố, nền lát gạch men khang trang. Trong đó, nhà bà Thái có diện tích 45m², giá trị xây dựng hơn 90 triệu đồng; nhà bà Chạy có diện tích hơn 35m², giá trị xây dựng hơn 80 triệu đồng.

Theo Báo Phú Yên

Tuổi trẻ Bắc Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  Xác định mục tiêu giúp đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống chính là yếu tố quan trọng trong xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, đồng thời cũng là tiêu chí trong xây dựng NTM của thanh niên huyện Bắc Yên (Sơn La). Bên cạnh đó, hoạt động ủy thác vốn vay qua NHCSXH huyện được phối hợp thực hiện hiệu quả từ cấp huyện tới cơ sở. Đến nay, huyện đoàn có 56 Tổ tiết kiệm và vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ gần 45 tỷ đồng, 1.750 hộ gia đình thanh niên được tham gia vay vốn, giúp nhiều hộ có điều kiện phát triển SXKD.

Theo Báo Sơn La

Hiệu quả từ các làng nghề truyền thống ở Hải Lăng

(VBSP News)  Có thể nói, bên cạnh những kết quả đạt được từ các làng nghề truyền thống thì vẫn còn tồn tại khá nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, để khắc phục về phía huyện Hải Lăng (Quảng Trị) sẽ ưu tiên bố trí các khoản vay để phát triển các làng nghề từ nguồn vốn tại NHCSXH huyện, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các HTX, Tổ hợp tác, chủ cơ sở, hộ gia đình tại các làng nghề được tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi hoặc nguồn vốn tín dụng có bù lãi suất của Nhà nước, góp phần hỗ trợ cho các làng nghề truyền thống phát triển, mở rộng, ổn định SXKD.

Theo Đài PT&TH Quảng Trị

Điểm tựa giúp nông dân thoát nghèo

(VBSP News)  Nhiều năm qua, Hội Nông dân xã Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoạt động hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận vốn, giống, kĩ thuật... vươn lên thoát nghèo.

Hội đã đứng ra tín chấp với NHCSXH huyện tạo điều kiện cho nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Hiện, hội đã xây dựng được 3 Tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ 912 triệu đồng. Thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục đứng ra kí ủy thác với NHCSXH huyện giúp hội viên, nông dân tiếp cận nguồn vốn để có thêm nhiều hơn nữa cơ hội thoát nghèo.

Theo Báo Lai Châu

NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế giải ngân nguồn vốn cho vay đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển

(VBSP News)  Vừa qua tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), NHCSXH thực hiện giải ngân nguồn vốn cho vay đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển.

Tại xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, 13 hộ dân đã được vay vốn với số tiền hơn 200 triệu đồng để ổn định và phát triển sản xuất.

NHCSXH đã căn cứ mức độ thiệt hại của từng khoản vay, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

NHCSXH cho phép gia hạn nợ đối với khoản vay bị thiệt hại về vốn và tài sản dưới 40%; khoanh nợ tối đa 3 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại về vốn và tài sản từ 40% đến dưới 80%; khoanh nợ tối đa 5 năm đối với khoản vay thiệt hại về vốn và tài sản từ 80% - 100%.

Theo VTV

Ngân hàng vào cuộc “giải cứu” giá lợn hơi

(VBSP News)  Sau khi có chỉ đạo của NHNN, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã vào cuộc hỗ trợ người chăn nuôi lợn.

Ông Nguyễn Bá Phương - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Dương cho biết, giá lợn xuống thấp khiến cho nhiều khách hàng vay tại NHCSXH lâm vào thế khó khăn vì đến thời hạn phải trả nợ vay ngân hàng. Để thanh toán nợ vay nông dân phải bán sản phẩm, nhưng tại thời điểm này giá lợn hơi giảm sâu nên họ bị thua lỗ nặng. Trên cơ sở đề nghị của NHNN và khách hàng cá nhân, đơn vị đã điều chỉnh kéo giãn thời hạn trả nợ cho người vay với thời hạn trung bình 12 tháng, theo đó đã điều chỉnh giãn kỳ hạn nợ khi đến hạn với số tiền khoảng 3,2 tỷ đồng trên tổng số dư nợ cho vay sản xuất, chăn nuôi lợn khoảng 11,6 tỷ đồng.

Theo Báo Bình Dương

Huyện Phú Tân huy động cả hệ thống chính trị cho giảm nghèo

(VBSP News)  Xác định công tác giảm nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, huyện Phú Tân (An Giang) đã tập trung các biện pháp thực hiện công tác giảm nghèo. Trong đó, nhằm giúp các hộ nghèo có vốn đầu tư phát triển sản xuất, huyện phối hợp với NHCSXH thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đến 100% các xã, thị trấn, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vay vốn với lãi suất ưu đãi của Nhà nước.

Theo Báo Đại Đoàn kết

Phụ nữ Cẩm Khê chung tay xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  Là một huyện miền núi nghèo, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với phụ nữ và các hộ phụ nữ, nên Hội Phụ nữ huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) rất chú trọng đến việc nâng cao đời sống cho chị em.

Trong đó, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động tạo nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế. Đẩy mạnh xây dựng quỹ hội, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm, ký hợp đồng ủy thác với NHCSXH vay vốn tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế. Hội tham gia quản lý có hiệu quả nguồn vốn từ NHCSXH, với tổng số vốn trên 80 tỷ đồng, cho 3.704 hộ gia đình hội viên vay.

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam

Vĩnh Phúc chú trọng an sinh xã hội để phát triển bền vững

(VBSP News)  Tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu đưa kinh tế phát triển nhanh, bền vững, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 50 nghìn lượt hộ nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, với tổng số vốn hơn 2.200 tỷ đồng nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH.

Theo Báo Đầu tư

Gần 15.000 hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn

(VBSP News)  Thời gian qua, NHCSXH huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã tích cực phối hợp với các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện thực hiện ủy thác vay vốn để người dân tiếp cận gần hơn với nguồn vốn.

Đến nay, NHCSXH huyện Ngọc Lặc đã mở 22 Điểm giao dịch ở 22 xã, thị trấn với 403 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Tính đến đầu tháng 5/2017, đơn vị đã thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng với tổng dư nợ trên 387 tỷ đồng, cho gần 15.000 lượt người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ nghèo đã đầu tư SXKD, vươn lên thoát được nghèo, làm giàu chính đáng. 

Theo Báo Thanh Hóa

Hà Quảng thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”

(VBSP News)  Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được huyện Hà Quảng (Cao Bằng) triển khai hiệu quả trong phong trào thi đua SXKD giỏi và “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Cách đây vài năm, gia đình chị Hứa Thị Loan ở xóm Yên Luật, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng là hộ nghèo. Cuộc sống của gia đình chị Loan chỉ thực sự thay đổi khi chị quyết định vay 30 triệu đồng từ NHCSXH huyện đầu tư xây chuồng nuôi lợn thịt. Nhận thấy hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi, gia đình chị Loan tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô nuôi thêm lợn nái, gà, vịt. Với nguồn thu từ lợn thịt, gà, vịt, đến nay gia đình chị đã có nhà cửa khang trang, thu nhập mỗi năm khoảng 400 triệu đồng.

Theo Báo Cao Bằng

Hội CCB huyện Đak Đoa giúp “cần câu” để hội viên thoát nghèo

(VBSP News)  Bằng cách trao cho hội viên những chiếc “cần câu” phù hợp, từ năm 2012 đến nay, Hội CCB huyện Đắk Đoa (Gia Lai) đã giúp 52 hội viên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo trong toàn huyện xuống còn 4,4%. Trong đó, hội đứng ra tín chấp với NHCSXH tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Hiện nay, nguồn vốn do hội quản lý là trên 29 tỷ đồng thông qua 31 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở 12 xã, thị trấn.

Theo Báo Gia Lai

Sẽ bổ sung nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm của địa phương

(VBSP News)  UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu NHCSXH thành phố tập trung hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng được Trung ương và thành phố giao; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng vốn vay và nhân rộng các mô hình vay vốn SXKD hiệu quả, các cá nhân điển hình vượt nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi; tham mưu tạo lập cơ chế nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội tại địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay Quỹ giảm nghèo, cho vay giải quyết việc làm.

Theo Cổng TTĐT TP Hồ Chí Minh

Hơn 85% hộ gia đình ở Phúc Yên sử dụng nước hợp vệ sinh

(VBSP News)  Thời gian qua, thị xã Phúc Yên tăng cường công tác tư vấn cho các hộ gia đình trên địa bàn sử dụng nhà tiêu, nguồn nước hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, NHCSXH thị xã Phúc Yên đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường ở các xã khó khăn về nguồn nước

Theo Báo Vĩnh Phúc

Hội Nông dân xã Cảm Nhân thi đua phát triển kinh tế

(VBSP News)  Hội Nông dân xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình (Yên Bái) luôn giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Trong năm 2016, hội đã phối hợp với NHCSXH huyện đứng ra ủy thác cho 6 Tổ tiết kiệm và vay vốn và đã tạo điều kiện cho 260 hội viên được tiếp cận nguồn vốn với mức dư nợ gần 7 tỷ đồng đầu tư trồng trọt, chăn nuôi.

Theo Báo Yên Bái

Hội CCB huyện Đạ Tẻh giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo

(VBSP News)  Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cấp Hội CCB huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng tổ chức tập huấn kỹ năng làm kinh tế và tín chấp cho hội viên vay vốn NHCSXH để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Hằng năm, bình quân có 628 hội viên được NHCSXH huyện cho vay vốn với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Theo Báo Lâm Đồng

Hơn 100 nghìn người nghèo được vay vốn ưu đãi để đi xuất khẩu lao động

(VBSP News)  Xuất khẩu lao động là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong việc giảm nghèo một cách bền vững, đặc biệt là đối với các đối tượng là hộ nghèo, đồng bào DTTS và các đối tượng chính sách.

Thực hiện tín dụng ưu đãi đối với hoạt động đưa người lao động đi xuất khẩu lao động, NHCSXH đã giải ngân cho gần 108.580 hộ gia đình được vay vốn với gần 2.500 tỷ đồng, qua đó giúp cho 109.462 lao động thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách và người đi lao động tại các huyện nghèo được vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài. Doanh số thu nợ của chương trình cũng đạt gần 2.014 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 3/2017, tổng dư nợ cho vay xuất khẩu lao động đạt trên 509 tỷ đồng với 13.377 khách hàng còn dư nợ...

Theo Báo Lao Động


Trang1 /5312345...102030...Cuối cùng »