Vươn lên từ vốn vay chính sách

(VBSP News)  Quyết tâm thoát nghèo, anh Tòng Văn Viện ở bản Bó Lun 1, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên (Lai Châu) chủ động đổi thay phương thức sản xuất; vay vốn NHCSXH thông qua Hội ND để gây dựng cơ ngơi khiến nhiều hội viên mơ ước. Hiện nay, anh đang tập trung chăm sóc 6.000m² chè, chăn nuôi 2 con lợn nái và đàn lợn thịt trung bình 10 con/lứa, làm dịch vụ xay xát, trồng ngô, lúa. Sau khi trừ chi phí, tổng thu nhập gia đình anh đạt khoảng 100 triệu đồng/năm. 

Theo Báo Lai Châu

Chợ Đồn với công tác tín dụng chính sách

(VBSP News)  5 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác từng bước nâng cao điều kiện sống. Doanh số cho vay của NHCSXH huyện đạt 472.174 triệu đồng, với 15.284 lượt hộ vay vốn. Từ đó, đã giúp 1.613 hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho 898 lao động; 1.666 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay; đầu tư xây dựng 4.737 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; hỗ trợ 74 hộ nghèo xây dựng nhà ở.

Theo Báo Bắc Kạn

Nâng cao đời sống hội viên

(VBSP News)  Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, 6 tháng đầu năm 2019, Hội PN huyện Đắk Tô (Kon Tum) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 20 hộ vay với số tiền gần 1,5 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ mà hội đang quản lý đạt trên 109 tỷ đồng. Ngoài ra, hội còn hỗ trợ 9 hội viên khởi nghiệp với tổng kinh phí 486 triệu đồng; các mô hình vần công, đổi công ở cơ sở cũng đã giúp nhau được gần 2.200 ngày công; loại hình tiết kiệm góp vốn xoay vòng đã tiết kiệm được 1,3 tỷ đồng để giúp cho 211 chị vay không tính lãi.

Theo Báo Kon Tum

Tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững

(VBSP News)  5 năm qua, NHCSXH huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện đã tạo điều kiện cho 49.466 lượt hộ nghèo, các đối tượng chính sách vay vốn và giúp 7.734 hộ thoát nghèo; tạo việc làm thường xuyên cho 4.100 lao động; xây dựng và cải tạo nâng cấp 10.000 công trình nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng nhà phòng, chống bão lụt cho 225 hộ. 

Theo Báo Đà Nẵng

Yên tâm thoát nghèo nhờ vốn ưu đãi

(VBSP News)  Trong những năm qua, Hội ND tỉnh Gia Lai đã phối hợp NHCSXH tỉnh đẩy mạnh công tác ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến hết tháng 6/2019, tổng dư nợ do Hội ND nhận ủy thác đạt hơn 1,4 tỷ đồng thông qua 1.129 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với 45.419 hộ dư nợ. Qua đó, đã góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... Cụ thể, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 10,04%.

Theo Báo Gia Lai

Hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách tiếp cận vay vốn ưu đãi

(VBSP News)  Nhằm tạo điều kiện cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phát triển kinh tế, thời gian qua, NHCSXH TX Thuận An (Bình Dương) đã tích cực tuyên truyền, phổ biến đến người dân các chủ trương, chính sách cho vay vốn ưu đãi. Gia đình chị Lê Thị Kim Hồng ở phố Tây, phường Vĩnh Phú cũng vượt khó từ vốn vay của NHCSXH bằng việc đầu tư vào mô hình trồng nấm bào ngư xám, với 4.000 phôi nấm. Mỗi năm, chị làm 2 vụ nấm; mỗi vụ thu hoạch hơn 200kg nấm, xuất bán 40.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi vụ nấm chị thu về từ 20 - 25 triệu đồng, góp phần bảo đảm ổn định cuộc sống gia đình.

Theo Báo Bình Dương

Phát huy hiệu quả vốn vay tín dụng chính sách

(VBSP News)  Sau 17 năm, NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã giúp 476.382 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, với doanh số cho vay đạt gần 7.000 tỷ đồng. Từ đó, trên 70 nghìn hộ thoát nghèo; trên 122 nghìn lao động được tạo việc làm, trên 110 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn chi phí học tập, 1.620 hộ nghèo được vay vốn xây dựng nhà ở, gần 200 nghìn công trình cung cấp NS&VSMTNT được xây dựng, trên 100 nghìn hộ tại vùng khó khăn có vốn để đầu tư vào SXKD.

Theo Báo Ninh Bình

Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

(VBSP News)  Sáu tháng đầu năm 2019, doanh số cho vay các chương trình tín dụng của NHCSXH tỉnh Điện Biên đạt 479,59 tỷ đồng. Nhờ đó, 11.347 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi để đầu tư vào SXKD, hàng trăm lao động được tạo việc làm; xây dựng, cải tạo 1.635 công trình cung cấp NS&VSMTNT và 253 hộ nghèo vay vốn làm nhà ở.

Theo Báo Điện Biên

Phụ nữ Mường Ảng giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Thời gian qua, Hội PN huyện Mường Ảng (Điện Biên) đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là hội đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 2.000 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ đạt gần 80 tỷ đồng. Là một trong những hội viên tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của Hội PN, chị Lò Thị Ọi ở bản Kéo, xã Ẳng Cang đã sử dụng vốn vay của NHCSXH mở rộng diện tích ao nuôi cá lên 1.500m2, với các loại cá, như: trắm, chép, trôi, mè và rô phi. Ngoài ra, chị còn nuôi thêm bò, lợn sinh sản, gà, vịt và trồng rừng. Nhờ biết áp dụng KHKT nên vật nuôi phát triển tốt, cho thu nhập ổn định trên 100 triệu đồng/năm.

Theo Báo Điện Biên Phủ

Phát huy vai trò công tác tổ chức hội

(VBSP News)  Sáu tháng đầu năm 2019, Hội PN tỉnh Lai Châu đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho hơn 13.000 hội viên vay vốn với tổng số tiền gần 550 tỷ đồng thông qua 389 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Ngoài ra, hội còn tổ chức trên 1.100 buổi tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, an toàn giao thông, thu hút hơn 56.000 lượt người tham gia, cấp phát 220 cuốn thông tin tài liệu; duy trì hoạt động của 61 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và 378 mô hình: Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3, sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, “Không vi phạm pháp luật”...

Theo Báo Lai Châu

Đồng hành cùng nông dân xã Phú Lai giảm nghèo

(VBSP News)  Những năm qua, Hội ND xã Phú Lai, huyện Yên Thuỷ (Hòa Bình) đã chỉ đạo, vận động, hướng dẫn hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi, tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn và kỹ thuật sản xuất, thâm canh mới. Ngoài ra, hội còn nhận ủy thác của NHCSXH để cho 230 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội tổ chức 2 lớp tập huấn cho hơn 70 lượt hội viên nông dân tham gia; giới thiệu 35 nông dân được học nghề có việc làm. Hội viên nông dân sau khi được đào tạo có việc làm thu nhập bình quân từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng.

Theo Báo Hòa Bình

Giúp người nghèo tiếp cận nhanh nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ

(VBSP News)  NHCSXH huyện Phục Hòa (Cao Bằng) luôn quan tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ một cách nhanh chóng, hiệu quả. Tính đến hết tháng 6/2019, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của NHCSXH huyện đạt 143 tỷ 196 triệu đồng, tăng 4 tỷ 140 triệu đồng so với đầu năm, đạt 73,4% kế hoạch; có 114 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 3.082 hộ còn dư nợ; huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 3 tỷ 393 triệu đồng. 

Theo Báo Cao Bằng

Nâng cao đời sống từ nguồn vốn vay ưu đãi

(VBSP News)  Những năm qua, NHCSXH tỉnh Lạng Sơn đã trở thành nguồn lực quan trọng góp phần thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Thiện Kỵ, huyện Hữu Lũng. Nhiều hộ đã vay từ nguồn vốn đó đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 25 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 10 triệu đồng so với năm 2015); tỷ lệ hộ nghèo còn 30%, giảm 17% so với năm 2015.

Theo Báo Lạng Sơn

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ dân thoát nghèo

(VBSP News)  Nhiều năm qua, NHCSXH tỉnh An Giang đã chuyển tải hiệu quả nguồn vốn tín dụng đến trực tiếp với người dân. Nhờ đó, gần 354.000 lượt hộ gia đình được vay vốn; 39.200 hộ thoát nghèo; gần 9.500 lao động tại địa phương được giải quyết việc làm; gần 45.000 HSSV có hoàn cảnh khó khăn học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường nghề.

Theo Báo An Giang

Nguồn vốn giúp các CCB phát triển kinh tế

(VBSP News)  Thời gian qua, cùng với NHCSXH, Hội CCB tỉnh Hà Giang đã tích cực hỗ trợ các hội viên được vay vốn phát triển SXKD, nâng cao chất lượng cuộc sống, gia đình. Ông Nguyễn Văn Lý ở thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện, TP Hà Giang là tấm gương điển hình. Nhờ nỗ lực kiên trì và sự hỗ trợ của NHCSXH, đến nay CCB Nguyễn Văn Lý đã gây dựng được mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập ổn định gần 100 triệu đồng/năm với khoảng 700 kg cá bỗng, một ao cá giống, đàn lợn, gà và nhiều loại cây rau màu có giá trị kinh tế.

Theo Báo Hà Giang

Điểm tựa của hộ nghèo

(VBSP News)  Sau nhiều năm, thông qua các tổ chức hội, NHCSXH huyện Lục Yên (Bắc Giang) đã giúp hàng chục ngàn lượt hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS được tiếp cận vay vốn; trong đó, có trên 6.000 hộ thoát nghèo, giúp gần 1.000 lượt người lao động có thêm việc làm mới; hỗ trợ làm được hơn 1.300 nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Báo Bắc Giang

Vươn lên từ nguồn vốn tín dụng chính sách

(VBSP News)  Trên địa bàn huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), nguồn vốn tín dụng chính sách được tăng cường, khơi thông, giúp cho người nghèo từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 6 tháng đầu năm 2019, nguồn vốn ưu đãi đã giúp gần 3 nghìn lượt khách hàng được vay vốn; tạo việc làm cho hơn 300 lao động; góp phần xây dựng hơn 2.000 công trình nước sạch và vệ sinh; hàng trăm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cho con tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Theo Báo Thanh Hóa

Nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp sức cho phụ nữ phát triển kinh tế

(VBSP News)  Những năm qâu, Hội PN huyện Thông Nông (Cao Bằng) phối hợp với NHCSXH tỉnh Cao Bằng tạo điều kiện và cơ hội để người nghèo tiếp cận với KHKT, phương thức sản xuất mới, chủ động vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đến nay, Hội Phụ nữ huyện đã nhận ủy thác hơn 5 tỷ đồng từ NHCSXH, tạo điều kiện cho 145 hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Đến nay chỉ còn 13 hộ nghèo. Nhiều hộ không vươn lên làm giàu với thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm.

Theo Báo Cao Bằng

Hỗ trợ hội viên vươn lên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Nhằm hỗ trợ, khuyến khích hội viên phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, từ đầu năm đến nay, Hội PN TX Phổ Yên (Thái Nguyên) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho cho hơn 8 nghìn hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình với dư nợ trên 160 tỷ đồng. Đồng thời, hội cũng phối hợp với các ngành tổ chức 9 lớp đào tạo nghề cho 305 lao động nữ; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 1.264 lao động nữ vào làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Theo Báo Thái Nguyên

Đồng hành cùng thanh niên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Thời gian qua, Đoàn TN tỉnh Lào Cai đã có nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế. Đoàn TN tỉnh đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho thanh niên giaỉ quyết việc làm với tổng dư nợ đạt 664 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Đoàn TN cũng hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên trị giá 400 triệu đồng và tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 3.615 người.

Theo Báo Lào Cai


Trang1 /8412345...102030...Cuối cùng »