Hỗ trợ xây mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(VBSP News)  Được sự hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và sự hỗ trợ của NHCSXH, chị Dương Phương Liên ở thôn Chính Thượng, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Ngôi nhà mới được hoàn thành với diện tích 90m2, kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng (30 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn; 200 triệu của NHCSXH).

Theo Báo Bắc Giang

Đột phá từ xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  NHCSXH huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) đang góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay,  toàn huyện có 7 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao, 3 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Trong thời gian tới, NHCSXH huyện sẽ hỗ trợ 282 tỷ đồng cho hơn 800 lượt hộ vay vốn; đồng thời, khởi công 65 công trình cơ sở hạ tầng; tiếp tục thực hiện tốt các mô hình bảo vệ môi trường như “5 không 3 sạch”; sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý rác.

Theo Báo Dân việt

Trách nhiệm an sinh xã hội

(VBSP News)  NHCSXH huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã trở thành mắt xích quan trọng trong công cuộc giảm nghèo bền vững. Đầu năm 2019 đến nay, NHCSXH huyện đã hỗ trợ 77.421 triệu đồng cho hàng nghìn lượt khách hàng vay vốn, đạt 125,32% so với cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt, tổng dư nợ đạt 363.947 triệu đồng; tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,06%. Đồng thời, NHCSXH huyện còn tuyên truyền hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua 327 Tổ tiết kiệm và vay vốn với trên 98% số hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm.

Theo Báo Hà Giang

Nâng cao thu nhập từ trồng cây ăn quả

(VBSP News)  Để giúp bà con xã Mường Lạn vươn lên thoát nghèo, Hội ND huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã vận động người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay thế các loại cây lương thực kém hiệu quả bằng loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Hội cũng phối hợp với NHCSXH huyện mở từ 3 - 5 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cải tạo, chăm sóc vườn cây ăn quả, thu hút trên 1.000 hội viên tham dự; hỗ trợ hội viên phát triển mô hình trồng cây ăn quả đem lại thu nhập 200 triệu đồng/năm.

Theo Báo Sơn La

Nâng cao đời sống người dân vùng khó khăn

(VBSP News)  Những năm qua, nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, diện mạo vùng đồng bào DTTS huyện Yên Bình (Yên Bái) đã có nhiều đổi thay, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo trên địa bàn. Đến nay, NHCSXH huyện đã hỗ trợ cây trồng cho 24 hộ, kinh phí gần 200 triệu đồng; hỗ trợ mua trâu, bò cho 929 hộ, kinh phí 9,8 tỷ đồng; hỗ trợ mua lợn nái sinh sản cho 332 hộ, kinh phí 664 triệu đồng; làm chuồng trại cho 75 hộ, kinh phí 150 triệu đồng và hỗ trợ mua máy công cụ sản xuất cho 1.124 hộ, kinh phí 4,433 tỷ đồng.

Theo Báo Yên Bái

Đồng vốn nhỏ tiếp động lực lớn

(VBSP News)  Để giúp xã Sà Dề Phìn thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững, Hội ND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn vay của NHCSXH và chuyển giao KHKT giúp bà con vươn lên làm giàu. Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện để cho 365 lượt hộ vay vốn với tổng dư nợ đạt 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội ND huyện còn tổ chức lớp đào tạo nghề nông nghiệp thu hút 90 lượt hội viên tham gia; hỗ trợ chuyển giao KHKT cho hội viên phát triển trồng đào, lê, mận, chè trên địa bàn. Từ đó, mỗi năm có từ 40 hội viên thoát nghèo, giúp xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Theo Báo Lai Châu

Thêm nguồn lực xây dựng mô hình kinh tế gia đình hiệu quả

(VBSP News)  Lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, NHCSXH huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) góp phần giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn có thêm nguồn lực xây dựng các mô hình kinh tế gia đình hiệu quả. Đến hết tháng 5/2019, tổng dư nợ của NHCSXH huyện đạt gần 175,8 tỷ đồng, với 4.975 hộ vay, trong đó có 2.410 hộ nghèo, cận nghèo vay tổng số tiền hơn 64,6 tỷ đồng.

Theo Báo Khánh Hòa

Chung tay đoàn kết xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  Ngoài đẩy mạnh thực hiện tiêu chí “5 không, 3 sạch”, Hội PN huyện Lâm Thao (Phú Thọ) còn tập trung xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH. Hiện nay, hội đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện thông qua 6 Tổ tiết kiệm và vay vốn để cho 132 lượt hộ vay với tổng dư nợ đạt 5,2 tỷ đồng. Năm 2018, toàn huyện đã có 23 hộ thoát nghèo, trong đó có 14 gia đình do phụ nữ làm chủ.

Theo Báo Phú Thọ

Hỗ trợ người dân phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng

(VBSP News)  05 năm qua, Hội ND tỉnh Thanh Hóa đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 202.400 lượt hội viên vay vốn SXKD với tổng số tiền đến 9.424 tỷ đồng. Ngoài ra, hội còn phối hợp với các ngành chức năng mở được hơn 640 lớp tập huấn, chuyển giao KHKT, hỗ trợ chuyển đổi nghề cho hơn 22.800 hội viên; giúp họ có điều kiện để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Theo Báo Thanh Hóa

Đồng hành cùng hội viên thoát nghèo

(VBSP News)  Thời gian qua, Hội PN TX Kiến Tường (Long An) tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng đã đề ra. Hiện Hội đang quản lý 38 Tổ tiết kiệm và vay vốn, nhận ủy thác của NHCSXH cho 1.762 lượt hộ vay vốn, với dư nợ đạt 61 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội còn vận động hơn 8.340 phần quà, tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn; xây tặng 14 mái ấm tình thương, tổng số tiền  431 triệu đồng.

Theo Báo Long An

Trao cần câu giúp phụ nữ thoát nghèo

(VBSP News)  Hội PN tỉnh Phú Yên đã phát huy vai trò tích cực trong việc trở thành cầu nối, đưa tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, giúp họ vươn lên làm giàu. Hàng chục nghìn hộ phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh đã có điều kiện để trồng trọt, chăn nuôi, cải thiện cuộc sống. Đến nay, tổng dư nợ NHCSXH ủy thác qua Hội PN tỉnh là 1.370 tỷ đồng, chiếm hơn 50% tổng dư nợ ủy thác cả tỉnh với 44.181 hộ còn dư nợ. Hội cũng đang quản lý gần 1.100 Tổ tiết kiệm và vay vốn với gần 95% xếp loại tốt, khá.

Theo Báo Phú Yên

Vốn tín dụng chính sách đuổi đói nghèo

(VBSP News)  Ở huyện Lắk (Đắk Lắk), nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH  được coi là động lực chính để bà con đầu tư sản xuất chăn nuôi, cải thiện cuộc sống. Chị Lục Thị Bảy ở thôn Cao Bằng, xã Đắk Phơi vay vốn NHCSXH đầu tư vào nuôi bò kết hợp trồng cà phê. Hiện tại, nhà chị có 7 sào ruộng, hơn 1ha cà phê, trồng xen thêm điều và hồ tiêu. Sau khi trừ chi phí, chị Bảy lãi khoản 100 triệu đồng/năm, chưa kể tiền bán hạt điều và hồ tiêu.

Theo Báo Đắk Lắk

CCB Yên Bình giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa được hội CCB huyện Yên Bình (Yên Bái) triển khai hiệu quả. Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH thông qua 64 Tổ tiết kiệm và vay vốn để cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ đạt 77,5 tỷ đồng. Ông Lê Sĩ Thưởng ở thôn Cầu Yên, xã Văn Lãng là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, ông Thưởng đã là chủ của một trang trại gà thương phẩm, duy trì từ 2.000 - 3.000 con/ lứa. Mỗi năm gia đình ông thu lãi cả trăm triệu đồng. Ngoài nuôi gà, ông Thưởng còn trồng gần 100 gốc bưởi nâng cao thu nhập gia đình.

Theo Báo Yên Bái

Phát huy nguồn vốn đầu tư tại thôn nghèo

(VBSP News)  Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH huyện Di Linh (Lâm Đồng), 195 hộ trên địa bàn huyện thoát nghèo bền vững, bước đầu ổn định cuộc sống. Ngoài ra, hộ nghèo trên địa bàn huyện còn được hỗ trợ thông qua các chương trình lồng ghép và sự hỗ trợ các tổ chức chính trị - xã hội. Nhờ đó, hộ nghèo có vốn để mua giống vật nuôi; 25 căn nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng; 100% người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh cho; hỗ trợ 9 lớp học nghề, 17 lao động làm việc tại nước ngoài.

Theo Báo Lâm Đồng

Hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở huyện Buôn Đôn

(VBSP News)  05 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã thu hút, khuyến khích hội viên cùng nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho hơn 1.600 lượt hội viên vay với tổng số tiền đạt 50 tỷ đồng. Đến nay, huyện Buôn Đôn đã có 1 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 12 cơ sở SXKD, 26 gia trại, trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã do CCB làm chủ làm ăn có lãi, thu hút 64 lao động với mức thu nhập ổn định. Hiện, toàn huyện đã có hơn 200 hộ hội viên thoát nghèo.

Theo Báo Đắk Lắk

Diện mạo mới, sức bật mới

(VBSP News)  5 năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã thu hút, khuyến khích hội viên cùng nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho hơn 1.600 lượt hội viên vay với tổng số tiền đạt 50 tỷ đồng. Đến nay, huyện Buôn Đôn đã có 1 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 12 cơ sở SXKD, 26 gia trại, trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã do CCB làm chủ làm ăn có lãi, thu hút 64 lao động với mức thu nhập ổn định. Hiện, toàn huyện đã có hơn 200 hộ hội viên thoát nghèo.

Theo Kinh tế đô thị

Chính sách mới tiếp sức hộ nghèo

(VBSP News)  Chính sách mới của NHCSXH tỉnh Cao Bằng đã góp phần tiếp sức cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh có thêm vốn vay mở rộng đầu tư, đẩy mạnh phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Chị Nông Thị Liễn ở xóm Nà Ngoải, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An đã thoát nghèo nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH. Sau khi vay vốn, chị đã đầu tư mua 2 con trâu, 3 con lợn nái và mở rộng diện tích ao cá. Thu nhập bình quân hàng chục triệu đồng/năm.

Theo Báo Cao Bằng

Hội CCB Ninh Phước đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

(VBSP News)  Trong những năm qua, Hội CCB huyện Ninh Phước (Ninh Thuận)  không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu giúp nhau làm kinh tế giỏi, giảm nghèo”. Cùng với đó, Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 2.271 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ đạt 54 tỷ đồng. Đến nay, toàn Hội còn 7 hộ nghèo (giảm 13 hộ so với năm 2014); số gia đình hội viên có mức sống trung bình trở lên chiếm gần 93%.

Theo Báo Ninh Thuận

Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

(VBSP News)  Năm 2019, Hội PN xã Yên Thắng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã triển khai các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, qua đó góp phần giúp hội viên phá triển kinh tế. Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện để cho 600 lượt hộ vay với số tiền trên 35 tỷ đồng. Từ nguồn vốn ưu đãi, nhiều hội viên đã đạt thành công với các mô hình chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập ổn định từ 100 - 200 triệu đồng/năm. Đồng thời, Hội PN xã cũng tổ chức các lớp tập huấn về sử dụng phân bón, ứng dụng KHKT vào sản xuất với hơn 300 lượt hội viên tham dự.

Theo Báo Ninh Bình

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

(VBSP News)  Đến hết tháng 5/2019, tổng dư nợ NHCSXH huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đạt hơn 410 tỷ đồng với gần 13.600 lượt hộ vay vốn, bình quân 32,5 triệu đồng/hộ vay. Thời gian tới, NHCSXH huyện Ngọc Lặc tiếp tục huy động tối đa mọi nguồn vốn, tập trung giải ngân các chương trình tín dụng; phấn đấu 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi.

Theo Báo Thanh Hóa


Trang1 /7912345...102030...Cuối cùng »