Lâm Bình nỗ lực giảm nghèo

(VBSP News)  Thời gian qua, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, trong đó tập trung hỗ trợ hộ nghèo vay vốn NHCSXH phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, dạy nghề... Từ đó, giúp hộ nghèo vươn lên, có thu nhập ổn định cuộc sống.

Theo Báo Tuyên Quang

Giúp hội viên, nông dân nâng cao kiến thức, tiếp cận nguồn vốn

(VBSP News)  Từ đầu năm đến nay, với việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã góp phần giúp hội viên, nông dân nâng cao kiến thức, tiếp cận với các nguồn vốn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Điển hình, thông qua nhận ủy thác của hệ thống NHCSXH tỉnh Đắk Nông, hiện nay, hội viên, nông dân trong tỉnh vay vốn phục vụ sản xuất với tổng số dư nợ trên 646 tỷ đồng, với 18.696 lượt hộ vay thuộc 15 chương trình tín dụng cho vay. Qua kiểm tra, giám sát, phần lớn hội viên, nông dân đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phục vụ phát triển sản xuất, giảm nghèo hiệu quả, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Theo Báo Đắk Nông

Nông dân sản xuất giỏi ở làng Yẻh

(VBSP News)  Gia đình anh Siu Mlih ở làng Yẻh xã la Lang, huyện Đức Cơ (Gia Lai)  trước đây từng là hộ nghèo. Từ khi được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng, anh đã đầu tư trồng cà phê, cao su, đào ao thả cá để tạo nguồn nước tưới. Đến nay, gia đình Siu Mlih đã thoát nghèo và trở thành hội viên nông dân tiêu biểu của làng, của xã.

Theo Đài PT&TH Gia Lai

Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp

(VBSP News)  Những năm qua, phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Bình triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, quản lý và sử dụng hiệu quả trên 200 tỷ đồng nguồn vốn nhận ủy thác từ NHCSXH, tạo cơ hội cho thanh niên lập thân lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo Đài PT&TH Thái Bình

Nữ đoàn viên làm kinh tế giỏi

(VBSP News)  Nguyễn Thị Mai sinh năm 1991 trú tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Linh huyện Vị Xuyên (Hà Giang) là một đoàn viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Năm 2017, Mai vay 50 triệu đồng từ NHCSXH huyện để đầu tư mở rộng và xây dựng chuồng trại kiên cố, tạo không gian thoáng mát và mua thêm các giống vật nuôi... Mỗi năm, trừ hết các khoản chi phí, Mai có thu nhập trên 50 triệu đồng.

Theo Báo Hà Giang

Vươn lên từ 2 bàn tay trắng

(VBSP News)  Rời miền Bắc xa xôi, năm 2000 gia đình chị Trần Thị Duyên đến mảnh đất thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo (Bình Dương) để lập nghiệp. Được tiếp cận vốn vay từ NHCSXH huyện và với những nỗ lực, từ 2 bàn tay trắng gia đình chị đã làm nên cơ nghiệp. Bên cạnh đó, chị còn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau thoát nghèo.

Theo Báo Bình Dương

Lâm Bình nỗ lực giảm nghèo

(VBSP News)  Thời gian qua, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang)  đã thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, trong đó tập trung hỗ trợ hộ nghèo vay vốn NHCSXH phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, dạy nghề... Từ đó, giúp hộ nghèo vươn lên, có thu nhập ổn định cuộc sống.

Theo Báo Tuyên Quang

Tổ chức hội nghị tư vấn tư vấn giảm nghèo gắn với công tác XKLĐ

(VBSP News)  Ngày 13/8/2018, thực hiện kế hoạch giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020. UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã phối hợp với Hội Phụ nữ huyện, NHCSXH huyện cùng với Công ty CP Quốc tế Kaizen tổ chức điểm tư vấn giảm nghèo gắn với công tác xuất khẩu lao động tại xã Tân Hương và xã Phú Sơn.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An

Hoàn thành sửa chữa, xây dựng 391 nhà ở cho hộ nghèo

(VBSP News)  Đây là kết quả được đưa ra tại Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện kế hoạch số 29/KH-UBND của UBND TP Hà Nội được UBND huyện Chương Mỹ tổ chức ngày 10/8/2018. Trong đó, 453 hộ đã được giải ngân nguồn vốn vay từ NHCSXH.

Theo Báo Xây dựng

Khấm khá lên nhờ vay vốn ưu đãi để trồng hoa

(VBSP News)  Đều trở về đời thường từ các chiến trường cam go, ác liệt với một phần thân thể và sức khỏe bị mất đi... nhưng nhiều CCB hiện vẫn vững vàng với cơ ngơi do chính mình tạo ra. Có được điều này, nhiều người trong số họ đang được hỗ trợ bởi nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH. Cũng như nhiều thương binh khác của TP Đà Lạt (Lâm Đồng), gia đình thương binh 2/4 Hồ Văn Hợi ở khu phố Phước Thành đã có đời sống khấm khá nhờ vay vốn ưu đãi đầu tư trồng hoa.

Theo Dân việt

Nông dân Lào Cai chủ động giảm nghèo

(VBSP News)  Ðể nông dân chủ động, tích cực hơn trong giảm nghèo, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Lào Cai hợp đồng ủy thác vay vốn NHCSXH, dư nợ từ 17 chương trình cho vay do Hội Nông dân quản lý đạt hơn 665 tỷ đồng với hơn 19 nghìn lượt hộ vay, tại 654 Tổ tiết kiệm và vay vốn, nợ quá hạn chiếm 0,083%...

Theo Báo Nhân Dân

Tân Kim chú trọng phát triển chăn nuôi

(VBSP News)  Tân Kim là một trong những địa phương khó khăn của huyện Phú Bình (Thái Nguyên). Toàn xã có trên 1.900 hộ dân thì có khoảng 1.660 hộ sản xuất nông nghiệp, với nguồn thu nhập chính từ chăn nuôi đã giúp không ít hộ dân trong xã vươn lên thoát nghèo, có đời sống ổn định. Như trường hợp của chị Ngô Thị Hưởng, ở xóm Bạch Thạch, trước kia từng là một trong những hộ khó khăn của địa phương thì nay đã xây dựng được nhà tầng với đầy đủ tiện nghi, mua 2 chiếc xe ô tô... bởi được tham gia các lớp tập huấn kiến thức chăn nuôi, được vay vốn từ NHCSXH huyện để đầu tư chăn nuôi, sản xuất.

Theo Báo Thái Nguyên

Trồng hoa súng, thu 40 triệu đồng/tháng

(VBSP News)  Sau gần 5 năm theo đuổi với nghề trồng hoa súng, năm 2016 vay thêm 30 triệu đồng từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại NHCSXH huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) để đầu tư và mở rộng diện tích. Đến giờ, anh Huỳnh Văn Khanh ở xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc đã sở hữu một vườn hoa súng rộng hơn 1ha, mỗi tháng cho thu nhập khoảng 40 triệu đồng.

Theo Báo NNVN

Huyện Hoài Ân (Bình Định) hỗ trợ phụ nữ vay vốn gần 35 tỷ đồng

(VBSP News)  Nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ huyện Hoài Ân phối hợp với NHCSXH huyện đã giải ngân các nguồn vốn vay với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng cho 997 lượt hộ vay, tăng gần 6 tỷ đồng so với cùng kỳ; nâng tổng số dư nợ đến nay là 168 tỷ đồng với hơn 4.200 hộ vay.

Theo Báo Bình Định

Phụ nữ thị trấn Nông trường Việt Trung: Giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Những năm gần đây cùng với công tác vận động, hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, Hội Phụ nữ thị trấn Nông trường Việt Trung ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã chú trọng tới việc giúp hội viên phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như khai thác nguồn vốn từ NHCSXH, các mô hình đa dạng phong phú; góp phần đáng kể vào việc cải thiện đời sống cho hội viên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Báo Quảng Bình

Đăng ký giúp 944 hộ phụ nữ thoát nghèo trong năm 2018

(VBSP News)  Năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Nam đăng ký giúp 944 hộ phụ nữ thoát nghèo. Được biết, giai đoạn 2013 - 2017, bằng nguồn vốn vay ủy thác qua NHCSXH, các cấp Hội Phụ nữ đã giúp cho gần 59.000 trường hợp vay hơn 1.600 tỷ đồng làm kinh tế, ổn định cuộc sống. Qua đó, riêng trong các năm 2016 - 2017 đã có hơn 1.000 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo.

Theo Báo Quảng Nam

Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho 300 cán bộ, hội viên phụ nữ

(VBSP News)  Hội Phụ nữ huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện vừa tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 300 cán bộ hội phụ nữ cơ sở với những nội dung chuyên đề như: Công tác thi đua khen thưởng; quản lý và sử dụng quỹ hội trong các cấp hội và quản lý nguồn vốn NHCSXH...

Theo Báo Bắc Giang

Quận Cầu Giấy, Hà Nội đầu tư trọng điểm, hiệu quả lâu dài

(VBSP News)  Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 15/2008/QH12, quận Cầu Giấy đã giảm được gần 600 hộ nghèo đạt 125% kế hoạch của thành phố, đến nay quận không còn hộ nghèo. Ngoài ra, hàng năm, quận tổ chức ngày hội hướng nghiệp, hỗ trợ giải quyết việc làm bình quân 5.000 lao động/năm; phối hợp với NHCSXH, cho vay vốn hơn 1.600 dự án với kinh phí hơn 154 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 9.490 lao động.

Theo Kinh tế&Đô thị

NHCSXH huyện Thống Nhất (Đồng Nai) giải ngân cho 42 hộ vay

(VBSP News)  NHCSXH huyện Thống Nhất vừa cho vay gần 2 tỷ đồng cho 42 hộ vay theo chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tại xã Quang Trung. Đây là những hộ vay vốn hiện chưa có việc làm ổn định, bộ đội xuất ngũ, lao động nông thôn sau đào tạo nghề. Mỗi hộ được vay số tiền từ 30 - 50 triệu đồng tùy theo nhu cầu vay vốn.

Theo Báo Đồng Nai

Hơn 2.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất

(VBSP News)  Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh Bắc Kạn đã có tổng số hơn 2.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất. Nguồn vốn vay chủ yếu từ NHCSXH. Nguồn lực cho giảm nghèo của tỉnh năm nay tương đối thuận lợi. Năm 2018 chính sách tín dụng ưu đãi cho giảm nghèo của tỉnh dự kiến tăng trưởng khoảng 135 tỷ đồng.

Theo Đài PT&TH Bắc Kạn


Trang1 /6312345...102030...Cuối cùng »