Nông dân xã Thanh Lươngtiên phong xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  Xã Thanh Lương, thị xã Bình Long (Bình Phước) đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2016. Đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của xã có vai trò quan trọng của Hội Nông dân xã. Đến nay, dư nợ vốn vay từ NHCSXH của Hội Nông dân xã là trên 27 tỷ đồng với 17 Tổ tiết kiệm và vay vốn và hơn 900 hộ vay.

Theo Báo Bình Phước

Tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế

(VBSP News)  Từ đầu năm đến nay, Hội CCBthị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã đứng ra tín chấp với NHCSXH với số tiền trên 63 tỷ đồng, tạo điều kiện cho gần 2.200 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ hội viên đã đầu tư vào chăn nuôi, SXKD, dịch vụ, góp phần nâng cao thu nhập.

Theo Báo Thái Nguyên

Hơn 108 tỷ đồng hỗ trợ xây, sửa nhà cho người nghèo

(VBSP News)  Theo Sở LĐTB&XH TP Hà Nội, đến nay toàn thành phố có 4.010 hộ đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở. Kết quả huy động và giải ngân các nguồn kinh phí hỗ trợ, UBND thành phố đã trích ngân sách 108 tỷ đồng ủy thác qua NHCSXH thành phố và phân bổ cho các huyện, thị xã, đảm bảo 100% kế hoạch.

Theo Cổng TTĐT Bộ Xây dựng

Hội Nông dân huyện Mường Chà (Điện Biên) giúp hội viên vươn lên thoát nghèo

(VBSP News)  Từ đầu năm đến nay, hội đã phối hợp mở 7 lớp dạy nghề cho 230 hội viên, bao gồm các lớp: Kỹ thuật trồng nấm, chăn nuôi, phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm; kỹ thuật trồng trọt... Với những trường hợp không có vốn đầu tư phát triển sản xuất, hội chủ động phối hợp với NHCSXH huyện tín chấp cho hội viên vay vốn với lãi suất ưu đãi. Đến nay, toàn huyện có 2.120 hội viên được vay vốn tại NHCSXH huyện với tổng dư nợ trên 70 tỷ đồng.

Theo Báo Điện Biên Phủ

Phụ nữ huyện Sơn Dương giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Những năm qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã chú trọng triển khai nhiều biện pháp để giúp hội viên xây dựng những mô hình kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay, hội đã ký ủy thác với NHCSXH huyện với tổng dư nợ trên 145 tỷ đồng cho trên 5.200 hộ phát triển sản xuất...

Theo Báo Tuyên Quang

Nguồn vốn tín dụng NHCSXH tỉnh Hưng Yên tăng 132 tỷ đồng

(VBSP News)  Đến hết tháng 7/2018, tổng nguồn vốn tín dụng NHCSXH tỉnh Hưng Yên đạt trên 2.470 tỷ đồng, tăng 132 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái và đạt trên 98% kế hoạch.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Hưng Yên

Huyện Trùng Khánh (Cao Bằng): Hơn 2.300 hội viên phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế

(VBSP News)  Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Phụ nữ huyện Trùng Khánh tín chấp với các ngân hàng cho trên 2.300 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ gần 86 tỷ đồng. Trong đó, tín chấp với NHCSXH huyện cho 1.995 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ hơn 76 tỷ đồng.

Theo Báo Cao Bằng

Giải ngân 2,5 tỷ đồng cho 54 nông dân xã Phước Lâm (Long An) vay trồng rau ứng dụng công nghệ cao

(VBSP News)  Nhằm đẩy mạnh phát triển vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện, NHCSXH huyện Cần Giuộc giải ngân 2,5 tỷ đồng với 54 nông dân xã Phước Lâm vay trồng rau ứng dụng công nghệ cao. Mỗi hộ vay từ 20 - 50 triệu đồng để làm nhà lưới, lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm.

Theo Báo Long An

Thường Tín giải ngân 9 tỷ đồng xây mới, sửa chữa nhà ở cho 336 hộ nghèo

(VBSP News)  UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã phối hợp với NHCSXH, UBND các xã và các đơn vị liên quan để giải ngân khoảng 9 tỷ đồng hỗ trợ 336 hộ nghèo trên địa bàn huyện xây mới và sửa chữa nhà ở.

Theo Báo Xây dựng

Hiệu quả trong công tác giảm nghèo nhìn từ huyện Ba Bể

(VBSP News)  Là địa phương 90% sản xuất nông nghiệp, nên trong quá trình thực hiện công tác giảm nghèo, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã có nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào. 100% hộ nghèo trên địa bàn được vay vốn phát triển sản xuất và chăn nuôi, trong đó NHCSXH Ba Bể đã cho 18.000 lượt hộ nghèo vay hàng chục tỷ đồng.

Theo Báo Dân tộc và miền núi

Tam Dương phát triển kinh tế hộ gia đình

(VBSP News)  Trên địa bàn huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) hiện có nhiều hộ gia đình mạnh dạn vay vốn để đầu tư vào chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô lớn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương. Sau một thời gian dài chăn nuôi nhỏ lẻ, năm 2016, gia đình bà Nguyễn Thị Nhiên, thôn Đình, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương đã mạnh dạn vay 200 triệu đồng từ NHCSXH để đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn và gà đẻ trứng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm đã đưa kinh tế hộ gia đình phát triển bền vững và tạo việc làm cho lao động ở địa phương.

Theo Đài PT&TH Vĩnh Phúc

Đẩy mạnh XKLĐ để giảm nghèo bền vững

(VBSP News)  Xác định XKLĐ là một trong những giải pháp quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế và giảm nghèo bền vững, Phòng LĐTB&XH huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch hằng năm; đồng thời phối hợp với NHCSXH huyện tạo điều kiện để người lao động được vay vốn khi tham gia xuất khẩu lao động.

Theo Báo Thanh Hóa

Lồng ghép các chương trình để giảm nghèo bền vững

(VBSP News)  Từ năm 2016 đến nay, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được triển khai gắn với thực hiện công tác giảm nghèo đa chiều đến đúng đối tượng.  Đến tháng 6/2018, NHCSXH tỉnh Kon Tum quản lý 18 chương trình tín dụng chính sách dành cho hộ nghèo, với tổng dư nợ đạt hơn 2.222 tỷ đồng, tổng số trên 12.800 lượt khách hàng vay vốn. Riêng doanh số cho vay 6 tháng đầu năm nay là 362 tỷ đồng, trong đó khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ DTTS được thụ hưởng hầu hết các chương trình tín dụng ưu đãi trên.

Theo Báo Kon Tum

Tín dụng chính sách nuôi dưỡng ước mơ đến trường

(VBSP News)  Nghệ An là vùng đất học, cũng là tỉnh có dư nợ chương trình tín dụng học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đứng đầu trong toàn quốc. Với tinh thần “không để bất kỳ một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nào phải bỏ học vì thiếu tiền đóng học phí”, NHCSXH tỉnh Nghệ An quyết tâm khắc phục khó khăn, đưa nguồn vốn đến với người dân, giảm gánh nặng cho hàng nghìn hộ gia đình, mang lại cơ hội học tập cho hàng chục nghìn sinh viên nghèo.

Theo Báo Điện tử dân sinh

Lâm Bình nỗ lực giảm nghèo

(VBSP News)  Thời gian qua, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, trong đó tập trung hỗ trợ hộ nghèo vay vốn NHCSXH phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, dạy nghề... Từ đó, giúp hộ nghèo vươn lên, có thu nhập ổn định cuộc sống.

Theo Báo Tuyên Quang

Giúp hội viên, nông dân nâng cao kiến thức, tiếp cận nguồn vốn

(VBSP News)  Từ đầu năm đến nay, với việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã góp phần giúp hội viên, nông dân nâng cao kiến thức, tiếp cận với các nguồn vốn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Điển hình, thông qua nhận ủy thác của hệ thống NHCSXH tỉnh Đắk Nông, hiện nay, hội viên, nông dân trong tỉnh vay vốn phục vụ sản xuất với tổng số dư nợ trên 646 tỷ đồng, với 18.696 lượt hộ vay thuộc 15 chương trình tín dụng cho vay. Qua kiểm tra, giám sát, phần lớn hội viên, nông dân đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phục vụ phát triển sản xuất, giảm nghèo hiệu quả, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Theo Báo Đắk Nông

Nông dân sản xuất giỏi ở làng Yẻh

(VBSP News)  Gia đình anh Siu Mlih ở làng Yẻh xã la Lang, huyện Đức Cơ (Gia Lai)  trước đây từng là hộ nghèo. Từ khi được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng, anh đã đầu tư trồng cà phê, cao su, đào ao thả cá để tạo nguồn nước tưới. Đến nay, gia đình Siu Mlih đã thoát nghèo và trở thành hội viên nông dân tiêu biểu của làng, của xã.

Theo Đài PT&TH Gia Lai

Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp

(VBSP News)  Những năm qua, phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Bình triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, quản lý và sử dụng hiệu quả trên 200 tỷ đồng nguồn vốn nhận ủy thác từ NHCSXH, tạo cơ hội cho thanh niên lập thân lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo Đài PT&TH Thái Bình

Nữ đoàn viên làm kinh tế giỏi

(VBSP News)  Nguyễn Thị Mai sinh năm 1991 trú tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Linh huyện Vị Xuyên (Hà Giang) là một đoàn viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Năm 2017, Mai vay 50 triệu đồng từ NHCSXH huyện để đầu tư mở rộng và xây dựng chuồng trại kiên cố, tạo không gian thoáng mát và mua thêm các giống vật nuôi... Mỗi năm, trừ hết các khoản chi phí, Mai có thu nhập trên 50 triệu đồng.

Theo Báo Hà Giang

Vươn lên từ 2 bàn tay trắng

(VBSP News)  Rời miền Bắc xa xôi, năm 2000 gia đình chị Trần Thị Duyên đến mảnh đất thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo (Bình Dương) để lập nghiệp. Được tiếp cận vốn vay từ NHCSXH huyện và với những nỗ lực, từ 2 bàn tay trắng gia đình chị đã làm nên cơ nghiệp. Bên cạnh đó, chị còn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau thoát nghèo.

Theo Báo Bình Dương


Trang1 /6412345...102030...Cuối cùng »